Chủ đề nóng

Vụ nông dân Sóc Trăng đổ bỏ sữa bò vì không bán được: Đã thu mua sữa bình thường

Chúc Ly Thứ bảy, ngày 24/07/2021 06:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi nắm tình hình, ngành chức năng tỉnh Sóc Trăng đã sớm tháo gỡ kịp thời. Từ ngày 23/7, các hộ nuôi bò sữa đã được bán sữa trở lại bình thường trở lại.
Bình luận 0

Liên quan đến việc nhiều nông dân nuôi bò sữa ở huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng không bán được sữa, phải đem đổ đi, ngày 23/7, ông Huỳnh Ngọc Nhã – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Ngay sau khi nắm tình hình, Sở đã trao đổi với các ngành liên quan và đã sớm được tháo gỡ kịp thời cho bà con, các hộ nuôi bò sữa đã được bán sữa trở lại bình thường trở lại.

Cũng theo ông Nhã, ngoài khoảng 60 hộ bị ảnh hưởng thì trên 3.000 hộ nuôi bò sữa còn lại vẫn được thu mua sữa bình thường.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Giang Lam - Phó Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông Nghiệp Evergrowth, cho biết, tối 22/7, HTX đã được cấp thẻ luồng xanh để tiếp tục thu mua sữa bò của một số hộ nông dân không thể tiêu thụ được sữa tươi trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên. Đến nay, hoạt động thu mua sữa cũng đã được thông suốt.

Được biết từ 16 giờ chiều 23/7 sẽ thông luồng vận chuyển sữa. Tình hình tiêu thụ sữa tươi cho bà con nuôi bò sữa tại các HTX trên địa bàn tỉnh trở lại bình thường.

Vụ nông dân Sóc Trăng đem sữa bò đổ bỏ vì không bán được: Đã thu mua sữa bình thường - Ảnh 2.

Trước đó, do không thể tiêu thụ, gia đình anh Lương Sà Rươl nuôi bò sữa tại huyện Mỹ Xuyên đành đem sữa đi đổ bỏ. Ảnh: CTV.

Như Dân Việt đã thông tin, có khoảng 70 hộ ở huyện Mỹ Xuyên đang bán sữa hợp tác xã HTX Nông Nghiệp Evergrowth (xã Tài Văn, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng). 

Tuy nhiên, từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều nông dân không thể bán sữa cho HTX. Nhiều hộ buộc lòng phải đem sữa đổ bỏ.

Những hộ dân này bán sữa cho HTX với điểm thu mua là ở phường 10, TP.Sóc Trăng. Do các địa phương trên địa bàn tỉnh đồng loạt áp dụng biện pháp kiểm soát dịch bệnh, nên phương tiện chở sữa của HTX gặp khó khăn khi di chuyển vào điểm thu gom mua sữa của bà con.

Hiện đàn bò sữa của tỉnh Sóc Trăng hơn 10.000 con, được nuôi tập trung tại 5 huyện, thành phố: gồm Trần Đề, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Châu Thành, TP.Sóc Trăng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem