Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 06:37 AM (GMT+7)

BIDV phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Lai Châu

authorPhi Long Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 15.4.2016, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức cuộc họp báo giới thiệu về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Quảng bá Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất và Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016.​

   

Chủ trì buổi họp báo có ông Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu và ông Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc BIDV.

 bidv phoi hop to chuc hoi nghi xuc tien dau tu vao lai chau hinh anh 1

Tại buổi Họp báo, bên cạnh các báo cáo về tiềm năng thế mạnh và các dự án kêu gọi đầu tư tại chương trình Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Quảng bá Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất và Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 sắp tới, lãnh đạo tỉnh Lai Châu cũng đã công bố các cơ chế chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đầu tư vào tỉnh Lai Châu.

Thực hiện Quyết định số 03/2014/QĐ-TTg ngày 14/01/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý nhà nước đối với hoạt động xúc tiến đầu tư và Triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII. UBND tỉnh Lai Châu phối hợp cùng với BIDV sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Quảng Bá Du lịch tỉnh Lai Châu lần thứ nhất với sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Hội nghị được tổ chức với mục đích tuyên truyền, giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư, các dự án trọng điểm cần thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh và quảng bá du lịch tỉnh Lai Châu đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để cho các tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài gặp gỡ, đối thoại, trao đổi kinh nghiệm, thiết lập quan hệ hợp tác, liên kết phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị dự kiến có trên 400 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đại sứ quán, các tổ chức thương mại quốc tế; các chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân; các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông trong nước.

Hội nghị chính thức diễn ra từ 8h00’ đến 11h30’ ngày 27.4.2016 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh Lai Châu, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Các đại biểu dự hội nghị sẽ được giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, các chính sách ưu đãi hỗ trợ đầu tư, danh mục dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tại hội nghị sẽ có các bài tham luận, các ý kiến của các đại biểu, các chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về một số vấn đề để cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Lai Châu nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài trong quá trình lựa chọn địa điểm đầu tư. Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư và Quảng bá Du lịch tỉnh Lai Châu, các đại biểu sẽ được tham quan, khảo sát thực tế tại một số địa điểm đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Với mục đích thúc đẩy đầu tư vào địa bàn tỉnh Lai Châu, hội nghị sẽ diễn ra lễ kí kết cam kết hỗ trợ vốn đầu tư và ASXH giữa Tỉnh Lai Châu với Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam. Đặc biệt, Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt nam, dự kiến ký kết cam kết tham gia tài trợ vốn và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các chương trình thúc đẩy kinh doanh, các dự án trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội của Lai Châu.

Hoạt động Xúc tiến Đầu tư và Quảng bá Du lịch vào tỉnh Lai Châu là dịp để các cơ quan quản lý của tỉnh Lai Châu giới thiệu về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các tổ chức khảo sát, tìm hiểu và đánh giá những lợi thế, tiềm năng còn chưa được khai thác của tỉnh Lai Châu. Từ đó, có phương án và kế hoạch đầu tư hoặc hợp tác với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh thực hiện các dự án trong tương lai.

Tiếp ngay sau Hội nghị Xúc tiến Đầu tư và Quảng bá Du lịch, sẽ là Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016.

Tuần Du lịch Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 với mục đích nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng, sức hấp dẫn, tôn vinh những giá trị văn hóa vẻ đẹp thiên nhiên con người Lai Châu đến bạn bè trong nước và quốc tế, tạo dấu ấn để thu hút du khách và các nhà đầu tư đến tìm hiểu phát triển thị trường du lịch tỉnh Lai Châu.Tham dự Tuần Du lịch Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 sẽ có khoảng 180 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo một số tỉnh lân cận, các công ty lữ hành trong nước, các đoàn khách quốc tế cùng các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông trong nước và đông đảo du khách.

Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 diễn ra trong 04 ngày từ ngày 27.4.2016 đến ngày 30.4.2016 lễ khai mạc bắt đầu từ 20h00’ ngày 27.4.2016 tại Sân khấu nổi ngoài trời - Quảng trường Nhân dân, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu. Đặc biệt, du khách sẽ được tham dự Lễ hội Âm nhạc trong lòng hang động Pu Sam Cáp. Đây là chương trình nghệ thuật độc đáo lấy cảm hứng từ mảnh đất đa dạng sắc thái của các dân tộc Lai Châu được kết hợp giữa âm nhạc, múa, trình diễn ánh sáng, trình diễn thời trang với trình chiếu ánh sáng Laser trong không gian ba chiều nền, vách, vòm của hang động…sẽ đem đến cho du khách những cảm xúc khó quên.

Tag:  BIDV   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng 18.7, Agribank chi nhánh Bắc Đồng Nai tổ chức lễ khai trương...
Nhằm ưu đãi cho khách hàng chuyển tiền thanh toán chi phí học tập ở...
Ngày 18.7.2018, Tập đoàn FLC công bố Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà...