Thứ Hai, ngày 23/07/2018 01:39 AM (GMT+7)

Ớn lạnh lời trong sách tiên tri cổ về chiến tranh Nga-Mỹ

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Sáu, ngày 14/04/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những lời tiên tri rợn tóc gáy trong cuốn sách cổ được dẫn lại đúng thời điểm căng thẳng Nga-Mỹ lên cao.

   

 on lanh loi trong sach tien tri co ve chien tranh nga-my hinh anh 1

Chiến tranh giữa Nga-Mỹ liệu có xảy ra như lời tiên tri?

Trong cuốn sách sấm ký của nhà tiên tri Isiah với tựa đề "Isiah, Revelation and Jeremiah" viết từ thế kỷ 8 có những lời được cho là nói về nói về cuộc xung đột quân sự đang diễn ra ở thủ đô Damascus của Syria. Theo đó, nếu thủ đô Damascus của Syria xảy ra cuộc chiến lớn giữa Nga và phương Tây, thế giới có thể bị diệt vong.

Theo tờ Daily Star, sách tiên tri khẳng định cuộc đại chiến trong tương lai có thể khiến 2 tỉ người thiệt mạng và đẩy thế giới tới bờ vực tuyệt diệt. Những lời sấm truyền này không được để ý cho tới tuần trước, khi Trump nã 59 quả tên lửa hành trình vào Syria và khiến tình hình khu vực thêm căng thẳng.

Ngay sau vụ bắn tên lửa, Nga và Iran đã chỉ trích hành động của Mỹ và nói rằng đây là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và có thể khiến thế giới lâm vào một cuộc chiến. Mỹ tuyên bố việc bắn tên lửa Tomahawk nhằm trả đũa vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở ngôi làng Khan Sheikhun (Syria) được nghi ngờ do quân chính phủ của Tổng thống Assad thực hiện.

 on lanh loi trong sach tien tri co ve chien tranh nga-my hinh anh 2

Một khu vực đổ nát hoang tàn ở Damascus.

Cuốn sách viết: “Gánh nặng ở Damascus. Trông kìa, Damascus bị hủy diệt, hậu quả rất tang thương. Toàn bộ phần còn lại của thế giới sẽ hứng chịu”. Nhiều người tin rằng sách tiên tri đang đề cập tới căng thẳng chính trị ở Syria và nguy cơ leo thang quân sự trong khu vực.

Tác giả Tani Shrabel của tờ Endtime cho rằng Damascus sẽ trở thành chiến trường cho một cuộc đại chiến thế giới. Cụ thể, Tani dẫn một lời trong sách tiên tri và nói cuộc tấn công sẽ xảy ra ở bờ sông Euphrate quan trọng bậc nhất trong lịch sử Tây Á.

Sách sấm ký nói rằng “1/3 dân số sẽ bị tiêu diệt”, tương đương 2 tỉ người. Con số này gấp 40 lần Thế chiến 2 khi có 52 triệu binh sĩ và dân thường thiệt mạng.

Mỗi khi thế giới có sự kiện lớn, người ta thường tìm lại những lời tiên tri để đối chiếu. Nhưng trong nhiều trường hợp, những lời đó không chính xác hoặc quá mơ hồ nên không thể khẳng định và có thể hiểu theo nhiều cách khác nhau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...
Hàng chục ngàn phụ nữ đang tham gia vào nhóm quyền phụ nữ để bắt...