Chủ đề nóng

Ý nghĩa sợi dây đỏ mà cô gái Trung Hoa xưa đeo khi làm nghề nhạy cảm

Tùy Ý (Theo SH) Thứ ba, ngày 09/04/2019 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sợi dây đỏ mảnh mai chính là nơi cất giữ, bảo vệ chút tôn nghiêm cuối cùng của họ.
Bình luận 0

Hiện nay vẫn có nhiều cô gái thích đeo sợi dây thừng màu đỏ mảnh mai ở mắt cá chân, có thể vì họ thích, cho rằng như thế là đẹp, cũng có thể là vì muốn mình may mắn hơn. Theo nhu cầu của người tiêu dùng, càng ngày càng có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kèm phụ kiện cho những sợi dây đỏ này.

Tuy nhiên, ở thời cổ đại, khi một người con gái thắt một sợi dây đỏ ở mắt cá chân hoặc ở thắt lưng, đó không chỉ là bởi vì đẹp hay vì tín ngưỡng, nó còn có ý nghĩa đặc biệt, sâu xa hơn.

Theo tìm hiểu, vào thời cổ đại, những cô gái sinh ra trong gia đình nghèo khó, khi rơi vào bước đường cùng sẽ buộc phải bán mình vào lầu xanh, lấy chút tiền trợ cấp cho gia đình.

Ở vào hoàn cảnh không ai mong muốn này, mặc dù đã xác định số phận hẩm hiu, các cô gái vẫn sẽ có chút miễn cưỡng, không tình nguyện. Vì vậy, rất nhiều cô gái lầu xanh đeo một dây dây đỏ ở mắt cá chân hoặc ở hông.

Để khi họ buộc phải tiếp khách, ngay cả khi bị lột sạch quần áo, họ vẫn có sợi dây đỏ trên người, không phải hoàn toàn khỏa thân. Có thể nói, sợi dây đỏ mảnh mai chính là nơi cất giữ, bảo vệ chút tôn nghiêm cuối cùng của họ.

Ngoại trừ việc giữ gìn phẩm giá cuối cùng, sợi dây màu đỏ cũng như một lời cảnh báo, giúp các cô gái lầu xanh tự nhắc nhở mình. Dù có rơi vào hoàn cảnh khốn cùng, cũng phải giữ vững cái tâm, duy trì những khao khát tốt đẹp.

Khi có cơ hội được chuộc ra, trở lại cuộc sống của một người bình thường, những cô gái lầu xanh sẽ cắt tóc, ý muốn nói cắt đứt hoàn toàn với kiếp sống tủi nhục, chặt đứt triệt để mối quan hệ với các tú bà, bắt đầu một cuộc đời mới, từ này về sau thoát khỏi cuộc sống nơi lầu xanh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem