Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:32 AM (GMT+7)

Hội ND Hải Phòng giúp nông dân bán hàng trăm con lợn

authorNgân Phạm-Nguyễn Đại Thứ Ba, ngày 16/05/2017 14:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước những khó khăn về cơn bão “lợn hơi rớt giá”, Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã nỗ lực trong việc đưa ra những phương án giúp bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là tổ chức điểm bán thịt lợn sạch bình ổn giá.

   

Theo đó, giá thịt lợn tại các điểm bình ổn giá sẽ được bán thấp hơn giá thị trường từ 20-30%. Việc mở điểm bán thịt lợn sạch bình ổn giá nhằm mục đích bán thịt lợn giá rẻ đến người tiêu dùng, góp phần hạ giá bán thịt tại các chợ và trung tâm thương mại.

 hoi nd hai phong giup nong dan ban hang tram con lon hinh anh 1

Lãnh đạo Hội Nông dân thành phố Hải Phòng kiểm tra, nắm tình hình tại điểm bán thịt lợn bình ổn giá do Hội tổ chức.

Qua việc này, Hội góp phần kích thích thị trường, tăng sức mua lợn hơi nhằm “giải cứu” lượng lợn tồn trong các tổ hợp tác chăn nuôi và hộ dân trên các địa bàn trên thành phố.

Ông Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hải Phòng cho biết: “Ngay sau khi thị trường buôn bán lợn gặp khó khăn, Hội đã tổ chức nhiều buổi khảo sát, thăm hỏi các hộ gia đình chăn nuôi lợn trên địa bàn để tìm ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Vừa qua, Hội đã hỗ trợ huyện Kiến Thụy mở 2 điểm bán thịt lợn sạch bình ổn giá. Mỗi ngày, 2 điểm bán này tiêu thụ được từ 25 – 30 con lợn đã thịt với giá trung bình 25.000/kg. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 1 tuần mở bán, 2 điểm bán hàng đã tiêu thụ được hàng trăm con lợn”.

 hoi nd hai phong giup nong dan ban hang tram con lon hinh anh 2

Nhiều bà nội trợ, người tiêu dùng đã tìm đến và mua thịt lợn tại điểm bán thịt lợn bình ổn giá do Hội Nông dân TP. Hải Phòng tổ chức. 

Cũng theo ông Chương, hiện Hội Nông dân thành phố đang triển khai mở thêm các cửa hàng bình ổn giá tại các huyện khác trên địa bàn thành phố. Đồng thời, kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn cùng hỗ trợ giải quyết vấn đề đầu ra cho các hộ chăn nuôi lợn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (Ninh Bình) thời điểm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 17/7: Theo ghi nhận của PV,...
Hàng năm cứ vào tháng 3 – 10 dương lịch là thời điểm đồng bào dân...