Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 08:43 AM (GMT+7)

"Tuổi tình dục" của phụ nữ dài hơn khiến tình chị em có cơ hội "lên ngôi"

authorChuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa Thứ Hai, ngày 16/04/2018 08:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhưng ngày nay các công trình nghiên cứu về lão khoa cho biết khả năng sinh nở không kết thúc cùng với khả năng tình dục. Không những thế, sinh hoạt tình dục có thể còn mạnh mẽ hơn sau thời kỳ mãn kinh. Vì thế, các đôi vợ chồng bằng tuổi, hoặc tình chị - em vẫn có những kết thúc mỹ mãn.

   

Khi kết hôn, sự chênh lệch về tuổi tác là điều thường được nhiều người quan tâm. Nhiều bạn trẻ hay gọi đến các trung tâm tư vấn băn khoăn vì hai người bằng tuổi nhau không biết có hạnh phúc không? Đa số cho rằng chồng phải hơn tuổi vợ mới đẹp đôi. Có người còn yêu cầu chồng phải hơn vợ từ 8 tuổi trở lên. Nhưng trong thực tế gần đây, không ít đám cưới, cô dâu và chú rể bằng tuổi nhau, nhiều cô dâu lớn tuổi hơn chú rể.

 "tuoi tinh duc" cua phu nu dai hon khien tinh chi em co co hoi "len ngoi" hinh anh 1

Ngày nay, tình chị - em không phải chuyện hiếm (Ảnh minh họa IT)

Thực ra, cách nhìn nhận mọi vấn đề của chúng ta bao giờ cũng xuất phát từ thực tế. Ngày xưa quan niệm "thuyền theo lái, gái theo chồng”, rồi “phu xướng phụ tuỳ”, chồng nói vợ phải theo. Và để xứng với vai trò “lãnh đạo” đó, chồng phải hơn tuổi vợ mới thuận.

Nhưng ngày nay, người vợ không còn chỉ quẩn quanh trong ngưỡng cửa gia đình, làm nhiệm vụ “nâng khăn sửa túi” cho chồng. Trong nhiều gia đình hiện đại, quan hệ vợ chồng là bình đẳng, cả hai cùng đi làm ngoài xã hội, cùng chia sẻ buồn vui, hợp sức nuôi con dạy cái như một đôi bạn, giúp đỡ nhau mọi mặt. Vì thế, vợ bằng tuổi chồng hay hơn tuổi chồng cũng không có trở ngại gì cả.

Về mặt hình thức, ngày trước “gái ba mươi tuổi đã toan về già”, phụ nữ thường già trước đàn ông.. Nhưng ngày nay độ tuổi 30 chị em vẫn tràn đầy xuân sắc. Nhiều nhà nghiên cứu còn cho rằng, người phụ nữ hiện đại có thể đẹp nhất ở tuổi 40. Vì điều kiện lao động của phụ nữ ngày nay đã khác, nhất là với những chị em làm việc trong những văn phòng, công sở.

Họ chỉ sinh từ một đến hai con, lại có những mỹ phẩm và các phương tiện rèn luyện thân thể cho dáng người thon thả, cho nên nói chung phụ nữ không già trước đàn ông như trước kia. Tờ báo Pháp Paris Match mới đây còn chụp được nhiều đôi vợ chồng nổi tiếng bằng tuổi nhau hoặc vợ hơn tuổi mà vẫn trẻ hơn chồng, để chứng mình nhiều đàn ông già trước vợ.

Như vậy, xét về quan niệm cũng như hình thức con người, việc vợ hơn tuổi chồng không còn là trở ngại trong hôn nhân hiện đại. Nhưng điều đó có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình không? Trước hết, về mặt sinh học, trước đây nhiều người cho rằng đời sống tình dục của phái đẹp kết thúc cùng với tuổi mãn kinh, tức là vào khoảng 50 tuổi. Trong khi ở độ tuổi này, đàn ông vẫn còn đầy ham muốn mà vợ không đáp ứng được nữa.

Nhưng ngày nay các công trình nghiên cứu về lão khoa cho biết khả năng sinh nở không kết thúc cùng với khả năng tình dục. Không những thế, sinh hoạt tình dục có thể còn mạnh mẽ hơn sau thời kỳ mãn kinh. Bởi vì lúc này thoải mái, không phải lo lắng có thai nữa.

 Lại có người lo về tâm lý, tính tình đàn bà thường “già” trước đàn ông. Nhưng tình hình ngày nay đã đổi khác, khi phụ nữ cũng tham gia các hoạt động xã hội, cũng làm việc và vui chơi giải trí như nam giới chứ không ru rú ở nhà như ngày xưa thì tính tình họ cũng hoạt bát, bông đùa vui nhộn chẳng kém nam giới, có khi còn hơn. Nếu có người nào đó tính tình “già lão” trước tuổi thì bởi con người họ chứ không phải vì họ là đàn bà hay đàn ông. Có những phụ nữ đã lên chức bà mà nói câu nào cũng hóm hỉnh, dí dỏm, sâu sắc, trẻ trung đầy cuốn hút.

 "tuoi tinh duc" cua phu nu dai hon khien tinh chi em co co hoi "len ngoi" hinh anh 2

Ngày nay phụ nữ tuổi trung niên có đời sống tình dục khá mạnh mẽ, thoải mái vì không lo "vỡ kế hoạch" (Ảnh minh họa IT)

Thực ra, trong quan hệ yêu đương, trong gia đình để có hoà hợp, mang lại hạnh phúc cho nhau được hay không, không phải do tuổi tác. Điều quan trọng là con người cụ thể như thế nào? Có chị kém chồng đến gần chục tuổi mà trông vẫn già hơn chồng. Nói năng, suy nghĩ như người mẹ, người chị. Có chị bằng tuổi chồng vì trước đây hai người học cùng lớp với nhau, thậm chí có chị hơn tuổi chồng mà người ngoài nhìn vào vẫn thấy đẹp đôi, có khi trông chồng còn già hơn vợ hoặc không biết ai là người nhiều tuổi hơn. Vì đàn ông ngày càng nhiều anh bụng phệ và râu ria thêm già.

Có lẽ vì thế, ngày nay, ở nhiều nước phát triển, hiện tượng vợ hơn tuổi chồng không còn là chuyện “ngược đời”. Xét trên bình diện xã hội, điều đó mở ra một “trường kết hợp” rộng hơn, tạo ra nhiều cơ hội hơn trong việc lựa chọn bạn đời, kiếm tìm hạnh phúc lứa đôi. Nhưng để  thay đổi được một nếp suy nghĩ, một thói quen nhiều khi khó khăn không phải những va vấp trong thực tế mà trước hết là trong cách nghĩ của chúng ta.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Kỷ niệm 1 năm yêu nhau, ông xã hot boy của cô giáo Âu Hà My đã chi...
Một người mẫu trẻ trên Instagram đã đánh bại 60,000 người khác...
Tôi lấy cớ bận chăm con nên bảo chồng trả tiền thuê thợ làm vườn...