Chủ đề nóng

Vụ một hộ dân nuôi gần 100 con chó gây ảnh hưởng đến người dân: Chây ì nộp phạt

Chinh Hoàng Thứ tư, ngày 26/04/2023 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 30 hộ dân sống tại đường Hoàng Diệu suốt nhiều năm liền phải chịu tiếng ồn, mùi hôi do nhà hàng xóm nuôi gần 100 con chó. UBND quận 4 đã có quyết định phạt chủ hộ này 64 triệu đồng, nhưng đến nay người chủ này vẫn chưa nộp phạt.
Bình luận 0
Vụ một hộ dân nuôi gần 100 con chó gây ảnh hưởng đến người dân: Chây ì nộp phạt - Ảnh 1.

Căn nhà số 190 đường Hoàng Diệu, phường 9, quận 4 nuôi gần 100 con chó, chủ yếu chó già và bệnh gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến những người xung quanh. Ảnh: Đ.T

Liên quan đến vụ "Hơn 30 hộ dân khổ sở vì sống cạnh căn nhà nuôi gần 100 con chó" Báo điện tử Dân Việt phản ánh hôm 17/3, UBND quận 4 cho hay, UBND phường 9 cùng với các phòng chuyên môn đã nhiều lần làm việc và nhắc nhở chủ hộ nuôi chó trên đường Hoàng Diệu giữ gìn vệ sinh môi trường, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người dân xung quanh.

Ngày 4/2, UBND quận 4 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Mỹ Thanh, ngụ tại 190 Hoàng Diệu (phường 9, quận 4) là chủ của gần 100 con chó trên với số tổng số tiền 64 triệu đồng. 

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn buộc bà Thanh phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục xong hậu quả trong vòng 60 ngày để từ ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đồng thời, bà Thanh chịu thêm trách nhiệm chi trả phí trưng cầu giám định, kiểm định cho công ty kiểm định với số tiền gần hai triệu đồng.

Sau khi UBND quận ban hành quyết định, UBND phường 9 đã giao quyết định xử phạt cho bà Thanh một bản để bà thực hiện. Đồng thời, UBND phường cũng niêm yết công khai quyết định xử phạt trên tại bản tin tổ khu phố để người dân tại khu vực nắm rõ. Tuy nhiên đến nay, bà này vẫn chưa chấp hành các nội dung tại quyết định trên. 

Được biết, ngày 25/2, bà Thanh đã có đơn khiếu nại quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên và Thanh tra quận 4 đang thụ lý giải quyết theo quy định.

Để hạn chế ảnh hưởng đến hộ dân xung quanh, UBND quận 4 đã chỉ đạo UBND phường 9 phối hợp với Đội quản lý trật tự đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận 4, Đội chăn nuôi thú y liên quận 1-4-7 thường xuyên kiểm tra nhắc nhở hộ nuôi chó trên đường Hoàng Diệu giữ gìn vệ sinh trong và trước nhà, không thả chó ra ngoài và đảm bảo không gây tiếng ồn kéo dài. 

Đồng thời, yêu cầu chủ đàn chó phải thực hiện đầy đủ việc tiêm phòng dại cho đàn chó để đảm bảo an toàn cho những người trong gia đình và những người xung quanh. Ngoài ra, quận, phường vận động chủ đàn chó thực hiện giảm đàn hoặc di dời đàn chó ra khu vực ngoại thành.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem