Chủ đề nóng

Vụ miễn nhiệm 9 giáo viên ở Trường THPT Lương Văn Can: Hiệu trưởng xin lỗi

Mỹ Quỳnh Thứ năm, ngày 02/02/2023 20:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can đã lên tiếng xin lỗi thầy cô giáo vì đã để xảy ra những sự việc đáng tiếc trong thời gian vừa qua.
Bình luận 0

Chiều 2/2, thông tin từ một số giáo viên tại Trường THPT Lương Văn Can (quận 8, TP.HCM) cho biết, ông Nguyễn Tấn Sĩ -  Hiệu trưởng nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo nhà trường với liên tịch nhà trường. Cuộc họp bao gồm tất cả các thầy cô là tổ trưởng, tổ phó cũ và tổ trưởng, tổ phó mới được bổ nhiệm ngày 10/1.

Vụ miễn nhiệm 9 giáo viên ở Trường THPT Lương Văn Can: Hiệu trưởng xin lỗi - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Can đã thu hồi quyết định bổ nhiệm 9 giáo viên đồng thời xin lỗi về sự việc. Ảnh: MQ

Giáo viên cho biết, tại cuộc họp này, Hiệu trưởng đã công bố văn bản của Sở GDĐT TP.HCM, chỉ đạo trường thu hồi lại quyết định bổ nhiệm 9 nhân sự làm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và thư ký hội đồng được ký ban hành ngày 10/1/2023. Hiệu trưởng cũng cho biết chính thức thu hồi văn bản này.

Đặc biệt, tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Sĩ đã nói lời xin lỗi trước toàn thể thầy cô vì đã để xảy ra những sự việc đáng tiếc, gây ồn ào trong thời gian qua.

Tuy nhiên, theo giáo viên, thầy Sĩ chỉ xin lỗi vì đã ra quyết định sai, bị yêu cầu thu hồi chứ không xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các giáo viên trong câu chuyện này.

Như vậy, chưa đầy một tháng kể từ khi thầy Sĩ miễn nhiệm 9 giáo viên là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và thư ký hội đồng, với sự phản ánh của các cơ quan báo chí và sự sát sao của Sở GDĐT TP.HCM, sự việc gây bức xúc tại Trường THPT Lương Văn Can chính thức khép lại.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, vào tháng 10/2022, nhà trường tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm cho cô Trần Thị Thu Thủy – nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường. Giáo viên phản ánh cho biết, vì quá trình công tác cô Thủy đã để xảy ra nhiều sai phạm nên không nhận được số phiếu tín nhiệm. Chính vì vậy, Sở GDĐT TP.HCM không tái bổ nhiệm (nhiệm kỳ 2) cho cô.

Vì sự việc này mà ông Sĩ đã nhiều lần răn đe, cho rằng những người không bỏ phiếu tín nhiệm cho cô Thủy là không có chính kiến, gây mất đoàn kết, dùng lá phiếu của mình để hạ uy tín của người khác.

Đáng nói, tại cuộc họp ngày 10/1, ngoài chuyện công bố việc cô Thủy không được tái bổ nhiệm, thầy Sĩ còn quyết định miễn nhiệm 9 vị trí tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, thư ký hội đồng và bổ nhiệm mới các vị trí này. Thời gian bắt đầu từ thay đổi từ học kỳ 2 của năm học 2022 – 2023. Theo ông Sĩ, việc thay đổi nhân sự là để "tăng cường đoàn kết nội bộ trong nhà trường".

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Sở GDĐT TP.HCM đã làm việc với nhà trường và có văn bản yêu cầu trường thu hồi quyết định đã ban hành ngày 10/1 do không đúng thể thức, căn cứ, vi phạm pháp quy. Đồng thời, yêu cầu hiệu trưởng rút kinh nghiệm về sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem