Chủ đề nóng

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn

Diệp Diệp Thứ sáu, ngày 15/04/2022 06:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có rất nhiều ý tưởng trồng cây cảnh trong nhà giúp bạn tạo dựng những khu vườn xanh tươi tốt, độc đáo mà không cần nhiều không gian.
Bình luận 0

Tạo một mảng xanh với nhiều cây cảnh tươi tốt như khu vườn nhỏ trong nhà chắc chắn sẽ tăng sức hấp dẫn cho bất kỳ ngôi nhà nào và tạo ra một sở thích thú vị.

Nhưng đôi khi bạn không có không gian hoặc muốn dành thời gian cho việc khác thay vì hì hụi chăm sóc mấy cây cảnh. Tuy nhiên, có những cách đưa khu vườn xanh mướt vào trong nhà mà không tốn nhiều thời gian chăm sóc cây cảnh.

Những ý tưởng tạo vườn trong nhà bằng những mảng cây cảnh độc đáo dường như không bao giờ cạn. Bạn có thể trồng cây chanh trong nhà cho riêng mình hoặc bắt đầu một khu vườn thảo mộc vừa ngắm, vừa ngửi vừa ăn được.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 1.

Bạn có thể tham khảo cách trồng cây cảnh này để lựa chọn cho mình một cách phù hợp

Nếu bạn ít không gian, bạn có thể trồng cây cảnh trên tường, treo trên đầu hoặc dựng kệ sát tường, đều rất đẹp và độc đáo. Nếu bạn ít thời gian có thể bắt đầu trồng những cây xương rồng nho nhỏ. Đảm bảo bạn sẽ không tốn công và thời gian chăm sóc chúng.

Điều làm cho "phiên bản vườn" trong nhà bạn độc đáo là khi bạn kết hợp nhiều cây cảnh đa dạng và phong phú với nhau, tạo nên một khu vườn lung linh, nở hoa, đâm chồi quanh năm.

Để mang cây cảnh vào nhà và trải nghiệm tất cả những lợi ích mà các cây cảnh, loài hoa mang lại, bạn hãy xem những ý tưởng trồng cây cảnh tronh nhà dưới đây để bắt đầu xây dựng khu vườn trong nhà của riêng bạn nhé!

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 2.

Mảng cây cảnh xanh như này sẽ giúp căn phòng sinh động hơn

1. Sưu tập những cây cảnh có kích thước tương tự nhau

Chọn những cây cảnh cỡ trung bình và trồng sát lại thành cụm như vậy sẽ giúp bạn xử lý những không gian trống "vô duyên" trong nhà.

Kích thước trung bình của các cây cảnh này tạo được ấn tượng mạnh cho mọi người khi vào nhà. Hãy lựa các cây cần môi trường sống tương tự nhau, không cần chăm sóc nhiều hoặc dễ di chuyển khi cần thay đổi quang cảnh trong nhà.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 3.

Việc lựa các cây cảnh xanh mướt nối liền nhau khiến ngôi nhà rộng hơn

2. Khu vườn "liền kề" trong nhà và ngoài trời

Một khu vườn nửa trong nửa ngoài sẽ làm ngôi nhà của bạn trở nên rộng lớn hơn. Hơn nữa, những cây cảnh mang không khí của vùng nhiệt đới sẽ bạn có nơi thư giãn lý tưởng khi trở về nhà.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 4.

Các chậu trồng cây cảnh lộn xộn lại có sự thú vị riêng

3. Khu vườn với các loại chậu rồng cây cảnh đa dạng

Việc trộn và kết hợp các loại cây cảnh và chậu đa dạng tạo ấn tượng mạnh về thị giác, giúp cho ngôi nhà thú vị hơn. Hộp cũ, bình thủ công, đồ gốm, đồ cổ đều phát huy được sự độc đáo của chúng khi phối hợp với nhau.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 5.

Cây cảnh này vừa ngắm vừa ăn được

4. Vườn thảo mộc treo

Bữa tối của bạn sẽ có vẻ ngon hơn với một khu vườn thảo mộc tươi rói ngay trong tầm tay của bạn. Thiết lập vườn treo như thế này có nghĩa là bạn thậm chí không phải hy sinh bất kỳ không gian nào trong nhà để trồng cây cảnh mà vẫn được ngắm màu xanh mát mát.

Hơn nữa, cây cảnh này còn... thơm ngon.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 6.

Trồng cây cảnh vào tủ quần áo cũ giúp bạn một công đôi việc

5. Tủ quần áo "sân vườn" trong nhà

Dùng một hốc tủ quần áo cũ để trồng vô số cây cảnh làm khu vườn cho riêng bạn cũng là một sáng tạo hay ho. Nếu bạn đã có đủ không gian lưu trữ cho quần áo, còn cách nào tốt hơn để dùng chúng để trồng cây cảnh?

Với sáng tạo này, bạn không lo đến việc đi vứt tủ hay không gian trống "vô duyên" trong nhà lại có đườn vườn cây cảnh xanh tốt.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 7.

Hộp nhỏ cũng có tạo thành vườn cây cảnh

6. Vườn "trong hộp"

Một "khu vườn" trong nhà không nhất thiết phải chiếm quá nhiều không gian hay trồng cây cảnh um tùm. Bạn chỉ cần "nhồi" khu vườn vào trong hộp như này cũng rất vui mắt.

Một vài hộp kính trưng bày một số loại cây không khí hoặc loài xương rồng mà bạn yêu thích là tất cả những gì bạn cần để tạo thành một thế giới thực vật mini.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 8.

Đây thực sự là một góc thư giãn tuyệt vời

7. Vườn treo đầy màu sắc

Một phần thưởng cho việc trồng cây cảnh trong nhà là bạn có thể có được một khuôn hình tuyệt đẹp này. Bạn có thể dễ dàng lắp đặt các chậu cây cảnh từ trần nhà lan xuống bệ cửa sổ để tạo một khu vườn đầy màu sắc.

Những túi treo màu sắc kết hợp với chậu cây lòe loẹt không kém, phối hợp với những chiếc gối lộng lẫy sẽ tạo cho bạn một không gian đẹp đẽ.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 9.

Những cây cảnh mọng nước xinh đẹp

8. Khu vườn mini cây mọng nước

Nếu bạn có một góc trống nhỏ xíu, bạn vẫn có chỗ cho một khu vườn trong nhà. Một bộ sưu tập mọng nước mini vẫn bổ sung thêm nhiều cây xanh nhưng lại chiếm ít diện tích trong ngôi nhà nhỏ của bạn.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 10.

Bạn có thể lựa chọn các cây cảnh tuy ý

9. Khu vườn "từ trần xuống đất"

Các kệ nổi cho phép bạn trưng bày thực vật từ sàn đến trần nhà. Bạn có thể đặt cây cảnh dựa trên sở thích ánh sáng của chúng, hoặc thậm chí xoay chuyển chúng để đảm bảo chúng có đủ ánh sáng để giữ được sự khỏe mạnh.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 11.

Bạn có thể nằm trên sô pha và ngắm góc cây cảnh tuyệt đẹp này

10. Khu vườn trong nhà độc đáo

Để có một chút cá tính và màu sắc, hãy bố trí cây cảnh xung quanh và bên trong lò sưởi không hoạt động như thế này.

Bạn cũng có thể làm điều này với lò sưởi đang hoạt động, miễn là chúng không được sử dụng. Đây chính là một khuôn hình tuyệt đẹp cho mùa xuân và mùa hè ấm áp.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 12.

Kể cả những nơi buồn tẻ này cũng có thể sinh động hơn nhờ các cây cảnh xanh tươi

11. Nhà kính trong nhà

Chỉ cần thêm vào cây cảnh vào góc phòng giặt là, phơi quần áo, bạn có thể tạo những cảm xúc vui vẻ, thư giãn. Các cây cảnh giúp làm sống động những không gian tiện dụng này, tạo thêm sự thú vị cho một căn phòng không phải lúc nào cũng được yêu thích.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 13.

Những cây cảnh nho nhỏ tô điểm cho phòng bếp

12. Vườn bếp

Mặc dù các loại thảo mộc được trồng phổ biến trong các khu vườn trong bếp, nhưng chúng không phải là loại cây cảnh duy nhất có thể phát triển mạnh trong không gian nấu nướng của bạn.

Bạn có thể chọn những chậu cây cảnh hoặc chậu treo nho nhỏ để bày trong bếp, giúp không gian bếp của bạn được tươi mới, sống động.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 14.

Bạn có thể bày cây cảnh ở nhiều nơi trong nhà tắm

13. Khu vườn đầy cây cảnh trong phòng tắm

Bạn tin chắc rằng mình không có chỗ cho một khu vườn trong nhà? Gợi ý này có thể khiến bạn nghĩ lại.

Phòng tắm có thể là một địa điểm tuyệt vời cho các loại cây cảnh. Bạn có thể xếp một vài cây trên giá, treo một cây cảnh trên trần nhà hay treo một cây cảnh từ đầu vòi hoa sen hoặc là lựa chọn tất cả các cách để tạo thành khu vườn um tùm nhất.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 15.

Vườn xương rồng mini ấn tượng

14. Vườn xương rồng trong nhà

Chậu đất nung và xương rồng là một món đồ trưng bày đơn giản nhưng nổi bật khi được treo tường trong các kệ đục lỗ. Bạn có thể tự làm phiên bản của riêng mình bằng ván gỗ và máy cưa.

Ý tưởng trồng cây cảnh độc đáo, mang khu vườn đẹp như mơ vào trong nhà bạn - Ảnh 16.

15. Bức tường với các cây cảnh thủy canh

Nếu bạn đang muốn giâm thêm các cây cảnh mới với cách trồng thủy canh sạch sẽ thì có thể tham khảo gợi ý này. Hãy treo các cành, lá mình muốn giâm lên tường và ngắm chúng từ từ mọc dễ, lớn lên...

(Theo Apartmenttherapy)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem