Báo chí Trung Quốc chỉ ra 4 vũ khí để hạ U23 Việt Nam
Tờ 163 của Trung Quốc chỉ ra 4 lợi thế lớn giúp đội nhà tự tin đánh bại U23 Việt Nam ở trận bán kết VCK U23 châu Á 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Bàn thắng mở tỷ số của tiền vệ Lê Văn Thuận đã tạo bước ngoặt quan trọng, góp phần giúp đội tuyển U22 Việt Nam vượt qua U22 Philippines với tỷ số 2-0, qua đó giành quyền vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sau trận đấu, Lê Văn Thuận đã có những chia sẻ ngắn gọn nhưng giàu cảm xúc tại khu vực mixed zone. Cầu thủ thuộc biên chế CLB Đông Á Thanh Hóa cho biết niềm vui chiến thắng là cảm xúc chung của toàn đội, không đặt nặng chuyện cá nhân ghi bàn. Nói về pha lập công bằng đầu mang tính quyết định, tiền vệ của U22 Việt Nam thừa nhận đó là tình huống xử lý hoàn toàn theo bản năng, không nằm trong phương án tập luyện trước trận. “Với chúng tôi, bất kỳ cầu thủ nào ghi bàn cũng đều đáng vui cả. Bóng đá là môn thể thao của cảm xúc, lúc này toàn đội cứ vui đã, còn những điều khác sẽ tính sau”, Lê Văn Thuận chia sẻ.

Đánh giá về đối thủ, Lê Văn Thuận bày tỏ sự tôn trọng với U22 Philippines khi cho rằng đội bóng này đã có sự tiến bộ rõ rệt so với giải U23 Đông Nam Á 2025. “Philippines đã lột xác, họ chơi rất hay và gây ra nhiều khó khăn. U22 Việt Nam đã phải nỗ lực rất nhiều mới có được chiến thắng hôm nay”, anh nói.
Hướng tới trận chung kết, Lê Văn Thuận khẳng định toàn đội sẽ nhanh chóng gác lại niềm vui để tập trung cho mục tiêu cuối cùng. Toàn đội sẽ nghĩ tới trận chung kết. Vào đến chung kết, đội nào cũng như nhau và chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để giành Huy chương Vàng cho bóng đá Việt Nam”.
Lê Văn Thuận khẳng định anh không đặt ra mục tiêu cá nhân, mà chỉ hướng tới thành công chung của tập thể. “Tôi không có mục tiêu riêng, điều quan trọng nhất là cùng toàn đội giành Huy chương Vàng. Tôi nghĩ ai được tin tưởng vào sân thi đấu cũng phải cố gắng hết mình vì màu cờ sắc áo”, Lê Văn Thuận nhấn mạnh.
Còn nhớ hồi giữa tháng 3 vừa qua, trong một chia sẻ với PV Báo Bóng đá, HLV Velizar Popov cho biết, ông rất ấn tượng với một cầu thủ của Đông Á Thanh Hóa mới 18 tuổi, đó là Lê Văn Thuận. Theo nhà cầm quân người Bulgaria, tiền vệ cao 1m76 này có chất lượng rất tuyệt vời, hoàn toàn có thể chơi ở một hạng vừa phải tại châu Âu.
"Ở Đông Á Thanh Hoá, tôi đã cho một cầu thủ 18 tuổi lên đội 1. Đó là Nguyễn Văn Thuận. Cậu ấy có chất lượng rất tuyệt vời. Tôi tin rằng Lê Văn Thuận hay Khuất Văn Khang, Nguyễn Đình Bắc hoàn toàn có thể chơi ở châu Âu. Họ chỉ cần một chút may mắn, cần có ai đó tin tưởng và cho họ cơ hội, cần có người giúp đỡ để họ có thể tiến xa hơn", HLV Popov cho hay.
Lê Văn Thuận là tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá Đông Á Thanh Hóa hiện nay. Tiền vệ sinh năm 2006 này chơi nổi bật ở Giải U21 quốc gia 2024, đồng thời được đôn lên đội 1 Đông Á Thanh Hóa hồi đầu mùa giải. Tính tới thời điểm này, Lê Văn Thuận đã có 25 lần ra sân tại V.League và ghi 2 bàn thắng.
Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Lê Văn Thuận tại V.League có lẽ là “siêu phẩm” trong trận Đông Á Thanh Hoá thua 1-2 trước CLB TP.HCM ở vòng 21 mùa giải 2024/2025. Cụ thể, ngay phút thứ 9 của trận đấu, khi đội nhà đang bị đối thủ dẫn trước 1-0, A Mít chuyền bóng vào vòng cấm địa cho tiền đạo Lucas Ribamar. Tiền đạo này đánh đầu chuyền bóng cho Lê Văn Thuận trong vòng vây của 3 hậu vệ đối phương. Thay vì nhả bóng lại theo bài cho đồng đội, Lê Văn Thuận đã xử lý rất táo bạo, nhấn nhá một nhịp rồi giật gót điệu nghệ, lừa bóng qua 2 hậu vệ CLB TP.HCM, sút chéo góc bằng chân trái ghi bàn gỡ hòa cho Đông Á Thanh Hóa..
Tờ 163 của Trung Quốc chỉ ra 4 lợi thế lớn giúp đội nhà tự tin đánh bại U23 Việt Nam ở trận bán kết VCK U23 châu Á 2026.
Trong các điện mừng Đại hội XIV của Đảng có 5 điện mừng từ các đảng cộng sản cầm quyền và đảng cầm quyền ở các nước láng giềng, bạn bè truyền thống, gồm: Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Đảng Cộng sản Trung Quốc, Đảng Nhân dân Cam-pu-chia, Đảng Cộng sản Cu-ba, Đảng Lao động Triều Tiên.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam đối đầu U23 Trung Quốc.
Được mệnh danh là loại gia vị đắt thứ 3 thế giới, bạch đậu khấu đang mang lại nguồn thu ngày càng lớn cho Việt Nam. Năm 2025, kim ngạch xuất khẩu bạch đậu khấu (nhục đậu khấu) đạt gần 33 triệu USD, tăng mạnh so với năm trước, khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ cung ứng gia vị giá trị cao toàn cầu.
Tình hình xung quanh Greenland đang nóng lên. Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như nghiêm túc trong việc làm nên lịch sử và sáp nhập hòn đảo này vào Mỹ. Châu Âu bị sốc trước diễn biến này và đang chuẩn bị phản ứng. RIA Novosti đưa tin về những hậu quả tiềm tàng và tác động đối với Liên minh Bắc Đại Tây Dương.
Hàng trăm Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú sẽ tham gia biểu diễn trong các chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Ngoài nền tảng TV360, trận bán kết VCK U23 châu Á 2026 giữa U23 Nhật Bản vs U23 Hàn Quốc cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV, VTV5, VTV Cần Thơ, FPT Play và phát sóng trên ứng dụng VTVgo.
Tại cơ quan CSĐT đối tượng Phùng Tiến Cao khai nhận đã có quen biết từ trước với nạn nhân nên nảy sinh ý định giết người cướp tài sản của nạn nhân để lấy tiền tiêu xài và trả nợ.
Không chỉ vượt hàng nghìn cây số để sang Ả Rập Xê Út cổ vũ U23 Việt Nam, các CĐV còn mang theo cành đào và không khí Tết quê nhà, gửi gắm niềm tin và lời chúc may mắn tới thầy trò HLV Kim Sang-sik trước trận bán kết VCK U23 châu Á 2026 gặp U23 Trung Quốc.
Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường đất nền phía Nam đang phát đi những tín hiệu hồi phục rõ ràng khi bước vào quý cuối năm 2025. Lượng giao dịch tăng, tồn kho giảm, giá tại nhiều khu vực nhích lên cho thấy phân khúc từng “đóng băng” suốt hơn hai năm đang dần tìm lại nhịp tăng trưởng.
Rau này vốn được biết đến là loại rau rất dễ trồng, thường mọc bò khắp nơi ở các bờ sông, không cần mất công chăm bón. Ấy vậy mà đây lại là một "bài thuốc gia truyền" ví như 'nhân sâm xanh' siêu bổ, được mọi người yêu thích.
Giám đốc HTX Bưởi da xanh Song Xoài TP.Hồ Chí Minh Hồ Hoàng Kha cho biết, HTX đã cung ứng xuất khẩu 800 tấn bưởi da xanh năm 2025.
1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong toàn Đảng đã có mặt tham dự khai mạc Đại hội XIV của Đảng trong sáng 20/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội.
Trong quá trình làm thủ tục kiểm tra an ninh tại ga quốc nội Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, một du khách đã vô tình để thất lạc nhẫn kim cương tại khay đựng đồ và chỉ phát hiện khi máy bay đã cất cánh, song tài sản sau đó may mắn được lực lượng an ninh sân bay rà soát, tìm lại và trao trả.
Không chọn cách "ngủ quên" trên những tấm huy chương danh giá, cựu vô địch thế giới nội dung quyền Taekwondo Nguyễn Đình Toàn đã dành trọn một thập kỷ để hiện thực hóa giấc mơ "trồng người". Từ một lớp học nhỏ, hành trình 10 năm của Taekwondo Kids Việt Nam dưới sự dẫn dắt của ông giờ đây không chỉ là câu chuyện dạy võ, mà là hành trình kiến tạo bản lĩnh cho thế hệ công dân toàn cầu trong kỷ nguyên số.
Sau khi chơi thể thao, một người đàn ông 53 tuổi ở Hà Nội phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng vô cùng nguy kịch, bác sĩ đã kích hoạt báo động đỏ toàn viện, giành giật sự sống cho bệnh nhân.
Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, nhận định bước sang năm 2026, kinh tế - xã hội TP.HCM được dự báo tiếp tục xu hướng phục hồi và phát triển tích cực. Xu hướng này tác động đến hoạt động của doanh nghiệp trong năm nay.
Luật Đầu tư 2025 có hiệu lực từ 1/3/2026 được kỳ vọng tạo cơ chế thông thoáng chưa từng có để TP.HCM tiếp thụ thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là dòng vốn vào các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao…
Trong chiến dịch bí mật bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Lầu Năm Góc đã đưa ra một quyết định gây tò mò: không sử dụng trực thăng Black Hawk tàng hình, biểu tượng của các cuộc đột kích tối mật. Sự vắng mặt ấy không đơn thuần là lựa chọn kỹ thuật, mà phản ánh những toan tính sâu xa về rủi ro công nghệ, môi trường tác chiến và những bí mật quân sự mà Mỹ không muốn phơi bày thêm một lần nào nữa.
Tự nhận mình “mất dây thần kinh sợ”, ông Trần Đình Long không chỉ gây chú ý bởi phát ngôn thẳng thắn mà còn bởi khối tài sản lên tới 2,8 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 3 Việt Nam.
Loài vẹt đêm quý hiếm nhất thế giới (kākāpō) đang có nguy cơ tuyệt chủng có thể cho ra đời số lượng chim non nhiều nhất trong nhiều thập kỷ.
Công an TP. Huế khởi tố một giám đốc doanh nghiệp trốn thuế bằng thủ đoạn sử dụng hóa đơn giả, giấu doanh thu trong nhiều năm.
Chỉ trong 3 ngày, Công an các xã, phường trong tỉnh đã phát hiện, ngăn chặn nhiều vụ học sinh, thiếu niên học theo rồi đặt mua nguyên liệu trên mạng xã hội, về tự chế pháo nổ để đốt trong dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ 2026 đang đến gần.
Trưởng thành từ Học viện HAGL JMG danh tiếng và đang là trụ cột của CLB Hải Phòng, cầu thủ Nguyễn Nhật Minh từng bước khẳng định vị thế ở các đội tuyển trẻ quốc gia.
Đà Nẵng đã thống nhất cho mở Chợ hoa Tết Bính Ngọ 2026 tại khu vực Cung Thể thao Tiên Sơn, đồng thời lưu ý việc tổ chức phải bảo đảm trật tự đô thị, không để xảy ra lấn chiếm vỉa hè và không sử dụng ngân sách TP.
Loại thịt này là thực phẩm giàu đạm, ít béo, chứa nhiều khoáng chất như canxi, sắt, kẽm cùng vitamin nhóm B, đặc biệt là B12, tốt cho xương khớp, máu và hệ thần kinh
Tại chợ Nhe-môt chợ quê ở xã Gia Hanh, tỉnh Hà Tĩnh (địa phận huyện Can Lộc trước đây), nhiều người dân vẫn duy trì thói quen tự mua thịt bò tươi tại chợ rồi mang sang quán phở bò nhờ nấu, tạo nên cách thưởng thức phở rất riêng, độc đáo, có 1 không 2.
Bộ phim chính luận về đề tài chống tham nhũng "Lằn ranh" tạm dừng phát sóng để nhường khung giờ cho các chương trình phục vụ Đại hội XIV của Đảng trên kênh VTV1.
Những năm qua, nông nghiệp hữu cơ Việt Nam đã có nhiều tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, xét trong bức tranh chung của thế giới, sản xuất và phân phối sản phẩm, nông sản hữu cơ trong nước vẫn đối mặt không ít rào cản, đặc biệt là những khoảng trống trong tuân thủ tiêu chuẩn, chứng nhận và ghi nhãn, khiến việc xây dựng uy tín và chinh phục niềm tin người tiêu dùng còn nhiều khó khăn.
Danh thủ Lưu Ngọc Hùng tin Nguyễn Đình Bắc sẽ tạo đột biến giúp U23 Việt Nam “khoan” thủng trường thành phòng ngự của U23 Trung Quốc để giành vé vào chung kết.