Thứ Tư, ngày 16/10/2019 07:05 AM (GMT+7)

Ai đã ký xác nhận lý lịch vào Đảng của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa?

authorPhong Lâm Thứ Ba, ngày 08/10/2019 19:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc xác minh ai là người đã ký vào giấy xác nhận lý lịch vào Đảng của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa trở nên vô cùng khó khăn khi phóng viên gõ cửa các cơ quan chức năng tại Lâm Đồng - nơi có người thân cùng gia đình của vị Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk và chỉ nhận được những cái lắc đầu.

   

Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa đang làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị để thăng tiến, ngày 8/10, PV Dân Việt đã gõ cửa nhiều cơ quan chức năng để tìm hiểu ai là người đã ký giấy xác nhận lý lịch vào Đảng của người này, từ đó xác định được những sai phạm trong quá trình bổ nhiệm nữ trưởng phòng.

Theo thông tin nắm được của PV, chúng tôi tìm đến địa phương, nơi ở của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (5/25 Mai Hắc Đế, phường 6, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) để tìm hiểu thông tin. Tiếp PV, bà Nguyễn Thị Minh Hiếu - Bí thư Đảng ủy phường 6 cho biết: "Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã tiến hành xác minh. Theo thông tin từ ông Đoàn Ngọc Yên - Bí thư chi bộ tổ dân phố 17 (nơi bà Ái Sa sinh sống), chi bộ này chưa từng xác minh lý lịch vào Đảng cho ai tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa. Ông Yên làm Bí thư chi bộ tổ dân phố 17 từ năm 2004". 

 ai da ky xac nhan ly lich vao dang cua ba tran thi ngoc ai sa? hinh anh 1

Bà Hiếu cho biết, chi bộ nơi bà Ái Sa sống chưa từng xác nhận lý lịch vào Đảng cho ai tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Bà Hiếu cũng cho biết, trong sổ giao nhận hồ sơ xác minh của đơn vị không có tên bà Trần Thị Ngọc Ái Sa và chỉ được lưu từ tháng 7/2013. Còn bà Trần Thị Ngọc Thêm kết nạp Đảng từ tháng 3/2013.

Qua làm việc với ông Lê Văn Tiến - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, PV đã tiếp cận được sơ yếu lý lịch của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa. Theo bản tường trình của bà Ái Sa thì tên thật của người em là Trần Thị Ngọc Thêm (sinh năm 1975), không hề có em tên Trần Thị Ngọc Thảo. Bà Ái Sa cũng không cho người em mượn bằng tốt nghiệp của mình.

Theo đó, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của bà Ái Sa là số 82, đường Hoàng Diệu, phường 5, TP.Đà Lạt. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Cường - Bí thư Đảng ủy phường 5 cũng cho biết, đơn vị đã tiến hành xác minh thì tại địa chỉ trên không có ai tên Trần Phi Hảo và Trần Thị Ngọc Yến (bố mẹ của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa) sinh sống. Ngoài ra, Đảng ủy phường 5 cũng chưa hề ký giấy xác nhận lý lịch vào Đảng cho ai tên Trần Thị Ngọc Ái Sa.

 ai da ky xac nhan ly lich vao dang cua ba tran thi ngoc ai sa? hinh anh 2

PV đã gõ cửa nhiều cơ quan nhưng vẫn chưa tìm được ai là người đã ký xác nhận lý lịch vào Đảng của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa.

Phóng viên chỉ còn một thông tin để xác định được chi bộ tổ dân phố nào đã ký giấy xác nhận lý lịch vào Đảng cho bà Ái Sa là nằm trong đơn tố cáo. Được biết, bố và mẹ của bà Ái Sa sinh sống tại phường 2, TP.Đà Lạt, chúng tôi tiếp tục tìm gặp ông  Nguyễn Cảnh Phương - Bí thư chi bộ tổ dân phố 9, phường 2.

Ông Phương cho biết: "Gia đình bà Yến (mẹ bà Ái Sa) đã sống ở địa phương từ lâu, ông Hảo (bố bà Ái Sa) đã mất từ năm 2018. Hiện tại, gia đình bà Yến chỉ có 4 người sinh sống. Đặc biệt, cả gia đình bà Yến, tôi chỉ ký giấy xác nhận lý lịch cho ông Trần Phi Dũng (sinh năm 1966, là đảng viên), ngoài ra chưa hề xác nhận lý lịch vào Đảng cho ai trong nhà này. Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây, không thấy ông Dũng đến xin xác nhận".

 ai da ky xac nhan ly lich vao dang cua ba tran thi ngoc ai sa? hinh anh 3

Ông Phương (đeo kính) khẳng định chưa ký giấy xác nhận cho ai trong gia đình bà Trần Thị Ngọc Ái Sa ngoài ông Dũng.

Như vậy, dù đã tìm đến các cơ quan và cá nhân có liên quan nhưng PV Dân Việt vẫn chưa thể tìm được thông tin về người đã ký giấy xác nhận lý lịch vào Đảng cho bà Trần Thị Ngọc Thêm để được kết nạp Đảng tháng 3/2013. Để biết được chính xác câu trả lời, có lẽ bạn đọc phải chờ sự điều tra, xử lý của các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk. Rằng, ai đã mắc sai sót trong quá trình bổ nhiệm bà Trần Thị Ngọc Thêm làm tới chức Trưởng phòng Quản trị của Văn phòng Tỉnh ủy Đăk Lăk trong khi sử dụng bằng cấp 3 của chị mình để công tác.

Xem bình luận
Bài toán này là khó cho phóng viên rồi. Chỉ có chờ Tỉnh ủy Đắc lắc chỉ đạo thì mới có thể làm được.
Bình luận có 0 phản hồi
Đây là phóng viên (không đủ thẩm quyền) tự đi xác minh chứ cơ quan điều tra họ lôi hồ sơ ra là biết...
Bình luận có 0 phản hồi
Quan điểm cua cá nhân tôi, kkhi đi xác minh lý lịch của người kết nạp đảng. Thứ nhất : ai la người...
Bình luận có 0 phản hồi
cứ điều tra xem ai ký giấy bổ nhiệm sẽ tìm ra ngay thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Bà Sa (giả) trước ở Lâm Đồng, năm 1999 lập gia đình và theo chồng về Đắc lắc. Vậy tại sao không...
Bình luận có 0 phản hồi
Tại sao không kiểm tra lý lịch của đảng viên đang lưu trữ tại đảng ủy cơ sở. Hay coi chừng lại thất...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Bệnh nhân bị đa chấn thương do tai nạn giao thông nhảy lầu tự tử từ...
Theo nguồn tin của PV Dân Việt, sáng 15/10, hàng chục công nhân tại...
Sau khi nhận được thư của con trai trưởng Trung tướng Đồng Sỹ...