Thứ Tư, ngày 16/01/2019 09:33 AM (GMT+7)

Huyện Đan Phượng: Nâng cao vị thế chủ thể của người dân

authorĐăng Hải Thứ Năm, ngày 08/12/2016 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuối tháng 11.2016, huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2016 – 2020. Sau 4 năm phấn đấu, đến nay huyện đã có 15/15 xã đạt chuẩn NTM và được Thủ tướng Chính phủ ra quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2015.

   

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho rằng: Dù Đan Phượng đã cán đích trở thành huyện NTM đầu tiên của Hà Nội và là địa phương nằm trong tốp đầu tiên của cả nước về xây dựng NTM, tuy nhiên đây chỉ là kết quả bước đầu. Việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, chất lượng đời sống vật chất và tinh thần của người dân mới là mục tiêu xuyên suốt.

 huyen dan phuong: nang cao vi the chu the cua nguoi dan hinh anh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng thăm mô hình sản xuất hoa công nghệ cao tại huyện Đan Phượng. Ảnh: Đăng Hải

“Để hoàn thành mục tiêu tiếp theo, các cấp, các ngành trong huyện cần đẩy mạnh, tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân hiểu rõ việc duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng NTM” – bà Hằng nhấn mạnh.

Bà Hằng yêu cầu huyện tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo quy hoạch, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp tập trung, quy mô lớn, công nghệ sạch có năng suất, chất lượng, giá trị kinh tế cao, đặc biệt là xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao  nhằm nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

“Song song với phát triển kinh tế, huyện cần có các biện pháp thiết thực để giữ gìn môi trường sống xanh, sạch đẹp trong các khu dân cư nông thôn. Vận động các hộ gia đình cải tạo nhà cửa, vườn ao, chuồng trại, nhà vệ sinh; tích cực trồng cây, thu gom rác thải, sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, bảo vệ môi trường” - Phó Bí thư Ngô Thị Thanh Hằng cho hay.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của lãnh đạo thành phố, huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các đoàn thể huyện và các xã đã ký giao ước thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ 1.000m2 đất, ông nông dân từng là thầy giáo này mỗi ngày có thể...
Sáng nay (15.1), tại hội nghị toàn quốc tổng kết ngành Nội vụ, ông...
Cải bắp cuộn nhót xanh, mắc sim củ đậu… là những món ăn vặt độc đáo...