Thứ Năm, ngày 18/01/2018 09:27 AM (GMT+7)

Thư tình: Mong anh đừng làm ai đau như em

authorHà My Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 09:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu anh tìm được hạnh phúc thật, cũng đừng tìm cách báo cho em, dù trong thâm tâm em luôn chúc anh điều đó.

   

Có lẽ đây là lần cuối em viết cho anh. Chẳng để làm gì hết, chỉ để cho nhẹ lòng thôi. Giá như trước đây anh đừng hứa với em nhiều như thế, đừng cùng em tô vẽ nhiều như thế, thì có lẽ giờ này sẽ nhẹ nhàng hơn.

Cứ là anh em như ngày đầu mới gặp thì tình cảm tốt đẹp đó đã không mất đi. Nhớ lắm khoảng thời gian vui vẻ. Em biết anh sẽ quên mau thôi, và anh cũng nghĩ rằng đây là cái kết nhẹ nhàng nhất.

 thu tinh: mong anh dung lam ai dau nhu em hinh anh 1

Có lẽ đây là lần cuối em viết cho anh (Ảnh minh họa)

Em chẳng trách anh, cũng không nghĩ anh là người không tốt. Chỉ là do em, lẽ ra em nên dùng cái đầu tỉnh táo, chứ không phải con tim yếu đuối.

Có lẽ đó là do số phận khi để chúng ta gặp nhau nên em cũng chẳng trách mình. Vì em đã luôn sống thât với tình cảm của chính mình, và đã cố hết sức để gìn giữ. Chỉ là em không nhận ra mình đang cố giữ điều không tồn tại.

Có thể một ngày nào đó, khi đã sẵn sàng, em sẽ tìm anh như một người bạn. Nhưng bây giờ thì không thể. Trái tim chật hẹp quá, không thể chứa hai thứ cùng lúc, sẽ vỡ ra mất.

Nếu anh tìm được hạnh phúc thật, cũng đừng tìm cách báo cho em, dù trong thâm tâm em luôn chúc anh điều đó.

Đêm nay em sẽ khóc, cả những đêm sau nữa nhưng nỗi đau tột cùng em cũng đã trải qua, thêm một lần nữa có lẽ cũng chẳng thể chết đi được nên xin anh đừng cảm thông hay thương hại em. Em không cần điều đó, em chỉ cố gắng giữ lấy khi tin rằng cả hai vẫn muốn nhưng khi một người đã muốn buông tay thì níu lại bằng tình thương cũng chẳng để làm gì.

Có thể sau này khi thời gian đi qua, em sẽ cảm ơn anh vì mọi thứ nhưng bây giờ thì không thể, vì như thế là em dối lòng. Em chỉ mong anh đừng làm ai đau như em nữa. Và nếu tìm thấy được hạnh phúc thì đừng vì bất cứ lý do gì mà để vuột mất. Vì cuộc đời ngắn lắm, mà hạnh phúc thì lại quá mong manh...

Gửi người em nhớ vô cùng!

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, THƠ TÌNH đến địa chỉ tamsudocgia@gmail.com, chúng tôi sẽ đăng bài miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc gối với kích thước lớn, bên trên in hình nhân vật hoạt họa,...
Sau Âu Hà My - nữ giảng viên nóng bỏng của ĐH Quốc gia Hà Nội - dân...
Câu chuyện ngoại tình của một người chồng sở khanh với nhân tình...