Chủ đề nóng

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt 6 án tử hình

Vinh Duy Thứ tư, ngày 17/06/2020 09:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau 1 ngày, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, Vì Văn Toán và đồng bọn phạm tội bắt cóc, hãm hiếp, giết người, sáng 17/6, HĐXX phúc thẩm đã tuyên án.
Bình luận 0

Tại phiên tòa, bị cáo Vì Văn Toán xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Bùi Văn Công, không thừa nhận hành vi bắt cóc, hãm hiếp, giết người. Bị cáo Vương Văn Hùng không thừa nhận hành vi hiếp dâm, giết người. Bị cáo Bùi Kim Thu không thừa nhận hành vi không tố giác tội phạm. Các bị cáo khác đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt 6 án từ hình - Ảnh 1.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Giữ nguyên án sơ thẩm, tuyên phạt 6 án từ hình - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại diễn ra sáng nay (17/6).

Ông Cao Văn Hường - bố nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên đề nghị tòa án làm rõ động cơ các đối tượng bắt cóc, hãm hiếp, giết con gái ông, đồng thời làm rõ đối tượng chủ mưu còn chưa bị bắt. Ông Hường cũng đề nghị hoãn thi hành án 6 đối tượng để làm rõ việc mua bán ma túy của Vì Văn Toán, Bùi Văn Công với vợ ông là Trần Thị Hiền.

Tòa phúc thẩm đã làm rõ Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu, Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công là đối tượng giúp sức trực tiếp cho Vì Văn Toán thực hiện hành vi bắt cóc Cao Mỹ Duyên. Đồng thời tòa xác định bị cáo Bùi Văn Công là người đề xuất, trực tiếp thực hiện hành vi giết Cao Mỹ Duyên.

Tòa án phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, không chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Vì Văn Toán. Tòa phúc thẩm cũng không đồng ý kháng cáo xin hoãn thi hành án 6 bị cáo của ông Cao Văn Hường.

Đối với bị cáo Phạm Văn Nhiệm, các luật sư bào chữa đã đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt, do Phạm Văn Nhiệm không phải là người trực tiếp gây ra cái chết của nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Nhiệm là người đề xuất đưa Cao Mỹ Duyên đi bệnh viện nhưng không được Bùi Văn Công đồng ý.

HĐXX xác định Vì Văn Toán là kẻ chủ mưu; Bùi Văn Công đã có hành vi bắt cóc, nhằm chiếm đoạt tài sản, hiếp dâm, giết người; Vương Văn Hùng là người trợ giúp cho Bùi Văn Công, Vì Văn Toán thực hiện hành vi bắt cóc, hiếp dâm, giết người. Ngoài ra Vương Văn Hùng còn là cầu nối thông tin giữa các bị cáo.

Đối với bị cáo Phạm Văn Nhiệm có đơn kháng cáo, tại phiên tòa phúc thẩm, ban đầu Phạm Văn Nhiệm khai báo không thực hiện hành vi hãm hiếp, giết người nhưng sau đó đã thay đổi lời khai, thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vì thế HĐXX nhận thấy Phạm Văn Nhiệm không đủ điều kiện để xin giảm nhẹ hình phạt.

Đối với yêu cầu xác định máu trên xe của Bùi Văn Công, là máu của bộ phận nào trên cơ thể Cao Mỹ Duyên, HĐXX nhận thấy không cần thiết, vì theo kết luận của Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an, vết máu trên xe ô tô của Bùi Văn Công là máu của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

HĐXX khẳng định, phiên tòa sơ thẩm đã xét xử đúng người đúng tội. HĐXX không chấp nhận đơn kháng cáo của các bị cáo và bị hại. HĐXX giữ nguyên bản án số 1 của toàn án cấp sơ thẩm.

Tòa sơ thẩm xử phạt Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả tổng hợp các hình phạt là tử hình. Bị cáo Phạm Văn Dũng, xử phạt 11 năm tù về tội "Hiếp dâm". Bị cáo Cầm Văn Chương bị phạt 9 năm. Bị cáo Bùi Kim Thu bị phạt 3 năm tù vì tội "không tố giác tội phạm".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem