Thứ Năm, ngày 24/01/2019 13:41 PM (GMT+7)

Ban Giám hiệu trường Đoàn Thị Điểm Ecopark xin lỗi phụ huynh

authorTùng Anh Thứ Tư, ngày 19/04/2017 20:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong cuộc họp với phụ huynh học sinh chiều 19.4, lãnh đạo Trường phổ thông Đoàn Thị Điểm Ecopark đã có lời xin lỗi phụ huynh về những sự cố liên quan đến việc thu phí giữ chỗ và thực phẩm trong bếp ăn chưa đảm bảo.

   

Về hướng giải quyết vấn đề VSATTP tại bếp ăn trường, ông Nguyễn Hoài Bắc – Hiệu trưởng trường cho biết, trường tiếp thu những ý kiến phản ánh của phụ huynh, thời gian tới, về công tác bán trú, phụ huynh có thể lựa chọn các hình thức phù hợp với nhu cầu của mình. Trường cũng sẽ xây dựng Ban quản lý bán trú có sự tham gia của đại diện phụ huynh học sinh. Ban này sẽ lựa chọn các nhà cung cấp chính và dự phòng, thẩm định đấu thầu công khai đơn vị cung cấp thức ăn cho trường.

Ngoài ra, ông Bắc cũng cho biết, nhà trường sẽ mời chuyên gia dinh dưỡng để đánh giá thực trạng bữa ăn của học sinh thường xuyên, thay đổi thực đơn để học sinh có sức khỏe và dinh dưỡng tốt nhất.

 ban giam hieu truong doan thi diem ecopark xin loi phu huynh hinh anh 1

Buổi họp giữa nhà trường và phụ huynh chiều 19.4. Ảnh: Tùng Anh

Về việc phí giữ chỗ 5 triệu đồng, ông Bắc khẳng định nhà trường sẽ không thu phí này với học sinh đang học tại trường, việc tăng học phí năm học tới cũng tương đương với 5% theo cam  kết trường đề ra.

Thay mặt Ban giám hiệu trường, vị hiệu trưởng cũng ngỏ lời xin lỗi về những sự cố này và cho biết sẽ tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến của phụ huynh để có những điều chỉnh, thay đổi phù hợp.

Trước đó, Trước đó, ban đại diện cha mẹ học sinh trường Đoàn Thị Điểm Ecopark đã có “thư kêu cứu”, trong đó đề cập đến các sai phạm kéo dài từ đầu năm học 2016 – 2017 về vấn đề ATVSTP tại bếp ăn của trường. Ngoài ra, phụ huynh cũng bất bình vì mới đây, trường có yêu cầu phụ huynh phải nộp phí giữ chỗ là 5 triệu đồng/học sinh, theo hình thức đặt cọc để phục vụ công tác tuyển sinh trong năm học mới. Nếu sau ngày 12.5, học sinh không hoàn thành khoản đóng phí này, nhà trường sẽ trả học bạ và không tiếp tục cung cấp dịch vụ.

 ban giam hieu truong doan thi diem ecopark xin loi phu huynh hinh anh 2

Phụ huynh vẫn chưa thấy thoả đáng với câu trả lời của nhà trường. Ảnh Tùng Anh

Thậm chí, đến sáng 19.4, trước khi cuộc gặp mặt phụ huynh diễn ra, đại diện hội phụ huynh trường đã trực tiếp đến bếp ăn của trường để kiểm tra. Kết quả cho thấy, chỉ có 19kg trong tổng số 31kg thịt lợn của bếp mua sáng nay được sử dụng để nấu bữa trưa cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 11.

Các phụ huynh có mặt cũng cho biết, này trong sáng 19.4, qua kiểm tra vẫn phát hiện nhà trường nhập nguồn thực phẩm từ các cơ sở nhỏ lẻ, mặc dù trước đó nhà trường đã hứa sẽ nhập từ nhà cung cấp lớn như Metro.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đã chính thức lên tiếng sau khi Báo Dân...
Xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị thì bỗng...
Nghi ngờ nhân viên bơm xăng thiếu cho mình, nam thanh niên dùng bật...