WD trình làng ổ SSD dung lượng "khủng", tốc độ "khủng", tích hợp tản nhiệt

Ngọc Phạm Thứ hai, ngày 18/03/2019 14:55 PM (GMT+7)
Ổ cứng này cho tốc độ đọc lên tới 3.470MB/s cho mẫu 500GB và 1TB, và tốc độ ghi lên tới 3.000MB/s cho mẫu 1TB.
Bình luận 0

Western Digital (WD) vừa chính thức ra mắt dòng sản phẩm thế hệ hai hiệu năng cao WD Black SN750 NVMe SSD với dung lượng lên tới 2TB, sử dụng chuẩn M.2 NVMe với hai phiên bản: Phiên bản không tản nhiệt và phiên bản có tản nhiệt.

Theo nhà sản xuất, phiên bản ổ cứng có tản nhiệt được tích hợp hệ thống tản nhiệt của EKWB giúp duy trì tốc độ và nhiệt độ của ổ cứng ổn định hơn. Những tính năng này sẽ giúp các game thủ, những người yêu công nghệ có được trải nghiệm hoàn toàn mới khi chơi những game PC yêu cầu cấu hình cao.

Ngoài ra, ổ cứng SSD dung lượng lớn sẽ chứa được cả những game có dung lượng trên 100GB, mang tới tốc độ truyền dữ liệu vượt trội giúp người tiêu dùng truy cập nhanh vào game, dữ liệu cũng như khởi động hệ điều hành nhanh chóng.

img

Ổ cứng SSD mới của WD có dung lượng lên tới 2TB.

"Để hỗ trợ tốc độ đọc ghi dữ liệu nhanh, NVMe SSD truyền thống được thiết kế để điều chỉnh hiệu năng nhằm giữ cho nhiệt độ khi vận hành của ổ cứng trong mức độ chấp nhận được. Trong lần hợp tác này với EKWB, sản phẩm WD Black SN750 NVMe SSD phiên bản có tản nhiệt thiết kế với dung lượng từ 500GB tới 2TB, dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý 2 năm nay. Hệ thống tản nhiệt giúp khuếch tán nhiệt của ổ cứng khi vận hành với cường độ cao, cho phép SSD hoạt động với thời gian dài hơn cùng khả năng đọc ghi ổn định khi so sánh với các phiên bản không tản nhiệt khác", WD cho biết.

Bên cạnh đó, Western Digital cũng thêm tính năng "Chế độ chơi game" (Gaming Mode) vào phần mềm WD Black-exclusive SSD Dashboard, cho phép người dùng có thể linh hoạt ngừng chế độ hoạt động ở hiệu năng thấp và giúp cho SSD phát huy 100% hiệu năng với sự vận hành ổn định và lâu hơn.

img

Ổ SSD mới này phù hợp cho các PC "khủng" chuyên game.

Theo ông Eyal Bek - Phó Giám đốc Marketing, Trung tâm dữ liệu và thuật toán khách hàng Western Digital, những tính năng hấp dẫn và dung lượng game lớn hơn đồng nghĩa với việc thời gian tải game sẽ dài hơn ví dụ như khi “load” bản đồ, các phân cảnh cũng như các hiệu ứng trong game. Tất cả những yếu tố này yêu cầu ổ cứng tốc độ cao và dung lương lớn. Chơi những game với cường độ càng cao, thời gian càng dài cũng sẽ đòi hỏi tính năng duy trì nhiệt độ trong hệ thống thật tốt, đặc biệt với dòng hiệu năng cao như NVMe SSDs.

"WD Black SN750 NVMe SSD thế hệ mới sẽ đem đến hiệu năng vượt trội và được thiết kế dành cho việc trải nghiệm game, hệ thống tản nhiệt nội bộ và chế độ game trên phần mềm sẽ được tích hợp trên những phiên bản ổ cứng kèm tản nhiệt. Chúng tôi đã đạt đến những giới hạn cao nhất của ổ cứng để giúp cho những game thủ chuyên nghiệp trải nghiệm sản phẩm đỉnh cao mà họ hằng mơ ước", ông Eyal Bek khẳng định.

WD Black SN750 NVMe SSD được xây dựng dựa vào nền tảng SSD tích hợp theo chiều dọc (3D NAND) nhằm tối đa hóa hiệu năng của ổ NVMe SSD dành cho chơi game và những người đam mê công nghệ đỉnh cao khi nâng cấp PC chơi game. Nhờ đó, ổ cứng này cho tốc độ đọc lên tới 3.470MB/s cho mẫu 500GB và 1TB, và tốc độ ghi lên tới 3.000MB/s cho mẫu 1TB.

Cộng với dung lượng lớn, ổ cứng SSD thế hệ mới này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi truy cập vào các dữ liệu và chương trình trên PC, cũng như tải game, hay chuyển những game dung lượng lớn, video với độ phân giải 4K/8K và những nội dung với dữ liệu lớn.

Thêm vào đó, nhờ thông số đọc ngẫu nhiên IOPs lên tới 515.000 và ghi ngẫu nhiên IOPs 560.000 (đối với mẫu 1TB), cho phép ổ SSD này hoạt động tốt trong môi trường đa nhiệm và dữ liệu nặng. Đặc tính này giúp nâng cao khả năng đáp ứng của ổ cứng khi truy cập nhiều dữliệu ở những thư mục khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian khi lưu game trong lúc chơi.

WD Black SN750 NVMe SSD phiên bản không tản nhiệt (dung lượng từ 250GB tới 2TB) sẽ có giá bán giao động từ 1,95 triệu đồng đến 14,5 triệu đồng tại Việt Nam; phiên bản có tản nhiệt sẽ có mặt tại Việt Nam vào quý 2/2019 với giá chưa được công bố. Sản phẩm này được bảo hành đến 5 năm, với độ tin cậy lên đến 600TBW đối với mẫu 1TB, và 1200TBW đối với mẫu 2TB.

Kinh nghiệm sử dụng ổ cứng SSD bền bỉ hơn

Hiểu rõ các chuẩn bộ nhớ và nguyên tắc hoạt động của ổ SSD có thể sẽ giúp người dùng sử dụng ổ SSD bền bỉ hơn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem