Xây dựng nhà ở có giá dưới 25 triệu đồng/m2 cho người lao động thu nhập thấp

Văn Dũng Thứ năm, ngày 06/01/2022 15:17 PM (GMT+7)
Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành sẽ hợp tác xây dựng nhà ở có giá dưới 25 triệu đồng/m2 cho người lao động thu nhập thấp.
Bình luận 0

Ngày 6/1, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Gỗ Trường Thành) đã tổ chức lễ công bố sáng kiến nhà ở vừa túi tiền với chất lượng đảm bảo dành cho người lao động phổ thông có thu nhập thấp. Mức giá dự kiến dưới 25 triệu đồng/m2 tại TP.HCM và một số tỉnh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương sẽ có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2.

Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ là đơn vị đứng ra đầu tư, xây dựng và phát triển những ngôi nhà có chất lượng bảo đảm, giá thành phù hợp với công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp… thông qua việc tối ưu hoá hệ sinh thái của tập đoàn. 

Tập đoàn Đồng Tâm và Trường Thành sẽ nghiên cứu và cung cấp nguyên vật liệu xây dựng bảo đảm chất lượng, với chi phí phù hợp, góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng ngôi nhà cho nhu cầu phổ thông.

Tập đoàn Hưng Thịnh cùng 2 đối tác sẽ xây dựng nhà dưới 25 triệu đồng/m2 cho người lao động  - Ảnh 1.

Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Gỗ Trường Thành hợp tác xây dựng nhà ở cho lao động có thu nhập thấp. Ảnh: V.D

Được biết, sáng kiến này được khởi xướng bởi ông Nguyễn Đình Trung - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group và ông Mai Hữu Tín - Chủ tịch HĐQT Gỗ Trường Thành.

Ông Nguyễn Đình Trung cho rằng sau đại dịch Covid-19, đời sống người dân đều bị ảnh hưởng, nhất là công nhân, người lao động phổ thông. Hàng ngàn người chưa có nhà buộc phải rời tỉnh, thành phố lớn về quê… Do đó, bài toán nhà ở vừa túi tiền càng trở nên cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay với tinh thần quyết liệt, quyết tâm của doanh nghiệp.

"Bản thân tôi từng trải qua thời gian khó, đi ở trọ rồi ở nhà thuê nên thấu hiểu được ước mơ có nhà của người lao động phổ thông. Thực trạng thiếu nhà ở vừa túi tiền tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội…đang là vấn đề cấp bách. Mới đây, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã thông tin về việc sẽ phát triển thêm 1 triệu căn nhà ở giá rẻ. Vì thế, Tập đoàn Hưng Thịnh cùng Tập đoàn Đồng Tâm và Tập đoàn Gỗ Trường Thành sẽ cùng nhau tạo ra những căn nhà giá rẻ nhưng chất lượng tốt nhất để người lao động có nơi an cư", ông Trung chia sẻ.

Còn ông Võ Quốc Thắng cho biết, sáng kiến này là một phần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ mục tiêu và tầm nhìn hướng tới sự phát triển bền vững chung… 

"Chúng tôi cũng mong các cơ quan Nhà nước, các cấp cùng chung tay để giúp cho người nghèo có nhà ở. Chúng tôi chỉ là đơn vị thắp lửa, không đặt mục tiêu lợi nhuận mà đề cao tinh thần trách nhiệm xã hội, tạo dựng giá trị chung cho cộng đồng thông qua việc cung cấp nhà ở vừa túi tiền, phục vụ nhu cầu phổ thông"- ông Thắng nhấn mạnh.

Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), cho rằng nếu không có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước thì TP.HCM không bao giờ có nhà ở giá dưới 25 triệu đồng/m2. Nếu các tập đoàn, doanh nghiệp có tâm, hợp sức lại để triển khai nhà vừa túi tiền thì đây là điều hết sức quý.

Theo Chủ tịch HoREA, hiện nay tầng lớp trung lưu (lao động có thu nhập thấp) đang chiếm khoảng 60% dân số, vì vậy việc xây dựng nhà ở vừa túi tiền sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ.

Đây cũng là mục tiêu mà HoREA cùng cộng đồng doanh nghiệp mong muốn thực hiện, là phân khúc có giá trị thật. Đồng thời, giúp thành phố hoàn thành được mục tiêu phát triển thêm 1 triệu căn nhà ở giá rẻ cho người lao động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem