Chủ đề nóng

Xuất hiện sổ ghi chép dùng trọn đời

Thứ tư, ngày 05/04/2017 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một cuốn sổ ghi chép có thể sử dụng suốt đời - đây là sản mới của hãng Rocketbook mang tên Everlast Notebook.
Bình luận 0

Tái sử dụng mãi mãiCuốn sổ ghi chép đặc biệt này có hai kích cỡ: 8.5×11cm, 32 trang và 6×8cm, 36 trang. Khi mới nhìn vào, sản phẩm không khác gì một cuốn sổ tay thông thường. Tuy nhiên, điều đặc biệt là Everlast Notebook được làm từ hợp chất polyster, điều đó giúp cho nó có thể sử dụng vô thời hạn và không thể phá hủy. Đồng thời đem lại cho người dùng những trải nghiệm kỹ thuật số được tích hợp trong đó, kết nối với các dịch vụ đám mây lưu trữ dữ liệu của người dùng.

Người dùng có thể sử dụng cuốn sổ ghi chép này mãi mãi

Vậy chìa khóa cho những tính năng tuyệt vời này là gì? Đó là loại trang giấy và loại bút đi kèm của sản phẩm. Khi sử dụng bút từ dòng Pilot Frixion (loại bút bi tẩy xóa được) với Everlast Notebook, những dòng chữ của người dùng trên các trang viết vẫn giống hệt như các trang giấy thông thường. Loại mực Frixion sẽ khô sau khoảng 15 giây, vì vậy người dùng có thể chờ mực khô để lật giở các trang viết một cách bình thường.Các trang viết có màu sắc tự nhiên, không bóng nên người dùng sẽ không có cảm giác nó là một tấm bảng trắng. Khi kết hợp dòng bút Frixion với Everlast Notebook, một chiếc khăn giấy khô thông thường sẽ không làm ảnh hưởng gì. Nhưng chỉ cần thêm vào một giọt nước, trang viết của cuốn sổ ghi chép này sẽ dễ dàng được tẩy xóa để người dùng có thể tái sử dụng. Đây là một đặc điểm quan trọng khi sử dụng mực Frixions bởi đây là loại mực có thể tẩy được và biến mất hoàn toàn trên trang giấy. Như thế, người dùng có thể sử dụng cuốn sổ ghi chép này mãi mãi.Nhà sản xuất Rocketbook cho biết: “Chúng tôi đã làm việc sâu sát với các chuyên gia trong lĩnh vực giấy để tìm ra loại polyster tổng hợp tối ưu nhất, từ đó tạo ra các trang giấy có thể xóa sạch khi viết bằng mực Frixion, nhưng vẫn đem lại cho người dùng cảm giác hoàn toàn tự nhiên, giống như khi viết trên các cuốn sổ tay thông thường”.Dễ dàng lưu trữHệ thống Rocketbook là sự kết hợp của một cuốn sổ ghi chép đặc biệt với những ứng dụng di động miễn phí. Người dùng chỉ cần viết ghi chú và tạo ra các thiết kế của riêng mình trên Everlast với một cây bút, sau đó hệ thống quét màn hình (scan) thông minh sẽ chụp lại một cách sắc nét và sống động như trang viết đó.

Người dùng chỉ cần viết ghi chú và tạo các thiết kế của riêng mình trên Everlast với một cây bút, sau đó hệ thống quét màn hình (scan) thông minh sẽ chụp lại một cách sắc nét và sống động như trang viết ấy

Everlast tương thích với các ứng dụng của Rocketbook. Điều đó có nghĩa là trước khi xóa đi các ghi chép của mình, bạn có thể lưu trữ nó dễ dàng thông qua các ứng dụng quen thuộc như Google Drive, Dropbox và Evernote. Để hỗ trợ tính năng này một cách đắc lực nhất, nhà sản xuất đã thêm vào dưới góc mỗi trang viết 7 biểu tượng, và gọi đó là “những nút bấm ma thuật”, dẫn người dùng đến các ứng dụng lưu trữ đám mây nhanh chóng và dễ dàng của Rocketbook. Người dùng có thể lựa chọn nơi lưu trữ phù hợp với mình. Khi đánh dấu biểu tượng trên trang viết, các ứng dụng Rocketbook sẽ tự động đưa các tập tin ghi chú của người dùng đến đúng nơi.Mỗi trang viết của Everlast Notebook chứa một mã QR Code, khi quét lại hình ảnh và ghi chép ở các trang này, mã QR code sẽ báo số trang và số thứ tự của các lần scan, điều đó có nghĩa là những gì người dùng viết sẽ được sắp xếp theo thứ tự chính xác. Các trang đều có một đường viền nhỏ tối màu bao quanh, cho phép ứng dụng Rocketbook xác định được trang viết nhanh chóng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, ngay cả khi người dùng đặt cuốn sổ lên một chiếc bàn lộn xộn.Tuy nhiên, những người sáng tạo ra Everlast Notebook cũng tiết lộ nhược điểm của sản phẩm này: Nếu bạn thuận tay trái và có thói quen kéo tay dọc theo những gì bạn đang viết, bạn có thể làm nhòe chúng, bởi loại mực Frixion sẽ mất vài giây để liên kết với “giấy”. Và nếu bạn để mực trên trang viết nhiều hơn 2 tháng, nó có thể sẽ bị mờ đi.Trên trang kêu gọi vốn cộng đồng Kickstarter, dự án này được ủng hộ nhiều hơn kỳ vọng, với hơn 400.000 USD góp vốn - trong khi mục tiêu ban đầu của nhóm dự án chỉ là 26.000 USD.

Phan Nhật Minh (Kickstarter/Phụ nữ Việt Nam)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem