Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 01:25 AM (GMT+7)

Cải chính và cáo lỗi về thông tin nước mắm chứa thạch tín

authorBan Biên tập Thứ Tư, ngày 09/11/2016 22:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Báo điện tử Dân Việt xin cải chính thông tin về nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng và xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và các cơ quan quản lý.

   

 cai chinh va cao loi ve thong tin nuoc mam chua thach tin hinh anh 1

Trong các ngày 13.10 và 17.10, Dân Việt đã đăng, phát thông tin theo công bố của Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas). Những thông tin này được các cơ quan quản lý nhà nước xác định là sai sự thật, thiếu kiểm chứng, gây bức xúc cho xã hội, các nhà sản xuất nước mắm truyền thống và gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Ngay sau khi đăng phát thông tin, báo điện tử Dân Việt đã nhận ra sai lầm và lập tức gỡ bỏ bài viết  "Loạn độ đạm nước mắm” xuất bản ngày 13.10 và “Hơn nửa mẫu nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng” xuất bản ngày 17.10. Ngay sau đó Dân Việt đã có hơn 20 bài phản biện lại các kết quả nói trên, bảo vệ người làm nước mắm truyền thống. Đặc biệt, báo cũng đã tổ chức buổi Giao lưu trực tuyến trên Dân Việt với chủ đề “Nỗi niềm người sản xuất nước mắm truyền thống” vào ngày 23.10, với sự tham dự của nhiều chuyên gia, luật sư, người làm nước mắm truyền thống.

Liên quan đến vấn đề này, Thủ tướng đã quyết liệt chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan làm rõ. Bộ trưởng TT&TT cũng đã khẳng định và coi đây là một hiện tượng “bất thường”. Bộ Y tế đã vào cuộc kiểm tra, công bố kết quả là nước mắm Việt Nam trên thị trường đều an toàn đối với người sử dụng.

Chỉ với hai bài viết trên, báo Dân Việt đã làm ảnh hưởng  đến nghề làm nước mắm truyền thống, gây hoang mang trong nhân dân. Chúng tôi xin cải chính và xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và các cơ quan quản lý vì lỗi nghiệp vụ nói trên.

Báo điện tử Dân Việt xin nhận trách nhiệm về những sai sót vừa qua, nghiêm khắc rút kinh nghiệm cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm người làm báo, rèn luyện trình độ nghiệp vụ, nhạy cảm hơn trong xử lý thông tin của toàn thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên, thư ký tòa soạn và Ban Biên tập.

Báo điện tử Dân Việt mong bạn đọc lượng thứ và tiếp tục ủng hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

UBND xã Ea Yông (huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) khẳng định có việc anh...
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình giao Tổ công...
Đại biểu Phan Thị Mỹ Dung (Long An) cho rằng, trong khi người lao...