Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 00:07 AM (GMT+7)

Chùm ảnh: Nông thôn mới Yên Bái 10 năm "khoác áo mới"

authorThiên Long - Văn Chiến Thứ Hai, ngày 09/10/2017 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Yên Bái, diện mạo nông thôn mới ở Yên Bái đã có những thay đổi rõ rệt và khoác lên mình những chiếc áo mới. Trong đó, vai trò của các cấp Hội nông dân Yên Bái là không thể phủ nhận.

   

Trong những năm qua, các cấp Hội nông dân tỉnh Yên Bái đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Qua đó, nhiều hộ nông dân đã tích cực hưởng ứng bằng việc hiến hàng nghìn m2 đất, đóng góp nhiều ngày công, tiền của để xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

 chum anh: nong thon moi yen bai 10 nam "khoac ao moi" hinh anh 1

Nhờ sức đóng góp tiền của của nông dân xã Việt Thành n hiểu công trình công cộng được quan tâm, xây dựng và tu sửa.

Với sự trợ giúp của các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi về vốn, giống, khoa học kỹ thuật, sức cày kéo... đã tạo điều kiện cho hàng ngàn hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, trở thành các hộ khá, giàu; góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân của tỉnh tính đến tháng 9 năm 2017 còn 25% (theo tiêu chí mới).

 chum anh: nong thon moi yen bai 10 nam "khoac ao moi" hinh anh 2

Bà con nông dân ở thôn 10, xã Việt Thành, huyện Trấn Yên ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nhằm giảm bớt thời gian, sức lực cho việc đồng áng

Ngoài việc khích lệ, động viên các hộ tích cực tương thân, tương ái tạo điều kiện giúp nhau vươn lên, phong trào thi đua còn tạo nguồn lực cho các hộ nông dân đóng góp sức người, tiền của và hiến đất để thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

"Từ năm 2012 đến nay, hội viên, nông dân trong tỉnh đã ủng hộ 101,108 tỷ đồng, hiến hơn 240.000m2 đất và đóng góp 646.360 ngày công lao động làm các công trình phúc lợi, đường giao thông nông thôn, sửa chữa 642 cầu cống, củng cố 235 phòng học và 29 công trình điện", ông Hoàng Hữu Độ - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Yên Bái cho biết.

 chum anh: nong thon moi yen bai 10 nam "khoac ao moi" hinh anh 3

Nông dân xã Tân Lập, huyện Lục Yên đóng góp ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn vào bản

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của các cấp Hội nông dân trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt với những cách làm hay, thiết thực, sáng tạo đã khơi dậy tiềm năng và phát huy được vai trò chủ thể của hội viên, nông dân. Góp phần tạo đà làm thay đổi bộ mặt ở nông thôn.

 chum anh: nong thon moi yen bai 10 nam "khoac ao moi" hinh anh 4

Mô hình chăn nuôi trâu, bò của hội viên, nông dân nông Giàng A Tủa bản Trống Là, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải cho thu nhập trên 170 triệu/năm, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững.

(Nguồn: Đài TT - TH  Mù Cang Chải)

 chum anh: nong thon moi yen bai 10 nam "khoac ao moi" hinh anh 5

Đường đi vào một số điểm trường tại xã Tân Lĩnh, huyện Lục Yên đã được bê tông hóa, khang trang, rộng rãi

 chum anh: nong thon moi yen bai 10 nam "khoac ao moi" hinh anh 6

Đường giao thông vào khu sản xuất của bà con nhân dân xã Việt Thành được bê tông hóa, phục vụ cho bà con vận chuyển thóc, ngô vào những ngày mưa gió

 chum anh: nong thon moi yen bai 10 nam "khoac ao moi" hinh anh 7

Bà Dương Thị Lan - Hội viên, nông dân xuất sắc năm 2017 đang có hơn 40 con dê cho các hộ nông dân nghèo trong bản nuôi rẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bằng sự chịu khó cùng tinh thần ham học hỏi, anh Trần Văn Hưởng (47...
Với độ cao gần nghìn mét, khí hậu quanh năm mát lạnh, xã Bình Văn...
Giá heo hơi hôm nay 21/11 tại miền Bắc tiếp tục đứng giá, thương...