Chủ đề nóng

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng

Diệu Bình Thứ ba, ngày 14/03/2023 14:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 14/3, Ban Liên lạc Hội Cựu chiến binh công binh Hải quân TP.Đà Nẵng tổ chức lễ tưởng niệm 35 năm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sĩ tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2023).
Bình luận 0

Dưới chân cầu Mân Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), mô hình tàu HQ 604 làm nhiệm vụ vào ngày 14/3/1988 được đồng đội đặt bài vị 64 liệt sĩ để dâng hương tưởng nhớ. 

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lễ tưởng niệm 35 năm ngày hy sinh của các anh hùng liệt sĩ tại đảo Gạc Ma, quần đảo Trường Sa (14/3/1988 - 14/3/2023). Ảnh: D.B

Thân nhân, đồng đội của 11 liệt sĩ người Quảng Nam, Đà Nẵng cũng có mặt, làm lễ giỗ chung, dâng hương tưởng nhớ 64 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo quê hương.

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thân nhân, đồng đội dâng hương cho các liệt sĩ. Ảnh: D.B

Tại buổi lễ, đại tá Hoàng Duy Lập - nguyên Chỉ huy trưởng Trung đoàn 83 chia sẻ: "Chúng tôi bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn công lao to lớn của các đồng chí đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo. Các đồng chí là tấm gương sáng cho các thế hệ mai sau trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước”.

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Trao quà tặng các gia đình, thân nhân liệt sĩ Gạc Ma. Ảnh: D.B

Ông Lê Văn Xuân (83 tuổi, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng), cha liệt sĩ Lê Văn Xanh xúc động: "35 năm qua, con tôi đã cùng đồng đội không ngừng nghỉ nêu con ngọn bảo vệ chủ quyền đất nước. Tôi tự hào về con mình".

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Lễ tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng ngày 14/3. Ảnh: D.B

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma tại Đà Nẵng - Ảnh 5.

Vòng hoa tưởng niệm được thả xuống biển, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ Gạc Ma. Ảnh: D.B

Khắc ghi công ơn của những người đã không tiếc máu xương  bảo vệ chủ quyền biển đảo, 35 năm qua, đồng đội, chính quyền, đoàn thể Đà Nẵng đã có nhiều hoạt động chia sẻ, tương trợ những thân nhân liệt sĩ Gạc Ma

“Không một ai bị lãng quên và không ai được phép quên lãng”, đó là lời của các đồng chí, đồng đội và cựu binh Gạc Ma luôn nhắc nhở nhau trong nhiều năm qua.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem