Thứ Hai, ngày 10/12/2018 14:25 PM (GMT+7)

Bầu Tú lên tiếng về chuyện “trảm” cùng lúc 3 trọng tài V.League

authorNhật Trường (tổng hợp) Thứ Tư, ngày 09/05/2018 15:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chia sẻ với báo chí, bầu Tú cho biết, việc tạm ngưng hợp tác với hai trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền là quyết định được đưa ra sau những đánh giá kỹ lưỡng cũng như xem xét cả một quá trình.

   

Những ngày qua, câu chuyện trọng tài Việt Nam đã nóng lên sau hàng loạt sai phạm của trọng tài Nguyễn Trọng Thư và Nguyễn Văn Kiên. Đỉnh điểm của tranh cãi đến trong trận Khánh Hòa - HAGL tại vòng 7 V.League diễn ra hôm 6.5. Ở trận này, ông Kiên đã mắc hàng loạt sai lầm trước khi cho Khánh Hòa một quả phạt đền tranh cãi, làm thay đổi kết quả trận đấu.

Bên cạnh ông Kiên, trọng tài Thư cũng có hàng loạt trận đấu sai lầm. Trong khi đó, Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền cũng liên đới trách nhiệm khi làm giám sát trận đấu của trọng tài Thư mà không báo cáo sớm và đầy đủ sai phạm.

 bau tu len tieng ve chuyen “tram” cung luc 3 trong tai v.league hinh anh 1

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú.

Trong cuộc họp Hội đồng Quản trị VPF hôm 7.5, tổ chức này đã có những đánh giá cụ thể về những sai sót của 2 trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và cả Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, đồng thời đưa ra quyết định ngừng hợp tác vô thời hạn với 3 trọng tài này.

Gần như ngay lập tức, vào chiều 8.5, Ban trọng tài VFF cùng với Thường trực VFF, Ban tổng thư ký VFF, VPF và Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia đã có buổi họp liên quan đến chuyện VPF tạm ngưng hợp tác vô thời hạn với 2 trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Theo đó trong cuộc họp này, đại diện của VFF cho rằng, thông báo của VPF về trường hợp của Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền “chưa phù hợp với chức năng, thẩm quyền của đơn vị tổ chức giải”. Bởi ông Hiền không chỉ là giám sát trận đấu mà còn là Phó Ban trọng tài, chịu trách nhiệm phân công trọng tài. VPF chỉ có quyền không mời ông Hiền làm giám sát trận đấu chứ không thể tước quyền Phó Ban trọng tài, quyền phân công của ông Hiền.

Trước vấn đề này, bầu Tú với tư cách người đứng đầu VPF đã đứng lên xin lỗi về văn bản mà mình đã ký và cho ban hành. Tuy vậy ông khẳng định, VPF không làm sai nên sẽ không thay đổi quyết định đưa ra trước đó, bất chấp sự phản đối dữ dội từ ông Hiền.

“Trong cuộc họp, tôi có nói xin lỗi anh Hiền vì văn bản của VPF gây ra cho anh những căng thẳng, bức xúc chứ tôi không xin lỗi vì làm sai. Quan điểm của VPF trong việc xử lý này là nhất quán, không có gì thay đổi”, ông Tú cho hay. “Nếu anh Hiền vừa phân công trọng tài vừa đi giám sát thì không ổn bởi như vậy khác nào vừa đá bóng vừa thổi còi. Làm vậy sẽ khó cho anh Hiền và không tốt cho bóng đá Việt Nam”.

Nói về quyết định tạm ngưng hợp tác với hai trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền, bầu Tú khẳng định đó là quyết định được đưa ra sau những đánh giá kỹ lưỡng cũng như xem xét cả một quá trình, chứ không phải bột phát do trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi phạt đền HAGL ở vòng 7 V.League 2018 dẫn đến những tranh cãi.

“Việc chuyên môn phải để Ban trọng tài đánh giá. Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam của VPF cho rằng những sai sót của trọng tài ảnh hưởng đến trận đấu rất nhiều, ảnh hưởng cả hình ảnh của giải. Dĩ nhiên, chúng tôi không quy kết rằng trọng tài đó có tiêu cực hay  không. Các sai sót trong trận FLC Thanh Hóa – Sài Gòn FC, Sanna Khánh Hòa BVN – HAGL ảnh hưởng đến giải đấu, góc nhìn của khán giả với giải đấu", bầu Tú nói tiếp.

"Tôi thấy rằng sau những sai sót thì cần có người chịu trách nhiệm và VPF phải có ý kiến. Chúng tôi đã đánh giá sau cả một quá trình các trọng tài, thành viên trong Ban trọng tài làm việc chứ không chỉ từ một sự việc. Tất nhiên, không việc gì có thể trọn vẹn, không phải tất cả mọi thứ có thể theo ý mình được. Tuy nhiên, nếu không có người chịu trách nhiệm và sau này tiếp tục xảy ra nữa thì sao? Dĩ nhiên, chuyện xảy ra như thế này, Ban trọng tài, VFF và VPF phải làm sao để hướng đến công tác tốt hơn chứ không thể phủ nhận trách nhiệm", bầu Tú chốt lại.

Xem bình luận
Ủng hộ VPF trong công tác trọng tài, ông Mùi mà còn làm thì bao che lẫn nhau, trọng tài rất quan...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bầu Đức cho rằng, cả 3 bàn thắng Công Phượng ghi được tại AFF Cup...
Năm 2008, những tuyển thủ quốc gia như Quang Hải, Công Phượng vẫn...
HLV Sven-Goran Eriksson nói điều bất ngờ về ĐT Việt Nam; De Jong...