Chủ đề nóng

Vụ nữ sinh lớp 10 ở An Giang viết thư tuyệt mệnh: Phụ huynh gửi đơn tố cáo, yêu cầu điều tra

Huỳnh Xây Chủ nhật, ngày 06/12/2020 13:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gia đình em N.T.N.Y - học sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang - đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng, yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc em này tự tử tại trường.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc em N.T.N.Y. - học sinh lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang - viết thư tuyệt mệnh để lại trong lớp trước khi vào nhà vệ sinh và bị phát hiện bất tỉnh sau đó, theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình của nữ sinh lớp 10 này đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng có liên quan, yêu cầu xác minh làm rõ.

Vụ mữ sinh lớp 10 ở An Giang viết thư tuyệt mệnh: Phụ huynh gửi đơn tố cáo, yêu cầu điều tra làm rõ - Ảnh 1.

Trường THPT Vĩnh Xương - nơi có nữ sinh lớp 10 viết thư tuyệt mệnh.

Cụ thể, gia đình của nữ sinh lớp 10 Trường THPT Vĩnh Xương này gửi đơn tố cáo đến Giám đốc Sở GDĐT tỉnh An Giang, Trưởng phòng GDĐT thị xã Tân Châu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Tân Châu, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Tân Châu.

Theo đơn tố cáo, gia đình nữ sinh cho rằng việc Trường THPT Vĩnh Xương ra thông báo nói em Y. vi phạm điều lệ trường, nêu tên em tại buổi chào cờ đầu tuần, buộc em phải kiểm điểm là chưa hợp lý.

Gia đình cho rằng những lý do trên khiến em Y. bị oan ức, không chịu được áp lực nên đã uống thuốc có ý định tự sát và để lại lá thư tuyệt mệnh trong lớp.

Ngoài ra, gia đình em Y. cũng yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết hành vi của một số giáo viên đã xúc phạm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của em Y., dẫn đến hậu quả là em tự sát và phải nằm cấp cứu tại bệnh viện.

Như Dân Việt đã thông tin, sáng 30/11, gia đình em Y. được nhà trường thông báo em bị ngất xỉu trong nhà vệ sinh. Sau khi đưa vào Bệnh viện Nhật Tân (TP.Châu Đốc) thì các bác sĩ chẩn đoán em tự vẫn bằng thuốc Salbutamol.

Trước đó, nhà trường yêu cầu em Y. viết tự kiểm và thực hiện cấm túc trong vòng 2 tuần vì cho rằng em chạy xe phân khối lớn, mặc áo dài mỏng, sử dụng điện thoại để ghi âm trong giờ học...

Đến gần 8h ngày 30/11, sau buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần thì nữ sinh lớp 10 này vào nhà vệ sinh rồi được phát hiện trong trạng thái bất tỉnh. Rất may, gia đình và nhà trường kịp thời đưa em đến bệnh viện điều trị.

Liên quan đến việc trên, thầy Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương cho biết, việc nhà trường ra thông báo cho em Y. viết kiểm điểm, thực hiện cấm túc liên tục 2 tuần (từ ngày 1/12 đến 12/12) là muốn nhắc nhở rèn luyện em về những hành vi chưa phù hợp. Tuy nhiên, đã dẫn đến vụ việc như trên.

"Từ ngữ trong thông báo chưa phù hợp nên gây hiểu nhầm, chứ nhà trường không áp đặt gì lớn đối với em. Việc cấm túc ở đây chỉ phân công giáo viên hướng dẫn thêm cho em về cách ứng xử, coi lại nội quy nhà trường và lao động nhẹ như vệ sinh lớp" - thầy Hùm nói.

Về nội dung thư tuyệt mệnh mà em Y. để lại trong lớp có ý nói nhà trường, thầy - cô giáo "chèn ép" mình, thầy Hùm nói: "Các học sinh trong trường thì giáo viên đều xem như nhau, nếu có vi phạm, trường uốn nắn chứ không đến mức phải chèn ép, gây khó".

Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương cho hay, tới đây, nhà trường thường xuyên liên hệ với gia đình phụ huynh, thăm hỏi sức khỏe em Y., mong em mau bình phục để trở lại trường học. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để em Y. học tốt hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem