Chủ đề nóng

Xử phạt trang nhạc trực tuyến đăng tải ca khúc tục tĩu 8 triệu đồng

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 18/06/2014 16:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 17.6, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã ra quyết định số 95/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính 8 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Bạch Minh (chủ quản trang Chacha.vn).
Bình luận 0

 Ông Trần Văn Minh – Phó Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho hay, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã lập văn bản sai phạm của các công ty có webiste đăng tải các ca khúc phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục, yêu cầu các công ty phải giải trình lỗi vi phạm.

Các công ty này đều nhận lỗi do quá trình kiểm soát thiếu chặt chẽ, không kiểm soát được dẫn đến các ca khúc phản cảm được đăng tải trên website. Các công ty này chấp hành quy định xử phạt hành chính của cơ quan có thẩm quyền.

Cũng theo ông Trần Văn Minh, ngay sau khi có văn bản, công ty chủ quản của website Chacha.vn đã nộp phạt 8 triệu đồng, gỡ bỏ ngay các ca khúc vi phạm theo Điều 57, Điều 68 Luật xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực VH-TT&DL.

Các trang khác như Zing Mp3, Nhaccuatui… vẫn đang tiến hành xử lý vi phạm.

Bên cạnh đó, thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng đang tiến hành làm việc với nhóm ca sĩ thể hiện các ca khúc phản cảm, dung tục như Yanbi, Bueno, Mr.A, TMT, Mr. T… để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem