Chủ đề nóng

Hàng trăm sản phẩm OCOP tham gia Hội chợ Công Thương vùng Đông Bắc-Phú Thọ 2023

Hoan Nguyễn Thứ ba, ngày 25/04/2023 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội chợ Công Thương vùng Đông Bắc-Phú Thọ 2023 có sự tham gia của gần 150 đơn vị với hơn 250 gian hàng trưng bày, quảng bá giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm thế mạnh của vùng Đông Bắc.
Bình luận 0

Trong khuôn khổ Lễ hội Đền Hùng và Tuần văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, tối 24/4, tại Sân vận động Bảo Đà (TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) diễn ra khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đông Bắc-Phú Thọ 2023.

Hội chợ có sự tham gia của gần 150 đơn vị là các doanh nghiệp, HTX, hiệp hội ngành hàng, làng nghề, với hơn 250 gian hàng trưng bày, quảng bá giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm thế mạnh của vùng Đông Bắc.

Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP trong dịp Lễ hội Đền Hùng 2023 - Ảnh 1.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đông Bắc-Phú Thọ 2023. Ảnh: Thanh Huyền

Anh Nguyễn Yên, đại diện cơ sở chuyên sản xuất nước mắm truyền thống Đại Yên (xã Hải Tây, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) chia sẻ: "Cơ sở sản xuất đem đến trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm nước mắm nguyên chất truyền thống có thương hiệu "Nước mắm chắt Đại Điền" làm từ cá biển... Đây là cơ hội để các sản phẩm của chúng tôi được mở rộng thị trường tiêu thụ, kết nối với các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và vùng đông Bắc".

Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP trong dịp Lễ hội Đền Hùng 2023 - Ảnh 2.

Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP trong dịp Lễ hội Đền Hùng 2023. Ảnh: Thanh Huyền

Đam mê với các sản phẩm OCOP, sản phẩm vùng miền, chị Nguyễn Thị Hoa (phường Thanh Miếu, TP.Việt Trì, Phú Thọ) cho biết, trong những ngày diễn ra hội chợ công thương với đa dạng các sản phẩm từ ẩm thực tới đặc sản, nông sản, sản phẩm OCOP, chị và người thân trong gia đình sẽ tranh thủ đến đây mỗi ngày để vừa thưởng thức các món đặc sản, vừa mua sắm, vui chơi.

Bà Nguyễn Thị Thu (phường Gia Cẩm, TP.Việt Trì) cho hay: "Sản phẩm ở đây đa dạng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bao gói, dán tem mác đầy đủ; đặc biệt giá bán được niêm yết công khai, nên người tiêu dùng như chúng tôi cảm thấy yên tâm. Ngay từ chiều tối nay, gia đình tôi gần 10 người, sau khi đi Đền Hùng về, đã đến ngay hội chợ để thưởng thức món ăn đặc sản vịt quay Lạng Sơn, nem chua Thanh Sơn, cam Hà Giang…, mua sắm giá gốc các sản phẩm hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ về trang trí".

Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP trong dịp Lễ hội Đền Hùng 2023 - Ảnh 3.

Nhu cầu tiêu dùng của thị trường Phú Thọ đối với những sản phẩm sạch, an toàn, đặc biệt các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền là rất lớn. Ảnh: Thanh Huyền

Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP trong dịp Lễ hội Đền Hùng 2023 - Ảnh 4.

 Hoạt động xúc tiến thương mại giúp cơ sở sản xuất quảng bá, kết nối sản phẩm OCOP, được đông đảo người tiêu dùng quan tâm, sử dụng. Ảnh: Phương Thanh

Theo Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ, Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ 2023 diễn ra từ ngày 24-30/4, là một trong những chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm, giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh quảng bá giới thiệu sản phẩm, thương hiệu, hợp tác liên doanh liên kết, phát triển thị trường; đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm OCOP, hàng hóa sau ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, tạo sức bật cho kinh tế nông thôn.

Các mặt hàng tiêu biểu trưng bày, giới thiệu, giao thương tại hội chợ bao gồm: Sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; sản phẩm OCOP, lương thực, thực phẩm chế biến, nông lâm thủy sản; hàng tiêu dùng, đồ gia dụng; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội, ngoại thất; điện, điện tử; hàng may mặc, thời trang; sản phẩm cơ khí, máy móc, nguyên liệu phục vụ nông nghiệp, nông thôn; hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề truyền thống…

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem