Chủ đề nóng

Vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau: Khởi tố, bắt giam thêm 6 người

Thứ tư, ngày 03/06/2020 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau số lượng lớn có tổ chức, ngày 3/6, thông tin từ Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam thêm 6 người để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và không tố giác tội phạm.
Bình luận 0

Theo đó, 3 người bị bắt tạm giam để điều tra hành vi trộm cắp tài sản gồm Dương Thanh Tuấn (39 tuổi); Huỳnh Minh Quang (25 tuổi, đều ngụ huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu) và Phạm Ngọc Hận (31 tuổi ấp Cái Tràm A2, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu).

3 người bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm là Võ Văn Thì (42 tuổi); Chí Thới (28 tuổi đều ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) và Huỳnh Nhật Trường (24 tuổi, ấp Cái Tràm, xã Vĩnh Hậu, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Trước đó, liên quan vụ việc, Công an huyện Đầm Dơi cũng đã bắt giam đối với 3 người: Đỗ Huệ Tánh (38 tuổi, ngụ huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), Lê Văn An (37 tuổi) và Võ Văn Thạnh (26 tuổi, cùng ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Vụ thương lái trộm tôm ở Cà Mau: Khởi tố, bắt giam thêm 6 người - Ảnh 1.

Nhóm thương lái bị nông dân tố dàn cảnh tộm tôm ở Cà Mau.

Như Dân Việt đã đưa tin, ông Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng. 

Theo trình bày của ông Châu, vào ngày 7/5 vừa qua, gia đình ông tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm đã ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, anh cho rằng các thương lái đã thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.

Cũng theo ông Châu, thương lái đến mua tôm của gia đình ông đến từ Bạc Liêu. Do gia đình ít người nên thời điểm thu hoạch tôm, ông đi vòng ngoài, trong khi nhóm người của thương lái cố tình bày bố trận địa kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. 

Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua, và chuyển ra xe. 

Nghi ngờ bị trộm tôm, ông Châu đã trình báo với công an xã. Sau khi ghi nhận vụ việc, công an xã đã báo vụ việc lên công an huyện.

Vào cuộc điều tra, ban đầu cơ quan công an xác định, Tánh thông qua một công ty ở phường 8, TP.Cà Mau để bán tôm cho 1 tập đoàn thủy sản lớn ở tỉnh Cà Mau. Tổng số tôm bán được là 5.388kg, với số tiền 530 triệu đồng. 

Hiện đã có khoảng 10 người ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Cái Nước và TP.Cà Mau đã đến cơ quan công an tỉnh trình báo nghi vấn bị thương lái dàn cảnh trộm tôm.

Công an huyện Đầm Dơi đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ thương lái trộm tôm, đồng thời phối hợp với Công an huyện Đông Hải và Hòa Bình (Bạc Liêu) và Công an huyện Vĩnh Châu (Sóc Trăng) để truy tìm chủ lưới kéo.

Ngọc Quyên
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem