Chủ đề nóng

Vụ thầy giáo “khóa tay”, xô đẩy cô giáo ra khỏi lớp: Cô giáo bị kỷ luật Đảng

Trần Hòe Thứ hai, ngày 06/02/2023 19:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ giáo viên bị nam giáo viên “khóa tay”, xô đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh trong video clip lan truyền trên mạng xã hội đã bị kỷ luật về mặt Đảng.
Bình luận 0

Liên quan đến video clip nam giáo viên "khóa tay", xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp trước mặt học sinh xảy ra tại Trường THPT Hai Bà Trưng (TP.Huế), cô giáo H.T.T- giáo viên liên quan trong vụ việc này vừa bị Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng kỷ luật về mặt Đảng.

Vụ thầy giáo “khóa tay”, xô đẩy cô giáo ra khỏi lớp: Cô giáo bị kỷ luật Đảng  - Ảnh 1.

Hình ảnh nam giáo viên khóa tay, xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp xảy ra tại Trường THPT Hai Bà Trưng đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Cụ thể, cô H.T.T bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng. Quyết định kỷ luật cô H.T.T được ký bởi ông Ngô Đức Thức - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng.

Lý do cô H.T.T bị kỷ luật là do cô giáo này đã vi phạm những điều đảng viên không được làm, như: Lan truyền thông tin không đúng sự thật, vi phạm quy chế dân chủ, không trung thực, vu khống…

Theo cô H.T.T, việc Chi bộ Trường THPT Hai Bà Trưng kỷ luật cô với lý do như trên không hợp lý, nên cô sẽ làm đơn gửi các cấp có thẩm quyền để phản đối hình thức kỷ luật này.

Như tin đã đưa, trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video clip được ghi tại Trường THPT Hai Bà Trưng về cảnh một nam giáo viên của trường này đi vào lớp học có hàng chục học sinh dùng tay mình "khóa tay" một nữ giáo viên rồi xô đẩy ra ngoài. Hình ảnh xảy ra tại môi trường giáo dục này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Sự việc sau đó được lãnh đạo Trường THPT Hai Bà Trưng cung cấp thông tin bước đầu đến báo chí. Theo đó, có 3 giáo viên liên quan trong video clip này gồm cô giáo H.T.T- người bị xô đẩy ra khỏi lớp, thầy N.Đ.P- người đẩy cô T ra khỏi lớp và cô T.T.T.D- giáo viên chủ nhiệm lớp.

Vụ thầy giáo “khóa tay”, xô đẩy cô giáo ra khỏi lớp: Cô giáo bị kỷ luật Đảng  - Ảnh 2.

Nữ giáo viên bị nam giáo viên “khóa tay”, xô đẩy ra khỏi lớp trước mặt học sinh trong video clip lan truyền trên mạng xã hội đã bị kỷ luật về mặt Đảng.

Video clip được quay ở lớp 10A9 Trường THPT Hai Bà Trưng vào tiết sinh hoạt chủ nhiệm ngày 22/10/2022. Thời điểm này, do hội ý với Ban Giám hiệu nhà trường nên cô D vào lớp muộn, cho học sinh lớp 10A9 tự quản. Trong lúc lớp đang tự quản thì cô T vào lớp.

Sau khi trao đổi xong với Ban Giám hiệu và trở về lớp, cô D yêu cầu cô T đi ra khỏi lớp nhưng cô T không đi ra. Sự việc này khiến cô D liên lạc với Ban Giám hiệu nhà trường.

Cô T được các giáo viên có mặt thuyết phục đi ra khỏi lớp, nhưng sau khi được thuyết phục đến 10 phút cô T vẫn không đi ra. Sợ việc các thầy cô giáo lời qua tiếng lại trước mặt học sinh sẽ gây ảnh hưởng nên thấy P đã cầm tay đẩy cô T ra khỏi lớp...

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đã tiến hành lập đoàn thanh tra Trường THPT Hai Bà Trưng, nhưng đến nay kết quả thanh tra vẫn chưa được công bố đến báo chí.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem