Vườn hoa dã quỳ đẹp lung linh, thích hợp chụp ảnh và check-in ngay giữa lòng Thủ đô

Thứ ba, ngày 30/11/2021 14:00 PM (GMT+7)
Khu vườn rộng lớn toàn hoa dã quỳ nằm ngay giữa lòng Hà Nội sẽ khiến nhiều người yêu loài hoa này phải xao xuyến khi không cần phải đi xa, mà vẫn có thể thỏa sức ngắm và chụp ảnh.
Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Nói đến hoa dã quỳ ở miền Bắc, những tín đồ mê chụp ảnh, check-in thường nghĩ ngay tới địa danh núi Ba Vì nhưng ngay giữa lòng Hà Nội cũng đang có một khu vườn hoa dã quỳ nở rất đẹp.

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Chủ vườn hoa này cho biết, trước kia diện tích vườn dùng trồng sen, nhưng 3 năm nay sen mất mùa vì thế đã quyết định trồng hoa dã quỳ để tạo thành một nơi check-in cho mọi người cũng như duy trì đồng ra đồng vào.

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 3.

Để có được khoảng hơn trăm mét đường hoa dã quỳ như hiện tại, chủ vườn hoa cho hay phải nuôi trồng mất 2 năm. Đầu tiên chỉ có 2-3 cây, sau đó nhân giống và chặt ra cắm. Đây là năm đầu tiên vườn dã quỳ của mở cửa, nhưng khách chưa nhiều. Ngày bình thường không phải cuối tuần, ước tính chỉ có khoảng chục khách.

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 4.

Dã quỳ nở vàng rực cả một vùng trên một đầm nước, xung quanh là các tòa cao ốc.

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 5.

Nhiều người dân Hà Nội tranh thủ những ngày nắng đẹp đã đến vườn dã quỳ chụp hình.

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 6.

Để tránh khách hái hoa tùy tiện, chủ vườn hoa trồng một khu riêng, không cho khách vào chụp ảnh. Khu này sẽ được cắt hoa cho mẫu chụp hình.

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 7.

Mật độ hoa dày giúp du khách có nhiều góc để chụp ảnh. Hoa dã quỳ thường bung nở vào dịp cuối thu, đầu đông, vì vậy mỗi khi hoa dã quỳ nở vàng rực là báo hiệu mùa đông đã về rất gần.

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 8.

Bạn Nguyễn Thị Nga, nhà ở quận Hà Đông cho hay: "Mình và bạn dự tính cuối tuần đi Ba Vì nhưng đọc trên mạng thấy ở đây hoa dã quỳ ở đây đã nở rộ và cũng có nhiều góc chụp để "sống ảo", mà đi Ba Vì thường mất một ngày, trong khi ra đây chỉ mất vài tiếng".

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 9.

Hệ thống cầu bao quanh vườn cây. Du khách đến đây thường chọn cách chụp ảnh ngồi trên cầu để bức ảnh vừa có hoa, vừa có cảnh nước.

Vườn hoa dã quỳ bung nở rực rỡ giữa lòng Hà Nội - Ảnh 10.

Khu vườn nằm trong ngõ 408 đường Xuân Đỉnh, từ đầu ngõ đi thêm khoảng 300 m rồi rẽ trái. Vườn chỉ đón 30 khách một lần trong thời gian dịch bệnh. Du khách đến chụp ảnh cần khai báo y tế. Giá vé của vườn dã quỳ là 50.000 đồng một khách, gửi xe miễn phí. Vườn mở cửa từ 6h30 đến 19h hoặc sớm hơn, khi trời tắt nắng.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem