Thi hành án vụ Vạn Thịnh Phát: Hơn 43.000 trái chủ sắp nhận lại 8.600 tỷ đồng
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM công bố kế hoạch chi trả hơn 8.600 tỷ đồng cho các trái chủ trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, giai đoạn 2.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ông Keigo Yoshida - Giám đốc cấp cao phụ trách Bộ phận sản phẩm Công ty TNHH Aeon Topvalu Việt Nam cho biết như trên tại hội thảo “Thúc đẩy quan hệ thương mại giữa Việt Nam với thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc trong tình hình mới”, diễn ra ngày 19/4 tại TP.HCM.
Hội thảo do Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế TP.HCM (CIIS) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức.
Theo ông Keigo Yoshida, thị trường tại Nhật Bản rất tiềm năng với doanh nghiệp Việt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần biết người tiêu dùng Nhật cần gì để chủ động tìm hiểu và chuẩn bị.
“Chẳng hạn với nông sản, chúng tôi luôn chú trọng độ tươi ngon của nông sản”, ông nói và cho biết với thời gian vận chuyển từ Việt Nam sang Nhật 6-8 ngày bằng đường thủy, đường hàng không chi phí quá cao thì có nhiều kỹ thuật để đảm bảo độ tươi ngon.
Ví dụ với xoài, Giám đốc cấp cao phụ trách Bộ phận sản phẩm Công ty TNHH Aeon Topvalu Việt Nam cho biết toàn bộ xoài đông lạnh trong hệ thống siêu thị hiện nay đều nhập từ Việt Nam.
Trái cây tươi của Việt Nam trong siêu thị tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc
“Xoài tươi xuất khẩu sang Nhật mỗi năm rất hạn chế. Nhưng khi đông lạnh, chúng tôi nhập 360 tấn xoài đông lạnh”, ông Keigo Yoshida nói.
Ông Keigo Yoshida cũng cho biết thêm kỹ thuật đông lạnh của Nhật Bản đứng đầu thế giới. Xoài được làm đông lạnh từ Việt Nam trước khi xuất khẩu sang Nhật. Việc này giúp tăng cường kim ngạch xuất khẩu Việt Nam sang Nhật.
Theo ông Keigo Yoshida, nhu cầu tiêu dùng tại Nhật thay đổi nhanh chóng, sản phẩm xoay vòng nhanh, sản phẩm đa dạng để phục vụ được tất cả người dùng. Đặc biệt, người Nhật luôn chú trọng chất lượng của sản phẩm, trong bối cảnh hiện nay, họ đòi hỏi giá cả phải cạnh tranh.
Để đưa được hàng vào Nhật Bản, ông cho rằng nhiệm vụ đầu tiên của các doanh nghiệp là phải tìm hiểu và phát triển sản phẩm theo nhu cầu thay vì sản xuất hàng loạt theo đơn đặt hàng như trước.
Trái cây Việt Nam tại chợ truyền thống. Ảnh: Hồng Phúc
“Có những mặt hàng như may mặc, da giày, thực phẩm ở Việt Nam sản xuất theo đơn đặt hàng, doanh nghiệp Việt vận hành nhận đơn với thông số kỹ thuật đưa sẵn. Tuy nhiên, theo tôi, tương lai cần chủ động điều tra thị trường, người tiêu dùng Nhật Bản từ thị hiếu, đánh giá phân tích dữ liệu, thế mạnh của doanh nghiệp để có những sản phẩm cung cấp cho thị trường Nhật”, ông nói.
Ông cũng gợi ý thêm, từ trước đến nay, các doanh nghiệp thường xuất khẩu theo container. Nhưng tương lai, các nhà bán lẻ cần nhiều sản phẩm trong một container để phục vụ nhu cầu đa dạng của thị trường.
Ông Phạm Bình An - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM nhận định, Nhật Bản là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, nhưng tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của thị trường Nhật Bản hiện chỉ chiếm 2,7%.
Ông đánh giá đây là con số khiêm tốn dù Việt Nam đã ký kết và thực thi với Nhật Bản các FTA như (AJCEP, VJEPA, CPTPP, RCEP), và Hàn Quốc (AKFTA, VKFTA, RCEP). Hàng hóa Việt Nam tại Nhật Bản và Hàn Quốc còn nhiều cơ hội mở rộng và tăng trưởng.
Thông điệp lớn từ đại diện đến từ Aeon dành cho các doanh nghiệp Việt là không phải chỉ xuất khẩu những sản phẩm mình làm mà cần đặt tâm thế xuất khẩu những sản phẩm có tính cạnh tranh, Nhật Bản đang có nhu cầu.
Hai con nai xuất hiện dọc đường Rừng Sác thường xuyên được người dân bắt gặp. Khi di chuyển qua khu vực này, người đi đường cần tuân thủ một số quy định.
Cục Thi hành án dân sự TP.HCM công bố kế hoạch chi trả hơn 8.600 tỷ đồng cho các trái chủ trong vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, giai đoạn 2.
Hội đồng quản trị Sacombank đã thông qua quyết định thôi nhiệm vị trí Tổng giám đốc của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm. Đồng thời, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nhung làm Quyền Tổng giám đốc.
Năm 2014, tỉnh Hà Nam triển khai mô hình thí điểm chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng cỏ, ngô, phát triển chăn nuôi bò sữa tại xã Mộc Bắc (TX Duy Tiên). Tuy nhiên, mô hình dừng hoạt động sau một thời gian đưa vào sử dụng. PV Dân Việt ghi nhận một số công trình còn sót lại của dự án này.
Với tình hình nguồn cung khan hiếm, giá bán căn hộ tại TP.HCM liên tục tăng. Trong đó, phân khúc cao cấp có giá bán tăng 2% theo quý, đạt mức 5.104 USD/m2.
Khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) tiếp tục khẳng định sức hút với đông đảo thí sinh cả nước trong mùa tuyển sinh 2025-2026. Vậy, những trường đại học nào tại TP.HCM tuyển sinh khối C00?
Giá cát tại 1 số tỉnh ở Tây Nguyên và khu vực lân cận là TP.Đà Nẵng hiện từ 500-700.000 đồng/m3, tăng gần gấp đôi so với nhiều thời điểm trước đó, còn tại Quảng Ngãi, nơi được ví là 1 vựa cát ở miền Trung hiện thế nào?.
HLV Postecoglou đã duy trì được sự thành công với khả năng đoạt danh hiệu trong mùa giải thứ hai cầm quân ở các đội bóng mà ông từng làm việc, còn Casemiro đã thất bại tại trận chung kết cúp châu Âu lần đầu tiên trong sự nghiệp.
Phân khúc chung cư tại Hà Nội đang giảm giá và chững lại. Trong khi đó, thị trường nhà thấp tầng ở vùng ven lại phục hồi mạnh mẽ nhờ nguồn cung tăng, hạ tầng giao thông phát triển và nhu cầu sống xanh ngày càng được ưa chuộng. Xu hướng này tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn cho người mua và nhà đầu tư trong năm 2025.
Bản Bay sáng nay vui như Tết! Tiếng cười nói rộn ràng của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng các em học sinh vang vọng giữa núi rừng miền Tây xứ Nghệ trong ngày khánh thành "Điểm trường mơ ước" Nga My và tặng sinh kế cho người dân.
Một thanh niên bị bại não đến từ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã khiến nhiều người xúc động bởi hành trình theo đuổi ước mơ không ngừng nghỉ, bắt đầu đi học tiểu học ở tuổi 16 và sau đó theo học trường y ở tuổi 25.
Một ban nhạc K-Pop nhưng lại không có bất kỳ thành viên người Hàn Quốc nào, bất ngờ lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100.
Cuộc điện đàm dài giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin không mang lại đột phá lớn nào và khiến một số quan chức châu Âu cáo buộc tổng thống Mỹ đã trao cho người đồng cấp Nga một chiến thắng.
Không cần hầm xương, với cách nấu nhanh chóng và nguyên liệu đơn giản nhưng thành phẩm hấp dẫn, bạn đã có ngay bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà
Tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2025, trong bối cảnh thị trường có nhiều thách thức, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vẫn tiếp tục giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm, đặt mục tiêu mỗi tháng đưa vào vận hành thương mại một công trình mới, đồng thời mở rộng dư địa thị trường, nhằm hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh của Bộ Tài chính giao.
Giá chôm chôm đầu vụ ở Đồng Nai đang giảm mạnh so với thời điểm cách đây một tháng. Tuy nhiên, nhiều nhà vườn và thương nhân kỳ vọng giá chôm chôm sẽ tăng trở lại vào những điểm “nóng” sắp tới.
“Việc đổi tên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam là bước ngoặt mang tính chiến lược, phản ánh khát vọng mới, nhưng cũng đặt ra những thách thức lớn trong chuyển đổi mô hình phát triển”. Đó là nhận định của ông Lê Thọ Bình - Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam.
Chi nhánh Điều hành Dầu khí trong nước (PVEP-POC) cho biết, sự cố xảy ra tại mỏ Sông Đốc, ngoài khơi Tây Nam Việt Nam đã được kiểm soát và không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Tình huống khẩn cấp được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn công bố nhằm khắc phục kịp thời ảnh hưởng của mưa lũ; tổ chức sơ tán và di dời khẩn cấp dân cư, ổn định chỗ ở, xử lý kịp thời các thiệt hại ban đầu, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân... sau mưa lớn đêm 17, rạng sáng ngày 18/5 tại Ba Bể.
Theo quy định trong dự thảo Luật Thanh tra (sửa đổi), một cuộc thanh tra thuộc trường hợp đặc biệt phức tạp có thể kéo dài đến 120 “ngày làm việc” , khiến đại biểu Quốc hội lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của đối tượng thanh tra, cơ quan, doanh nghiệp.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho rằng, việc xây dựng đề án Trung tâm giao dịch bất động sản này sẽ là cuộc cách mạng trong lĩnh vực này.
Trong khuôn khổ Lễ trao Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2024 - 2025, tổ hợp căn hộ cao cấp Diamond Residence là công trình căn hộ duy nhất được vinh danh với giải thưởng cao nhất là giải Bạc (không có giải Vàng), khẳng định một không gian sống 5 sao như “dinh thự trên không” được chủ đầu tư chăm chút thiết kế riêng dành cho cộng đồng chủ nhân tinh hoa.
Đã đến lúc chúng ta phải thưởng, phạt rõ ràng hơn, cần có nghiên cứu thay đổi, quản lý mạng xã hội, sự kết hợp giữa giáo dục, gia đình và truyền thông là then chốt... các chuyên gia nêu ý kiến sau những sự việc giới trẻ làm nhiều clip gây nguy hại tới chính bản thân mình và xã hội.
Trước những rào cản kỹ thuật ngày càng khắt khe của thị trường nhập khẩu Trung Quốc, khoa học – công nghệ và quy trình canh tác chuẩn mực đang được xem là chìa khóa để ngành hàng sầu riêng giữ vững thị trường.
Việt Nam là một trong 16 quốc gia sở hữu đa dạng sinh học cao nhất thế giới với 3 nhóm hệ sinh thái cơ bản: hệ sinh thái trên cạn; hệ sinh thái đất ngập nước và hệ sinh thái biển. Tuy nhiên, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học đang chịu sức ép lớn từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, suy thoái rừng và sự xâm lấn của các loài ngoại lai.
Nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ kéo dài đến 15/6, Bộ Y tế đã thành lập 15 tổ kiểm tra liên quan đến lĩnh vực dược, mỹ phẩm, y dược cổ truyền, sữa, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế...
Chỉ cách Hà Nội hơn 1 giờ lái xe, Ruby Tree Golf Villas tại trung tâm Đồ Sơn, Hải Phòng với hệ thống phòng và tiện ích đẳng cấp cùng loạt hoạt động ngoài trời đa dạng, hấp dẫn đang nổi lên là điểm đến lý tưởng cho các kế hoạch vui chơi, nghỉ dưỡng và tổ chức sự kiện cuối tuần.
Sáng 22/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Cùng dự có ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư.
Nhà phân tích người Anh Alexander Mercuris cho biết trên kênh YouTube rằng, tuyên bố của Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev về các cuộc đàm phán với Ukraine cần được xem xét nghiêm túc.
Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Bình Thuận vừa phối hợp với các doanh nghiệp du lịch lữ hành đến từ TP.HCM và các tỉnh, tổ chức chuyến khảo sát, xây dựng tour tham quan các điểm check-in nhằm phục vụ khách du lịch trong mùa cao điểm sắp tới.
Cuộc sống ở vùng nông thôn Cao Bằng còn nhiều khó khăn, thú vui hằng ngày của các em nhỏ rất đơn giản, trong đó nuôi gà rừng như nuôi gà ta, bế gà rừng đi chơi là thú vui được các em ưa thích nhất.