Chủ đề nóng

Xuất hiện cây cầu đi qua bàn tay ở Trung Quốc giống gần hệt cầu Vàng Đà Nẵng

Đăng Nguyễn - Tổng hợp Thứ ba, ngày 20/08/2019 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mạng xã hội Việt Nam đang xôn xao về một một cây cầu đa sắc được xây dựng trên bàn tay khổng lồ giống như cầu Vàng ở Đà Nẵng.
Bình luận 0

Theo Tân Hoa Xã, cây cầu 7 sắc cầu vồng nằm trên bàn tay khổng lồ được xây dựng ở  tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc. Cây cầu được kỳ vọng trở thành điểm thu hút khách du lịch cho địa phương.

Cây cầu Trung Quốc cũng được xây dựng trên bàn tay khổng lồ.

Cầu tạo ra lối đi bộ dài 99 mét, bắt đầu được đưa vào thử nghiệm ở khu nghỉ mát Guxi Xinghe, tại huyện Vưu Khê, tỉnh Phúc Kiến ngày 17/8/2019.

Ví trí xây dựng cầu nằm bên vách núi.

Cây cầu nằm trên vách đá ở độ cao 1.000 mét. Các ngón tay bằng đá cao 19 mét, bao bọc lấy thành cầu. Truyền thông Trung Quốc cho biết, chi phí xây dựng cây cầu phục vụ du lịch chỉ vào khoảng 4,2 triệu USD.

Hình ảnh phác họa trong quá trình xây dựng cầu ở Trung Quốc.

Cư dân mạng Việt Nam cho rằng cây cầu ở Trung Quốc có nhiều điểm giống với cầu Vàng nổi tiếng ở Việt Nam, được nâng đỡ bởi hai bàn tay màu đá khổng lồ trên núi Bà Nà, Đà Nẵng. Cầu Vàng được khai trương vào tháng 6.2018, dài khoảng 150 mét, ở độ cao hơn 1.400 mét. Sau khi cây cầu được khai trương, nhiều trang báo nước ngoài không hết lời khen ngợi.

Cầu vàng ở Việt Nam khai trương vào tháng 6.2018. Ảnh: Phnom Penh Post.

Trang Bored Panda và Unilad còn ví Cầu Vàng giống như bước ra từ trong phim "Chúa tể những chiếc nhẫn". Tờ Guardian của Anh thì cho rằng, cầu Vàng là một trong những cây cầu đi bộ nổi bật nhất thế giới.

TQ: Du khách kinh hồn vì cầu kính cao 1km ”nứt toác” dưới chân

Một du khách ở Trung Quốc sợ hết hồn khi nhìn thấy hàng loạt “vết nứt” xuất hiện ngay dưới chân trên cây cầu kính...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem