Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:17 PM (GMT+7)

Chia sẻ gây bão… "gạch đá" trên facebook của BTV Diệp Anh VTV

authorPV Chủ Nhật, ngày 06/03/2016 18:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến vụ anh Bùi Minh Tuấn tố VTV vi phạm bản quyền, sử dụng clip của anh trong chương trình Chào buổi sáng ngày 2/9, mới đây, trên facebook của BTV Phạm Diệp Anh đã có lời chia sẻ về vụ việc. Tuy nhiên, những lập luận cô đưa ra lập tức gây bão… “gạch đá” trên các diễn đàn và mạng xã hội.

   

>> XEM THÊM: Những lỗi ngớ ngẩn của VTV1 khiến dư luận bức xúc

Dưới đây là chia sẻ của BTV Diệp Anh bị đánh giá là khó gây thiện cảm bởi có vẻ đang lên giọng “răn đe” nạn nhân của vụ chiếm dụng bản quyền này là anh Bùi Minh Tuấn. Nguyên văn đoạn chia sẻ của BTV Diệp Anh viết như sau:

“Tôi chính là người tổ chức sản xuất của chương trình Chào buổi sáng ngày 2/9, một trong những chương trình có trong danh sách bạn liệt kê tố vi phạm bản quyền. Tôi không trực tiếp làm clip đó, không trực tiếp duyệt hình ảnh nhưng là người tổ chức sản xuất nội dung tôi đã phải làm giải trình, nhận lỗi trước lãnh đạo và bị trừ điểm rất nặng.

Ngay sau chương trình phát sóng, tôi đã liên hệ trực tiếp với bạn, không xin bạn bỏ qua mà với tư cách là bên có lỗi, nhận lỗi chân thành với bạn, trình bày lý do thật sự của lỗi hôm đó là gì (có thể cuộc nói chuyện đó đã bị bạn ghi âm).

 chia se gay bao… "gach da" tren facebook cua btv diep anh vtv hinh anh 1

Đoạn chia sẻ của BTV Diệp Anh trên mạng xã hội facebook

Chuyện bản quyền trong mọi vấn để không phải lãnh đạọ VTV không biết và không coi trọng, lãnh đạo  cao nhất, thấp hơn thậm chí đến nhân viên, nhưng rất tiếc chưa phải là đến từng trong số 5 nghìn con người, luôn luôn có những người mới. Cũng giống như XH Việt Nam để vấn đề bản quyền thực sự nằm trong ý thức, chắc cũng phải mất nhiều năm nữa, tất nhiên vẫn phải nỗ lực từng ngày.

>> XEM THÊM: VTV1 nhầm Ngô Quyền với Trần Hưng Đạo trong S-Việt Nam

VTV không phải không tìm cách để những vi phạm tương tự không xảy ra, kể cả đã trao đổi trực tiếp với bạn. Nhưng cái gì cũng cần thời gian và phù hợp với pháp luật. Tôi ủng hộ bạn đấu tranh cho vấn đề bản quyền nhưng cũng cần đúng cách. Chẳng ai không hiểu lý do đằng sau việc "ai muốn lấy video phải đăng đầy đủ YAMAHA TRUNG TA". Nếu bạn kiện một cá nhân hay một tổ chức bé hơn VTV, độ nổi tiếng của bạn chắc không lớn như bây giờ. Bạn đang khiến những người lúc đầu đang ủng hộ bạn quay sang lưỡng lự và có thể là quay lưng.

Công nghệ đôi khi không phải cách văn minh. Người khôn biết dừng lại đúng lúc. Kẻ trộm chó đáng bị chừng trị nhưng người đánh chết kẻ trộm chó còn đáng lên án hơn nhiều. Vì có chuyện gì xảy ra đi nữa, tôi luôn tin xã hội vẫn nhiều người, nhiều suy nghĩ thiện lành hơn là cái ác. Chúc bạn mọi sự tốt đẹp nhé! Biết đâu sẽ có lúc sáng thức dậy bạn lại ước giá như mình chưa từng dính vào chuyện này và có thể dành nhiều thời gian hơn cho thú vui đi khắp đất nước ghi lại những cảnh đẹp, giá trị tạo ra cho xã hội sẽ lớn hơn là soi xem ai đã sử dụng video của mình.

P/s: Tôi không tranh luận trên mạng nên không trả lời comment này. Xin lỗi mọi người và cảm ơn đã đọc hết”.

>> XEM THÊM: MC trên sóng VTV và đằng sau sự cố “thiếu duyên”, lỡ miệng...

Xem bình luận
trường hợp này chị Tạ bích loan đặt câu hỏi "Bạn chia sẻ trên Fb với động cơ gì? là đúng.
Bình luận có 0 phản hồi
BTV đài truyền hình Quốc Gia viết như trên thể hiện 2 điều: 1) Không có năng lực thật sự - ngồi vào...
Bình luận có 0 phản hồi
Là BTV của VTV mà bạn ý viết sai chính tả?! "Trừng trị" thì bạn ý viết là "chừng trị". 😜
Bình luận có 0 phản hồi
Để làm được BTV mà sai chính tả thế này thì chắc chắn phải đánh đổi cái gì thì mới được ngồi cái ghế...
Bình luận có 0 phản hồi
Thói đời nhiễu nhương .Kẻ ăn cắp lên lớp kẻ bị hại...
Bình luận có 0 phản hồi
Cho cô này về hưu sớm quy định, một BTV của đài lớn như vậy mà viết sai chính tả. Sai thì nhận lỗi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một bảng điểm chi chít điểm 10 được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã...
Lãi suất cho vay cắt cổ, đòi nợ, xiết nợ theo kiểu “xã hội đen”,...
Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...