Chủ đề nóng

Xây dựng NTM Tiền Giang: Nuôi vịt biển thu lãi trên 300.000 đồng/ngày

Thứ tư, ngày 09/11/2016 14:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỗi hộ nuôi vịt biển thu lãi từ 200.000 đồng đến hơn 300.000 đồng/ngày sau khi trừ chi phí thức ăn.
Bình luận 0

Vịt biển nuôi thị có thể đạt trọng lượng trên 2,5 kg, tỉ lệ đẻ trứng đạt trên 75%.

Qua gần 1 năm nuôi thử nghiệm đến nay, mô hình nuôi vịt biển ở tỉnh Tiền Giang đã đạt kết quả cao. Từ 250 con vịt giống hỗ trợ cho 4 hộ dân ở huyện cù lao Tân Phú Đông nuôi, đến nay mỗi con vịt biển có trọng lượng trên 2,5 kg, tỉ lệ đẻ trứng đạt trên 75% và mỗi năm để trên 240 trứng.

Mỗi hộ nuôi vịt biển thu lãi từ 200.000 đồng đến hơn 300.000 đồng/ngày sau khi trừ chi phí thức ăn.

Hiện nay, giống vịt biển này nuôi chóng lớn, thịt ngon và thích nghi với vùng nước bị nhiễm mặn. Ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang đang khuyến cáo người dân vùng ven biển, vùng bị ảnh hưởng của hạn mặn như huyện Gò Công Đông, Tân Phú Đông, Gò Công Tây nhân rộng mô hình nuôi vịt biển để phát triển kinh tế gia đình.

Bà Nguyễn Thị Mến, Chi cục trưởng Chi cục Thú Y tỉnh Tiền Giang khẳng định, mô hình này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới đối với các huyện phía Đông để cho bà con chăn nuôi.

“Lợi thế của vịt biển là giống vịt chuyên dụng, có thể nuôi thịt hoặc nuôi để đẻ trứng. Một ưu điểm khác khi nuôi trong điều kiện hạn mặn là vịt có thể sống trong vùng nước mặn, uống được nước mặn từ 8-10 phần nghìn./.

Nhật Trường (VOV - TPHCM)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem