Chủ đề nóng

Vụ người mẫu Hong Kong bị sát hại: Gia đình "đấu đá" phân chia tài sản

Thứ tư, ngày 03/05/2023 15:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với việc không có di chúc nên khối tài sản "khủng" của Thái Thiên Phượng đã trở thành vấn đề nan giải đối với những người còn sống.
Bình luận 0

HK01 đưa tin, bà Trương Yến Hoa - mẹ của nữ người mẫu xấu số Abby Choi (Thái Thiên Phượng) đã tìm đến luật sư để được giúp đỡ trong việc chiếm đoạt toàn quyền quản lý tài sản và nuôi dưỡng hai đứa trẻ của cô với chồng cũ Quảng Cảng Trí.

Nguyên nhân bởi vì Thái Thiên Phượng đã qua đời đột ngột và không để lại di chúc nên tài sản của cô đang gây ra một cuộc tranh chấp giữa ba gia đình, bao gồm mẹ ruột, gia đình chồng hiện tại và gia đình chồng cũ.

Thái Thiên Phượng có bốn người con là những người kế thừa hợp pháp. Nhưng vì các con còn chưa đủ tuổi trưởng thành, vấn đề về người quản lý tài sản đã gây ra nhiều tranh cãi.

Vụ người mẫu Hong Kong bị sát hại: Gia đình "đấu đá" phân chia tài sản

Vụ người mẫu Hong Kong bị sát hại: Gia đình "đấu đá" phân chia tài sản - Ảnh 1.

Nữ người mẫu xấu số Thái Thiên Phương. (Ảnh: IT).

Bà Trương Yến Hoa từ chối trả lời những câu hỏi liên quan đến việc em trai của Thái Thiên Phượng là nghi phạm thứ tám và việc chồng hiện tại của cô là Chris cũng đang bị điều tra liên quan đến vụ án sát hại nữ người mẫu.

Thái Thiên Phượng đã mất tích vào ngày 21/2. Cho đến ngày 24/2, thi thể của cô đã được cảnh sát tìm thấy tại làng Longwei, Taipo. Tổng cộng có bảy nghi phạm bị bắt giữ.

Nghi phạm chính là Quảng Cầu (65 tuổi, bố chồng cũ của Thái Thiên Phượng và là cảnh sát đã nghỉ hưu), các nghi phạm khác bao gồm Quảng Cảng Kiệt (31 tuổi, tài xế riêng và là anh rể của Thái Thiên Phượng), Quảng Cảng Trí (28 tuổi, thất nghiệp và là chồng cũ của nạn nhân) và Lý Thụy Hương (63 tuổi, mẹ chồng của Thái Thiên Phượng).

Ngoài ra, còn có ba nghi phạm khác bị buộc tội về tội danh tiếp tay cho tội phạm, gồm Wu (tình nhân của Quảng Cầu), Lâm Thuấn (bạn thân của Quảng Cảng Trí) và Phan Xảo Hiền (bạn gái mới của Quảng Cảng Trí).

Tuy nhiên, với việc không có di chúc, tài sản của Thái Thiên Phượng đã trở thành vấn đề nan giải đối với ba gia đình. Mỗi thành viên trong gia đình đều có những yêu cầu và quan điểm khác nhau về việc quản lý và chia sẻ tài sản của cô.

Điều này càng khiến cuộc tranh chấp trở nên căng thẳng hơn khi có đến 4 người thừa kế hợp pháp là các con của Thái Thiên Phượng, nhưng những đứa trẻ này lại chưa đủ tuổi thành niên. Việc ai sẽ được phân quyền quản lý tài sản đã gây ra một mâu thuẫn lớn.

Bà Trương Yến Hoa -mẹ của Thái Thiên Phượng chưa có bất kỳ thông tin hay phát ngôn chính thức nào liên quan đến diễn biến vụ án hoặc các tin tức mới nhất. Được biết, vụ án của Thái Thiên Phượng sẽ được xét xử vào ngày 8/5 tới đây. 

Đinh Đang (HK01)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem