Thứ Hai, ngày 22/10/2018 17:25 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/03/2017 17:04 PM (GMT+7)

Thêm một đội bóng từ chối nhả quân cho U20 Việt Nam

Có một số đội bóng ở V.League, quyết định không chịu nhả quân lên U20 Việt Nam, vào ngày 21.3 tới để bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch U20 World Cup.

   

Những trường hợp gồm: Quang Hải, Thái Quý (Hà Nội FC), Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Đình Trọng (Sài Gòn). Cả 3 đội đều cùng đưa ra lý do, vì đây là các cầu thủ trụ cột nên giữ lại không có người thay thế. Đặc biệt Hà Nội FC họ còn phải căng sức, để chinh chiến ở đấu trường châu lục AFC Cup nên rất muốn giữ bộ đôi Quang Hải và Thái Quý.

 them mot doi bong tu choi nha quan cho u20 viet nam hinh anh 1

Trung vệ Đình Trọng của Sài Gòn FC.

Còn với HLV của Sài Gòn đã phát biểu về việc này, sau trận đấu với SLNA ngày hôm qua. HLV Đức Thắng chia sẻ "Nếu tập trung U20 sớm hơn 2 tháng chỉ để đá 5 trận thì tôi e là không hợp lý. Nó chỉ đúng với các cầu thủ trẻ không được thi đấu thường xuyên, còn trung vệ Đình Trọng thường xuyên đá chính mà còn nhồi thể lực. CLB không ngăn cơ hội của Đình Trọng nhưng chỉ để cấu ấy đi Đức tập huấn mà thôi. Còn ba tuần tập chạy ngoài biển, rèn thể lực e là không hợp. Cậu ấy có thể ra sân đá ngay".

Tuy nhiên vị thuyền trưởng này quên rằng, gần như các cầu thủ dù là ĐTQG đều không được đánh giá cao và trải qua đợt tập thể lực. Hơn nữa với những phương pháp từ chuyên gia Martin Forkel, vấn đề thể lực được cải thiện rất rõ. Điều này chứng minh ở VCK U19 châu Á 2016, khi Đức Chinh, Văn Hậu, Tấn Tài... luôn sung sức cho mọi trận đấu.

Và đúng như HLV Hoàng Anh Tuấn nói “Do lực của đội không phải mạnh, thậm chí có thể xem là yếu nhất trong số các đội tại U20 World Cup nên tôi muốn tập trung sớm và cần có sự chuẩn bị rất kỹ".

Theo HH (Seatimes)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gần giữa hiệp 1 trận giao hữu giữa Incheon United và ĐT Việt Nam,...
Bạn gái cũ của ​Cristiano Ronaldo là người mẫu Nereida Gallardo...
Nếu bạn tìm kiếm từ khóa ‘cầu thủ bóng đá giàu nhất thế giới’...