Thứ Tư, ngày 23/05/2018 01:06 AM (GMT+7)

Cậu bé viết thư xin lỗi mẹ vì ủng hộ bạn số tiền gấp đôi

authorLê Nguyên (theo Sina) Thứ Tư, ngày 22/06/2016 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cư dân mạng xứ Trung đang phát sốt với bức thư xin lỗi mẹ của một cậu bé 11 tuổi tên Trần Quân Dao.

   

Con đã ủng hộ một chút tiền vượt quá quy định của mẹ, con đã nói dối, con sai rồi, con xin lỗi mẹ”, đó là những dòng thư khiến dân mạng rơi nước mắt của một câu bé 11 tuổi tên là Trần Quân Dao viết cho mẹ của mình để xin lỗi vì đã quyên số tiền 200 tệ, gấp đôi số tiền mẹ Quân Dao cho phép cậu bé.

Bạn cùng trường của Trần Quân Dao là Trần Nhã Tùng mắc phải một căn bệnh nan y u sọ hầu (Craniopharyngioma), đây là tình trạng khối u phát triển gần tuyến yên và sát xương sọ, chiếm khoảng từ 2% – 4% các ca u não. Tiền để chữa bệnh căn bệnh này vô cùng đắt đỏ, cả nhà Nãh Tùng đã vay nợ khắp nơi nhưng vẫn không chữa khỏi cho cậu bé.

 cau be viet thu xin loi me vi ung ho ban so tien gap doi hinh anh 1

Quân Dao và Nhã Tùng đang gọi điện thoại video cho nhau.

Để hỗ trợ gia đình Nhã Tùng, nhà trường đã kêu gọi học sinh trong trường đóng góp. Mẹ của Quân Dao cho phép cậu bé ủng hộ 100 tệ (khoảng 350.000 đồng) nhưng Quân Dao đã tự ý ủng hộ 200 tệ (khoảng 700.000 đồng). Biết việc mình làm không đúng, Quân Dao sợ mẹ giận dữ nnên đã viết thư xin lỗi mẹ và dán lên cánh cửa mong mẹ tha thứ.

Nguyên văn lời xin lỗi của Quân Dao: “Mẹ yêu của con! Mẹ ơi con biết mẹ đang rất tức giận nhưng mẹ có biết hay không, nhà Trần Nhã Tùng đã rơi vào cảnh túng quẫn đường cùng. Sở dĩ con nói dối mẹ quyên tiền cho Nhã Tùng nhiều hơn vì con sợ mẹ không đồng ý. Nhưng con sai rồi, con muốn nói với  mẹ, mẹ ơi con xin lỗi, là con sai”.

Khi được phỏng vấn tại sao làm việc tốt lại cảm thấy có lỗi với mẹ, Quân Dao cho biết: “Bởi vì cháu đã nói dối mẹ, không xin phép mẹ mà tự ý quyết định đem tiền mừng tuổi năm mới của mọi người cho đi ủng hộ. Cháu biết cháu sai nhưng không dám nói chuyện trực tiếp với mẹ nên viết lời xin lỗi dán lên cánh cửa phòng của mẹ. Sở dĩ cháu quyên góp nhiều hơn số tiền mẹ cho phép vì cháu mong muốn Trần Nhã Tùng mau sớm khỏi bệnh”.

Về phía mẹ của Quân Dao, cô chia sẻ rằng: “Tôi cũng không phải không cho con trai tiền quyên góp ủng hộ bạn học, vốn là đồng ý để Quân Dao quyên góp 100 tệ, số tiền còn lại phân phối quyên góp giúp một số người khác”.

 cau be viet thu xin loi me vi ung ho ban so tien gap doi hinh anh 2

Bức thư xin lỗi cảm động của Quân Dao.

Mẹ của Quân Dao cũng cho biết thêm, Quân Dao tuy chỉ mới 11 tuổi nhưng đã biết làm việc nhà giúp đỡ cha mẹ, chăm sóc em trai. Khi dẫn cậu bé đi dạo phố nếu thấy người có hoàn cảnh khó khăn, Quân Dao đều chủ động giúp đỡ.

Mấy ngày gần đây, Quân Dao hết sức quan tâm đến bệnh tình của Nhã Tùng, tuy ở nhà nhưng vẫn gọi điện thoại qua video cổ cũ bạn mình sớm khỏe lại.

Trần Nhã Tùng, năm nay 14 tuổi, nhà ở thôn Tùng Khê, trấn Hoàng Đường, lên 9 tuổi mắc phải căn bệnh u sọ hầu, trải qua 4 lần phẫu thuật mới có chuyển biến khả quan một chút. Nhưng 4 lần phẫu thuật đã khiến gia đình Nhã Tùng tiêu tốn hết tiền.

Đầu tháng 5 năm nay, bệnh tình của Nhã Tùng tái phát, người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ thông báo phải phẫu thuật ngay lập tức nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng và phí phẫu thuật cho ca này lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên gia đình đã tiêu hết tiền trong những lần chữa bệnh trước, vẫn chưa trả hết nợ nên lần này cả gia đình đều cảm thấy bất lực trong việc chữa trị cho Nhã Tùng.

Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh của Nhã Tùng, tất cả các đoàn thể địa phương đã chung tay giúp đỡ, tích cực hưởng ứng quyên góp giúp Nhã Tùng có tiền phẫu thuật.

May mắn thay, cuộc phẫu thuật của Nhã Tùng diễn ra thuận lợi, đang ở giai đoạn phục hồi, bác sĩ cho biết không lâu sau sẽ được xuất viện. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đăng sau hình ảnh dễ thương ấy là cả một câu chuyện thú vị.
Đang hôn, cô gái trẻ cắn chặt lấy lưỡi bạn trai, dù bạn trai chảy...
Nuôi "pet" với bộ lông trắng muốt được một năm, cô nàng mới phát hiện...