Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 12:59 PM (GMT+7)

Quốc gia hiếm hoi có vị thủ tướng đang mang bầu

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà là thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử quốc gia này.

   

 quoc gia hiem hoi co vi thu tuong dang mang bau hinh anh 1

Thủ tướng New Zealand cùng chồng.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, người trẻ nhất đứng đầu chính phủ quốc gia Châu Đại Dương, vừa thông báo trên Facebook mình sẽ là mẹ trong thời gian tới. Bà Jacinda, 37 tuổi, cho biết sẽ chào đón đứa con chào đời trong năm 2018.

“Clarke và tôi rất vui mừng thông báo rằng trong tháng 6 tới, số thành viên trong nhà sẽ tăng từ 2 lên 3”, Jacinda nói. Clarke là phu quân của bà Jacinda. Bức ảnh bà Jacinda đăng tải trên Facebook là 2 chiếc móc câu cá, bên trong có một chiếc móc khác nhỏ hơn, ngụ ý rằng bà đang mang bầu.

“Tôi sẽ là thủ tướng và đồng thời là một người mẹ”, Jacinda nói. Thủ tướng New Zealand nói rằng bà nhận được rất nhiều lời chúc mừng và câu hỏi khi mang bầu, do vậy bà sẽ “từ từ trả lời toàn bộ”.

Bà Jacinda nhậm chức Tổng thống hôm 19.10.2017. Trong hội nghị APEC diễn ra vào tháng 11 vừa qua ở Đà Nẵng, bà Jacinda cũng có mặt.

Bà Jacinda nói rằng việc có con là một bất ngờ lớn vì bà và chồng đã kế hoạch để có con muộn hơn, nhất là khi bà trở thành lãnh đạo đảng Lao động hồi tháng 8.2017. Trong 6 tuần sau khi Thủ tướng sinh con, phó Thủ tướng Winston Peters sẽ đảm nhiệm vai trò của bà Jacinda. Sau đó, chồng của bà Jacinda sẽ ở nhà chăm con.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Cựu Tuỳ viên quân sự Mỹ tại Nga, Thiếu tướng Peter Zwack tuyên bố...