Thứ Tư, ngày 19/12/2018 05:07 AM (GMT+7)

Diễn viên Diệu Hương: “Quyền” lớn nhất của phụ nữ Việt là quyền không được ốm!"

authorMộc Linh Thứ Ba, ngày 06/03/2018 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ của nữ diễn viên Diệu Hương trên trang cá nhân ngay lập tức đã nhận được chia sẻ lớn từ cộng đồng mạng.

   

 dien vien dieu huong: “quyen” lon nhat cua phu nu viet la quyen khong duoc om!" hinh anh 1

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, nữ diễn viên Diệu Hương - người từng nổi đình nổi đám với những bộ phim thuộc khung giờ Vàng như “Cầu vồng tình yêu”; “Luật đời” đã có những chia sẻ sâu sắc về cuộc sống của phụ nữ Việt.

Chị viết:

“Quyền” lớn nhất của phụ nữ Việt là quyền không được ốm!

“Quyền lợi” thứ 2 của phụ nữ Việt là quyền được cố!

8.3 đến thật gần, tôi chợt hỏi có biết bao phụ nữ đã lâu rồi không nhận được hoa từ chồng, đã bao lâu rồi rất nhiều phụ nữ Việt tặc lưỡi cho qua cái ngày mà năm nào cũng có này, đã bao lâu rồi trong số các cô các mẹ, các chị, các em của chúng ta được “đặc cách” cái quyền không được ốm, không được nghỉ, không được buồn ???

Ý nghĩ đó, những câu hỏi đó cứ mãi luẩn quẩn trong đầu tôi và cảm xúc tôi cứ tấm tức thế nào...

Qua rồi cái thời hoa quy ra thóc, ấy thế nhưng rất nhiều người phụ nữ quanh ta đã thành quen hay buộc phải quen với việc lễ tết cứ thế trôi qua, nhạt dần, mọi nhu cầu về cảm xúc cứ thế mà nguội lạnh, cam chịu. Tôi dám chắc rằng với tất cả các bà các cô dù chẹp miệng nói quan trọng gì đâu mấy cái ngày này, nhưng ánh mắt nụ cười sẽ rạng rỡ hẳn, sẽ khác lắm khi họ nhận được lời đề nghị nghỉ ngơi, vài đồ lưu niệm, một tiếng ting ting về tài khoản, hay chỉ một cành hoa,  một mâm cơm do đàn ông trong nhà nấu nướng cũng khiến họ thấy mình được nâng niu dù sau đó công họ dọn dẹp phải gấp 3 công nấu. Đấy là phụ nữ!

Tôi sau này cũng sẽ làm mẹ chồng và chắc chắn việc tôi sẽ học đầu tiên đó chính là học từ mẹ chồng tôi: thương con gái, xót con dâu. Và những câu chuyện về trân trọng phụ nữ tôi hàng ngày vẫn thủ thỉ với con tôi và hy vọng cậu bé của tôi sẽ là 1 chàng trai thật tốt!

Phụ nữ à, ta luôn chúc nhau ngày nào cũng là ngày 8.3 nhưng, thật sự, nghe thấy thương vô cùng!

Cô bạn tôi có một câu nói mà tôi rất nhớ: Khi mình không làm thì khắc có người khác làm, và mọi việc sẽ đâu vào đấy. Ở một khía cạnh nào đó, tôi thấy đúng, nếu muốn nghỉ cứ để mình được nghỉ, thèm ngủ cứ chợp mắt một lúc, thấy mình không ổn - hãy cho mình được ốm, và đừng cố khi thấy cần nghỉ ngơi!

Phụ nữ là để trân trọng, yêu thương!

 dien vien dieu huong: “quyen” lon nhat cua phu nu viet la quyen khong duoc om!" hinh anh 3

Gia đình hạnh phúc của Diệu Hương.

Chia sẻ của nữ diễn viên Diệu Hương đã ngay lập tức nhận được chia sẻ của đông đảo cư dân mạng. Không ít cư dân mạng thẳng thắn thừa nhận, lâu lắm họ đã không nhận được sự quan tâm, chia sẻ của chính chồng mình, họ cũng khao khát có những điều nhỏ nhặt trong ngày 8.3, hay những dịp lễ Tết tương tự. Facebooker Hiền Đỗ chia sẻ: "Chuẩn quá chị ạ, nhiều lúc em thắc mắc với chồng là đàn ông sướng hơn phụ nữ, chồng  ốm thì được nằm nghỉ ngơi thoải mái nhưng vợ ốm vẫn phải tất bật chu toàn mọi chuyện con cái, nhà cửa, cơm nước. Đôi khi em cũng mệt mỏi". Facebooker Thu Hằng thì khẳng định: "Đàn ông chỉ cần chia sẻ, thông cảm với vợ là đã mãn nguyện lắm rồi. Nhưng có mấy anh biết lo khi vợ mệt mỏi. Giá các anh ý biết, chỉ một hành động nhỏ thôi của các anh đã khiến phụ nữ hạnh phúc lắm rồi". 

Tuy đã rời xa màn ảnh để tập trung chăm sóc gia đình, nữ diễn viên Diệu Hương vẫn được khán giả yêu thích bởi những bài viết nhân văn, sâu sắc về phụ nữ, gia đình, cũng như các bài chia sẻ phương pháp dạy con, mẹo nấu ăn ngon...Hiện tại, chị điều hành một thương hiệu thực phẩm sạch nổi tiếng và có cuộc sống viên mãn bên chồng cùng hai con nhỏ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cũng mang trong mình hai dòng máu Việt - Nga, em trai Văn Lâm lãng...
Đây là những bài test đơn giản nhưng có thể tiết lộ tất tần tật sự...
Tặng quà bạn gái 4 năm nhưng chàng hậu vệ vẫn phải nhắn nhủ với...