Chủ đề nóng

Nghẹn lòng hình ảnh bé gái khóc òa khi thấy mẹ trên tivi, bận chống dịch Covid-19 không về

Diệu Linh Chủ nhật, ngày 30/05/2021 06:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tấm ảnh gây xúc động mạnh về hình ảnh bé gái khóc òa, đòi mẹ bế khi nhìn thấy mẹ trên tivi trong bản tin từ tâm dịch Covid-19 Bắc Giang.
Bình luận 0

Mới đây, hình ảnh bé gái vừa khóc vừa tức tưởi lấy tay chỉ mẹ là một nhân viên y tế áo trắng trên tivi khiến cộng đồng mạng xúc động. Người chia sẻ hình ảnh này viết: "Đây là cháu gái mình khi nhìn thấy mẹ trên tivi. Mẹ em công tác ở bệnh viện Quân y 103 đang đi tăng cường chống dịch ở Bắc Giang. Khi đi, em vẫn còn đang ti sữa mẹ nên em nhớ mẹ lắm. Bình thường em ngoan nghe lời mọi người, mà nay đang chơi vui nghe thấy tiếng mẹ trên tivi cứ khóc rồi giơ tay đòi mẹ bế.

Chúc các thiên thần áo trắng sức khoẻ để chống dịch nhé. Chỉ mong mọi người cùng nhau có ý thức chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 qua thật nhanh".

Nghẹn lòng hình ảnh bé gái khóc òa khi thấy mẹ trên tivi, bận chống dịch Covid-19 không về - Ảnh 1.

Bé không hiểu được sao mẹ ở trong tivi mà không về bế mình.

Ngay lập tức hình ảnh đã gây xúc động mạnh mẽ và được chia sẻ khắp mạng xã hội, thương cho em bé và xót xa cho hàng nghìn chiến sĩ áo trắng đang phải xa nhà, xa chồng con, gia đình để xung phong vào điểm nóng Covid-19 chống dịch, không hẹn ngày về.

Qua tìm hiểu được biết, người mẹ "trên tivi" là chị P.T.H - nữ điều dưỡng và là 1 trong số hơn 100 y bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 vừa được điều động đến để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch khoảng 2 tuần nay.

Dù có con nhỏ, chưa dứt sữa nhưng chị H vẫn quyết xa con, lên đường. Đứa con gái bé bỏng của chị phải gửi cho người thân chăm sóc. Mỗi lần gọi video về cho con, hai mẹ con lại nhìn nhau khóc. Chị thắt lòng mỗi khi con gọi "mẹ ơi" và đói bế. "Đến Bắc Giang tôi vẫn còn tức sữa. Nỗi nhớ con càng cồn cào", chị H tâm sự.

Nghẹn lòng hình ảnh bé gái khóc òa khi thấy mẹ trên tivi, bận chống dịch Covid-19 không về - Ảnh 2.

Mỗi lần "gặp nhau" hai mẹ con lại không cầm được nước mắt.

Chị H là một trong hàng ngàn chiến sĩ áo trắng đã gạt việc riêng, gác chuyện gia đình để xung phong vào điểm nóng chống dịch. 

Với những ngày nóng vừa qua, Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều tỉnh thành phố khác đang thực sự là "chảo lửa" mà những nhân viên y tế phải chịu đựng trong các bộ đồ bảo hộ kín mít, đi lại nhiều nơi để lấy mẫu, xét nghiệm, chống dịch. 

Chỉ tính riêng Bắc Giang, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Bắc Giang - cho biết hiện trên địa bàn tỉnh có 1.400 nhân viên y tế, sinh viên các trường ĐH, cao đẳng Y dược, có lực lượng quân đội, công an tham gia mọi mặt trận chống dịch.

Trong thời gian tới, dịch ở Bắc Giang có thể lan rộng. Bộ Y tế khẳng định đã chuẩn bị lực lượng, hoàn toàn chủ động để hỗ trợ Bắc Giang. Sau lời hiệu triệu của Bộ trưởng Bộ Y tế ngày 27/5, đến nay có gần 26.000 sinh viên, giáo viên các trường y khoa đăng ký sẵn sàng lên đường.

Về điều trị hồi sức tích cực bệnh nhân nặng, hiện có hai bệnh viện thuộc Bộ Y tế gồm Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đang hỗ trợ Bắc Giang. Trong tình huống thiết lập thêm đơn vị hồi sức tích cực tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang công suất 100 giường, Bộ Y tế sẽ điều nhân lực chuyên môn từ Bệnh viện Trung ương Huế ra hỗ trợ.

Hàng ngày, có khoảng 700 nhân viên y tế, sinh viên ngành y dược chịu đựng nóng nực để đi các nơi lấy mẫu. 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn chia sẻ với điều kiện nắng nóng khắc nghiệt 35-37 độ C, trong bộ đồ bảo hộ kín, một số sinh viên bị ngất. Bộ phận thường trực đặc biệt đã chỉ đạo để các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm vào sáng sớm và chiều tối để đảm bảo sức khoẻ cho anh em. 

Nghẹn lòng hình ảnh bé gái khóc òa khi thấy mẹ trên tivi, bận chống dịch Covid-19 không về - Ảnh 3.

Đoàn các y bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) tham gia lấy mẫu ở Bắc Giang.

Nghẹn lòng hình ảnh bé gái khóc òa khi thấy mẹ trên tivi, bận chống dịch Covid-19 không về - Ảnh 4.

50 sinh viên, giảng viên Đại học Y Hà Nội tham gia lấy mẫu xét nghiệm ở Bắc Ninh.

Nghẹn lòng hình ảnh bé gái khóc òa khi thấy mẹ trên tivi, bận chống dịch Covid-19 không về - Ảnh 5.

Các nhân viên y tế trẻ ở BV đa khoa khu vực huyện Nghĩa Lộ, Yên Bái tại Bắc Giang.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem