Thứ Năm, ngày 21/06/2018 15:59 PM (GMT+7)

Công an mời luật sư Võ An Đôn làm việc về Facebook

authorHùng Phiên Thứ Hai, ngày 07/03/2016 17:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 7.3, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83, Công an tỉnh Phú Yên) đã có buổi làm việc với luật sư (LS) Võ An Đôn (Đoàn LS Phú Yên) để “làm rõ việc truyền đưa thông tin trên mạng xã hội (Facebook)”…

   

Rời buổi làm việc trên, LS Đôn đã gặp gỡ PV Dân Việt. Ông Đôn cho biết, mình đã đến cuộc làm việc trên theo giấy mời do Trưởng phòng PA83 - đại tá Võ Ngọc Tân ký. Ông làm việc với 3 cán bộ điều tra an ninh tên là Nguyễn Văn Hồng, Ngô Thiện Hưng và một người “không nhớ tên”. Cuộc làm việc từ 8 – 10h30 cùng ngày, được camera đặt cố định ghi lại toàn bộ.    

 cong an moi luat su vo an don lam viec ve facebook hinh anh 1

LS Võ An Đôn (phải) đang trao đổi với PV Dân Việt. (Ảnh: H.P)

LS Đôn nói: “Họ hỏi tôi về những tài khoản có liên quan đến tên và hình ảnh của tôi trên Facebook. Tôi nói rằng, tất cả các tài khoản đó đều không phải do tôi lập ra. Cuối năm 2014, tôi có lập một trang tên là “Luật sư Võ An Đôn” nhưng dùng được mấy tháng thì bị cướp mật khẩu, nên tôi xóa và không lập trang nào nữa. Hiện, trên mạng xã hội có 4 - 5 tài khoản mang tên tôi, nhưng đều không phải do tôi lập và sử dụng. Họ hỏi “vậy ai đưa các nội dung liên quan đến anh?”; tôi nói không biết từ đâu. Cuối buổi làm việc, họ in ra 32 trang các nội dung từ Facbook. Tôi đã ký xác nhận: Tài khoản và nội dung đều không phải do tôi thực hiện”.    

Theo đại diện Ban chủ nhiệm Đoàn LS Phú Yên, năm 2011, đơn vị đã thống nhất việc LS Đôn ứng cử đại biểu Quốc hội 100% ý kiến nơi cư trú cũng đồng ý. Còn việc ứng cử của LS Đôn lần này thì chưa thấy cơ quan chức năng lấy ý kiến.   

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân Việt, đại tá Võ Ngọc Tân cho hay: “Nếu cộng đồng mạng có lập một số trang mang tên Võ An Đôn thì cũng là chuyện bình thường. Anh em mời để xác định rõ một số vấn đề chứ không có gì đâu”.

Còn Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên - Giám đốc Công an Phú Yên - nói: “Việc mời làm việc trên, tôi giao cấp dưới làm, sẽ hỏi lại sau. Mời làm việc là chuyện bình thường, không có gì đâu. Có vấn đề gì đó thì anh em mới mời...”.

Xem bình luận
Có ý dằn mặt người tự ứng cử ĐBQH không nhỉ?
Bình luận có 0 phản hồi
Mời hợp tác làm việc, hợp tác điều tra là bình thường. Tuy nhiên, cần khéo léo hơn trong câu từ để...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...