Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn tôi hiểu vì sao họ quá vội vàng
Ai cũng bảo tôi may mắn, vô sinh mà vẫn được cưới vào nhà khá giả. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, khi vừa vén tấm chăn cưới, tôi đã chết lặng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) vừa đề nghị UBND TP Thủ Đức bàn giao mặt bằng thi công mố cầu Kỳ Hà 4 và cầu vượt Cát Lái nằm trong Dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy trong tháng 2/2025. Đồng thời, UBND TP.Thủ Đức cũng cần bàn giao toàn bộ mặt bằng còn lại trước ngày 31/3.
Dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy do Ban Giao thông làm chủ đầu tư.
Nút giao thông Mỹ Thủy có vị trí giao thông quan trọng và là tuyến đường huyết mạch của TP Thủ Đức, kết nối cửa ngõ phía Đông TP.HCM và phà Cát Lái. Khu vực này là một trong những điểm đen ùn tắc giao thông kéo dài nhiều năm qua của TP.HCM. Vì vậy, dự án xây dựng nút giao Mỹ Thuỷ sau khi hoàn thành được kỳ vọng giải quyết được áp lực giao thông rất lớn ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM.

Nút giao thông Mỹ Thủy có vị trí giao thông quan trọng. Ảnh: D.B
Ghi nhận của PV Dân Việt, sau 9 năm khởi công dự án này vẫn dang dở. Quan sát trên công trường thi công dự án xây dựng nút giao Mỹ Thuỷ vắng bóng công nhân, nhiều hạng mục quan trọng buộc phải dừng thi công do vướng mặt bằng.
Cạnh đó, là tình trạng nhiều mặt bằng chưa được người dân bàn giao cho đơn vị thi công, ảnh trực tiếp đến tiến độ của dự án.
Theo Ban Giao thông, hiện nhiều hạng mục quan trọng của nút giao Mỹ Thủy phải tạm dừng thi công do vướng mặt bằng.
Trong đó, có hai gói thầu xây dựng các nhánh đường phía bờ tả và bờ hữu rạch Mỹ Thủy mới đạt tiến độ lần lượt 15% và 50%; gói thầu xây dựng cầu Kỳ Hà 4 và tuyến nhánh rẽ phải từ cầu Phú Mỹ đi Cát Lái cũng chỉ mới đạt 15% tiến độ. Hiện tại, tất cả đều đang tạm ngưng thi công.

Ngổn ngang tại dự án xây dựng nút giao Mỹ Thủy. Ảnh: D.B
Riêng gói thầu xây dựng cầu vượt rẽ trái từ Cát Lái đi cầu Phú Mỹ (khởi công ngày 18/1/2025) đã thi công được hai cọc thử cọc khoan nhồi, còn gói thầu Xây dựng cầu Kỳ Hà 3 (nhánh phải) đã hoàn thành công tác tổ chức lựa chọn nhà thầu và ký hợp đồng.
Ban Giao thông cho hay, công tác giải phóng mặt bằng của dự án do UBND TP Thủ Đức làm chủ đầu tư được triển khai từ 2016. Đến nay, TP Thủ Đức đang chi trả tiền bồi thường và vận động người dân bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, đến hết tháng 1/2025, Ban Giao thông mới nhận được 9/195 trường hợp (phạm vi có thể tập kết thi công).
Ngoài việc thiếu mặt bằng, hiện nay UBND TP cũng chưa có hướng dẫn về việc bồi thường, di dời hạ tầng kỹ thuật, dẫn đến các sở, ngành chưa có cơ sở triển khai thẩm định hồ sơ thiết kế gói thầu di dời lưới điện cao thế.

Nhiều mặt bằng chưa được người dân bàn giao cho đơn vị thi công. Ảnh: D.B
Thực trạng chậm thẩm định, phê duyệt và triển khai di dời lưới điện cao thế cũng gây không ít khó khăn đến tiến độ triển khai thi công gói thầu xây dựng cầu vượt rẽ trái từ Cát Lái đi cầu Phú Mỹ.
Dự án nút giao thông Mỹ Thủy có quy mô 3 tầng, được HĐND TP.HCM thông qua chủ trương đầu tư và triển khai trong giai đoạn 2016 - 2021.
Dự án được khởi công từ năm 2016 và đã hoàn thành 6/10 hạng mục. Tuy nhiên, từ năm 2021, dự án tạm dừng thi công do vướng giải phóng mặt bằng. Đến năm 2022, HĐND TP.HCM phê duyệt, nâng tổng mức đầu tư lên 3.622 tỷ đồng.
Ai cũng bảo tôi may mắn, vô sinh mà vẫn được cưới vào nhà khá giả. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, khi vừa vén tấm chăn cưới, tôi đã chết lặng.
Thủ tướng Hungary Viktor Orbán cho rằng việc tài trợ cho Ukraine và tiếp tục gửi viện trợ quân sự để kéo dài xung đột với Nga chỉ khiến Liên minh châu Âu (EU) suy yếu, thay vì giúp khối này trở nên mạnh hơn.
Theo một nhà giao dịch tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu từ các thị trường gạo nhập khẩu của Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi đang có dấu hiệu tăng lên. Giá gạo Việt Nam xuất khẩu hiện vẫn cạnh tranh hơn so với gạo Thái Lan.
Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, doanh thu toàn ngành công nghiệp công nghệ số năm 2025 ước đạt 198 tỷ USD, tăng trưởng 26% so với năm 2024 và vượt 16% so với kế hoạch năm, đóng góp vào GDP ước đạt 1.075.120 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2024, hiệu quả hoạt động rất cao với lợi nhuận ước đạt hơn 371.000 tỷ đồng.
Giữa nhịp đô thị hóa nhanh của TP.HCM, làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp vẫn lặng lẽ giữ từng lớp sơn truyền thống, đồng thời nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới về môi trường và con đường phát triển bền vững cho một di sản lâu đời.
LĐBĐ châu Á (AFC) đang xem xét áp dụng án kỷ luật đối với trợ lý trọng tài biên người Lào - Phutsavan Chanthavong sau sai sót nghiêm trọng dẫn đến việc từ chối một bàn thắng hợp lệ của ĐT nữ Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33.
Bộ GDĐT bố trí vốn dàn trải, không đúng quy định, trong 16 năm có tới 10 năm không bố trí vốn cho Dự án tại khu vực Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Việc không tập trung bố trí vốn, không bảo đảm tiến độ thực hiện là nguyên nhân chính dẫn đến dự án chậm tiến độ, gây lãng phí trong quá trình thực hiện.
Bộ Nội vụ cho biết đang trình phương án tăng lương, phụ cấp mới với cán bộ, công chức, viên chức sau sáp nhập. Bộ này cũng cho biết đang hoàn thiện nội dung để kịp trình phương án tăng lương cơ sở trong năm 2026.
Theo đạo diễn Đặng Thái Huyền, việc chiếu "Mưa đỏ" trên truyền hình là một quyết định khá khó khăn của Điện ảnh Quân đôi.
Dự án tuyến tàu điện đô thị LRT có chiều dài 17,59km, gồm các đoạn trên cao, mặt đất và đi ngầm, nối từ sân bay đến Trung tâm hội nghị APEC và các khu du lịch phía Nam của đặc khu Phú Quốc, giảm thời gian di chuyển xuống còn khoảng 20 phút.
Bùi Minh Lợi sau khi hành hung mẹ ruột của mình đã dùng hung khí tấn công cán bộ an ninh trật tự, khiến người này bị thương nặng.
Trong bộ sử "Khâm định Việt sử thông giám cương mục" do các sử quan triều Nguyễn chép lịch sử nước ta từ đời Hồng Bàng đến hết đời Lê, ở dưới phần viết về việc triều Trần bắt đầu đắp đê "quai vạc", Vua Tự Đức đã phê rằng: "Một lần thất sách, để tai hại về sau không biết chừng nào!".
TP.HCM đang hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nông thôn mới thông minh bằng cách lồng ghép mạnh mẽ chương trình chuyển đổi số vào đời sống thực tiễn.
Từ những cọng lục bình phơi khô, xử lý thủ công, hàng loạt sản phẩm gia dụng, thời trang mộc mạc nhưng tinh tế đã ra đời, mở ra hướng sinh kế bền vững trong hành trình xây dựng nông thôn mới.
Tiếp quản Bộ Công Thương trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng hai con số, quyền Bộ trưởng Công Thương Lê Mạnh Hùng sẽ đối mặt với những thách thức chưa từng có: nhu cầu điện bùng nổ, thương mại toàn cầu đảo chiều, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển công nghiệp... Nhưng có lẽ thách thức lớn nhất không chỉ là chính sách, mà là đổi mới căn bản cách quản lý và điều hành.
Tờ Laophattana Sport News đánh giá quyết định tước bàn thắng của Bích Thùy tại chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 33 là sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tranh HCV.
Công an phường Thuận Giao, TP.HCM đang điều tra, mời làm việc với các đối tượng liên quan đến vụ ẩu đả gây náo loạn tại quán nước trên địa bàn.
Thị trường hàng không Việt Nam đã bước vào cao điểm Tết Nguyên đán 2026 với "làn sóng" đặt vé máy bay từ sớm. Đến nay, trên các đường bay từ TP.Hồ Chí Minh và TP.Hà Nội đi tới các tỉnh/thành phố trong các ngày cận Tết đã ghi nhận tỷ lệ lấp đầy vượt 80%.
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố 5 bị can liên quan đến người đàn ông tử vong trên trụ điện xảy ra tại phường Tây Nha Trang.
Cha của ba nữ đô vật Mỹ Hạnh, Mỹ Trang và Mỹ Linh qua đời sau thời gian mắc bạo bệnh, chỉ ít ngày sau khi các con giành HCV lịch sử tại SEA Games 33.
Lửa bùng phát rạng sáng tại bãi phế liệu rộng hàng trăm mét vuông ở xã Xuân Thới Sơn, khiến khung sắt và mái che đổ sập.
Có những dấu hiệu rất quen báo mùa lễ hội đang đến: những bản nhạc quen thuộc vang lên, những con phố bắt đầu rực rỡ ánh đèn… Và với nhiều bạn trẻ của thời đại số, dấu hiệu là khoảnh khắc mở App TPBank và nhận ra giao diện đã lên màu Giáng sinh. Một thay đổi nhỏ, nhưng đủ để báo hiệu loạt trải nghiệm số thú vị trên App TPBank hàng năm đã bắt đầu…
Nằm nơi đầu nguồn sông Cửu Long, An Giang không chỉ là vùng đất địa linh nhân kiệt mà còn giữ vị trí chiến lược trọng yếu về quốc phòng - an ninh của Tổ quốc. Trải qua 80 năm tôi luyện trong khói lửa chiến tranh và sự nghiệp xây dựng đất nước, LLVT tỉnh An Giang hôm nay (An Giang - Kiên Giang) đang viết tiếp chương mới đầy tự hào: Hội tụ sức mạnh, tinh gọn tổ chức, vững vàng bảo vệ chủ quyền biên cương trong thời kỳ mới.
Trên trang facebook cá nhân, HLV Park Hang-seo đã gửi lời chúc mừng tới HLV Kim Sang-sik và tập thể U22 Việt Nam khi vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, đồng thời bật mí về chiếc nhẫn may mắn mà mình đã tặng người đồng nghiệp.
Nhóm chuyên gia Ngân hàng UOB dự báo, trừ khi những yếu tố hỗ trợ trên thay đổi, vàng nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng mạnh theo xu hướng hiện tại đến năm 2026.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, hệ thống khuyến nông Việt Nam đứng trước yêu cầu phải tổ chức lại để thích ứng với cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ mới và nâng cao năng lực, đồng hành cùng nông dân.
Khi nhắc đến các chính sách khuyến nông mới của TP.HCM, người ta thường nói về những con số tăng trưởng hay mục tiêu công nghệ. Nhưng ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhất nằm ở việc đời sống của người nông dân được thay đổi ra sao khi chính sách thực sự đi vào đời sống hàng ngày.
Loại thịt này chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin B12, sắt, kẽm và canxi giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho mắt, da và tóc.
Chỉ trong 2 tuần, hơn 500.000 người tại Hong Kong mắc bệnh trước khi virus nhanh chóng lan ra toàn cầu, gây ra hàng triệu ca tử vong. Vậy cúm Hong Kong là gì mà có sức lây lan nghiêm trọng đến như vậy?
Ông Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) - vừa được Thủ tướng giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.