Chủ đề nóng

Những tin nhắn cuối cùng của thủ phạm xả súng ở Nashville

Thứ tư, ngày 29/03/2023 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Audrey Hale - nghi phạm xả súng sát hại 6 người trong một trường học ở Nashville, Mỹ hôm 27/3 - gửi hàng loạt tin nhắn cho một người bạn ngay trước khi gây án.
Bình luận 0
Những tin nhắn cuối cùng của thủ phạm xả súng ở Nashville - Ảnh 1.

Nghi phạm Audrey Hale khi gây án. Ảnh: Cảnh sát Nashville/New York Post.

Theo Daily Beast, chỉ vài phút trước khi Hale nổ súng, Averianna Patton - một người bạn cùng trong đội bóng rổ ở trường trung học với Hale - nhận được một lời nhắn trên Instagram từ nghi phạm: “Tớ định chết vào hôm nay. Đây không phải trò đùa”.

“Cậu có thể nghe về tớ trên bản tin sau khi tớ chết. Đây là lời vĩnh biệt của tớ. Tớ yêu cậu. Hẹn cậu ở kiếp sau”, Hale viết thêm. Tin nhắn đầu tiên của Hale được gửi lúc 9h57 - chỉ khoảng 16 phút trước khi giới chức địa phương nhận được cuộc gọi cầu cứu đầu tiên.

Patton sau đó nói rằng Hale còn có cả cuộc sống phía trước. “Tớ biết nhưng tớ không muốn sống”, Hale trả lời. “Tớ xin lỗi, tớ không muốn làm cậu đau khổ hay thu hút sự chú ý. Tớ chỉ cần chết”.

Hale cho biết đã kể với Patton đầu tiên vì Patton “là người tuyệt vời nhất mà tớ đã thấy và đã biết trong đời”.

“Gia đình không biết điều tớ sắp làm”, Hale nói thêm. “Tớ để lại quá nhiều bằng chứng. Nhưng một điều tồi tệ sắp xảy ra”.

Patton cho biết Hale từng nói với mọi người về ý định tự tử, do đó cô coi các tin nhắn của bạn mình là dấu hiệu nghiêm trọng. Sau khi tham khảo cha mình, Patton liên hệ với đường dây nóng chống tự tử và cảnh sát địa phương.

Phải đến sau đó, Patton mới biết Hale là người đã gây ra vụ xả súng và đã tìm cách liên lạc với mình trước khi gây án. “Tôi chia buồn với gia đình các nạn nhân”, cô nói.

Việt Hà (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem