Vẫn chưa xử lý xong vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ"

Quang Dương Thứ năm, ngày 23/05/2024 18:33 PM (GMT+7)
Vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ" diễn ra vào ngày 4/5, đến nay Sở VH-TT TP.HCM cho biết sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp.
Bình luận 0

Chiều 23/5, tại họp báo định kỳ về tình hình kinh tế, xã hội ông Trang Thanh Phương - Phó Trưởng Phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM cho biết, đơn vị này sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp về trang phục biểu diễn có huy hiệu của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây tranh cãi mạng trên xã hội.

Theo ông Phương, sau khi nhận phản ánh của các cơ quan báo chí, Sở VH-TT đã nhắc nhở, đề nghị Công ty Tiếng Hát Việt, các cá nhân tham gia biểu diễn, sáng tạo nghệ thuật cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm, nhận thức chính trị; chú ý đến vấn đề trang phục, hình thức trình bày, tránh gây phản cảm và có tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội trong thời gian tới. Sở VH-TT cũng đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn về vấn đề trên.

Vẫn chưa xử lý xong vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ"- Ảnh 1.

Ông Trang Thanh Phương - Phó Trưởng Phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM phát biểu tại họp báo. Ảnh: Q.S

"Đại diện các cơ quan, đơn vị đã nhận định việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và các phụ kiện với hình tượng huân, huy chương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp nội dung các tiết mục và tổng thể chương trình, không phù hợp với giá trị văn hoá Việt Nam; dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị, gây phản cảm và đã tạo nên dư luận xấu, nhất là trong dịp cả nước chuẩn bị kỷ niệm các sự kiện chính trị trọng đại", ông Phương cho biết.

Cũng theo ông Phương, nắm bắt ý kiến của báo chí, người dân, Sở nhận thấy đã có rất nhiều lượt chia sẻ, ý kiến bình luận phê phán việc một người có sức ảnh hưởng đến công chúng lại lựa chọn trang phục không phù hợp, gây tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội.

Ngoài ra, nhiều ý kiến của các nhà hoạt động trên lĩnh vực văn hoá, đại biểu Quốc hội, nhà quản lý… đã cho thấy rõ sự phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại chương trình.

"Trên cơ sở phân tích, đánh giá và nắm bắt thông tin liên quan, đối chiếu Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các quy định pháp luật, Sở VH-TT sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp", ông Phương khẳng định.

Thông tin thêm, ông Phương cho biết, trang phục là một thành tố trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn, việc sử dụng trang phục không đúng, không phù hợp có thể đem lại sự phản cảm, thậm chí vi phạm các quy định về nghệ thuật biểu diễn.

Vẫn chưa xử lý xong vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ"- Ảnh 3.

Cơ quan chức năng vẫn chưa xử lý xong vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu "lạ". Ảnh: FBNV

Thời gian gần đây, Sở VH-TT cũng đã nắm thêm thông tin hiện tượng một số ca sĩ biểu diễn nhạc bolero trong trang phục nhạy cảm (đồ lính chế độ cũ).

"Sau khi nắm bắt thông tin, Sở VH-TT đã chủ động trao đổi với các cơ quan liên quan nhằm xác định việc sử dụng trang phục có phù hợp hay không; các ca khúc thể hiện đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận hay chưa; có vi phạm các quy định cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn và các quy định khác có liên quan hay không. Từ đó trong thời gian tới Sở sẽ có các bước xử lý tiếp theo theo thẩm quyền", ông Phương nói.

Trước đó, ngày 4/5, liveshow Ngày em thắp sao trời của Đàm Vĩnh Hưng tổ chức tại TP.HCM. Đêm nhạc diễn ra gần bốn tiếng đồng hồ với 62 bản mashup được Đàm Vĩnh Hưng và các nghệ sĩ biểu diễn.

Sau đêm nhạc, trang phục của Đàm Vĩnh Hưng trong phần trình diễn bản mashup Hồi tưởng (gồm các ca khúc Hồi tưởng, Người ngoài phố, Hai phương trời cách biệt, Chuyện hoa sim, Những đồi hoa sim) đã được chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội, thu hút nhiều sự chú ý và tranh luận trái chiều.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem