Thứ Năm, ngày 24/10/2019 09:42 AM (GMT+7)

Chủ quán Xin Chào lại đối mặt nỗi lo bị cắt điện nước, cưỡng chế tháo dỡ

authorHữu Danh Thứ Tư, ngày 17/08/2016 18:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi chủ quán Xin Chào được giải oan, những người gây oan sai cho ông Tấn đã bị xử lý/đang chờ xử lý thì ông Tấn lại bị lập biên bản vi phạm vì "xây dựng công trình container".

   

Ngày 16.8, ông Nguyễn Văn Tấn,  chủ quán Xin Chào (đối diện cổng Công an huyện Bình Chánh, TP HCM) đã nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Quyết định do ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Túc ký nêu rõ ông Tấn có hành vi vi phạm: Tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, mục đích sử dụng vườn. Ông Vũ yêu cầu các đơn vị cấp điện cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện cấp nước đối với công trình vi phạm trong vòng 24 giờ, kể từ khi nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng; Trưởng Công an thị trấn Tân Túc chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm; Trong thời hạn 3 ngày, ông Tấn phải tự tháo dỡ nếu không sẽ bị cưỡng chế.

 chu quan xin chao lai doi mat noi lo bi cat dien nuoc, cuong che thao do hinh anh 1

Thùng container bị lập biên bản

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Tấn nói như khóc: "Tôi không dám xây dựng công trình kiên cố vì sợ bị trả thù. Tôi mượn tiền mua cái container hoán cải loại nhỏ nhất hơn 15 triệu đồng để có chỗ chứa nồi niêu, ly tách phục vụ khách. Xe chở lại rồi đặt trên nền đất mất vài phút, có xây dựng gì đâu. Giờ lãnh đạo đòi cưỡng chế, nghe nói bị phạt hai mươi mấy triệu đồng tôi sợ quá. Chỉ còn nước sang quán mà bỏ đi thôi. Tôi không hiểu gì cả. Cái thùng này bé xíu mà, đặt gọn gàng trên đất tôi thuê. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra và lo lắng tột bậc".

Theo quyết định của ông Vũ, cán bộ điện và nước phải thi hành cắt điện lẫn nước. Tuy nhiên, một cán bộ (giấu tên) cho chúng tôi biết, đã 24 tiếng trôi qua và họ cũng rất ái ngại chưa "ra tay" vì sợ... thất đức.

 chu quan xin chao lai doi mat noi lo bi cat dien nuoc, cuong che thao do hinh anh 2

 chu quan xin chao lai doi mat noi lo bi cat dien nuoc, cuong che thao do hinh anh 3

Quyết định đình chỉ xây dựng... container

Trước đó, ông Tấn từng bị khởi tố oan ngay tại quán Xin Chào. Theo hồ sợ vụ án, ngày 8.8.2015, ông Tấn khai trương quán Xin Chào nằm đối diện trụ sở Công an huyện Bình Chánh (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), với hình thức bán nước giải khát và thức ăn. Mở cửa được 5 ngày, quán bị hai Công an huyện Bình Chánh kiểm tra hành chính và lập biên bản đối với quán về các lỗi vi phạm hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đến ngày 18.8, ông Nguyễn Văn Quý - Trưởng công an huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Tấn về 5 hành vi, trong đó có hành vi Hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định với tổng số tiền hơn 17 triệu đồng.

Sau khi có được giấy phép kinh doanh vào ngày 19.8.2015, ông Tấn tiếp tục đi đăng ký giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong lúc đang chờ cấp giấy, Công an huyện Bình Chánh lại tiếp tục kiểm tra và phạt ông Tấn hai hành vi liên quan tới an toàn thực phẩm.

Cho rằng ông Tấn đã tái phạm hành vi vi phạm, Công an huyện Bình Chánh quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tấn. Ngày 11.3.2016, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Văn Tấn về hành vi “kinh doanh trái phép".

"Ông đại tá xử phạt tôi ngày 18.8, đúng một năm sau lịch sử lại lặp lại. Tôi mong báo chí cứu tôi lần này nữa" - ông Tấn nói.

Xem bình luận
báo chí đang làm rối vụ việc. mẫu quyết định đình chỉ như thế thì phải đề nguyên như thế các bác...
Bình luận có 0 phản hồi
Sao bác Thăng kjông lên tiếng nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi
xin lỗi bác tân tôi xin đặt lại là nguyên bị tra tấn
Bình luận có 0 phản hồi
Đề nghị cơ quan tp tiếp tục điều tra xem co uẩn khúc gì đó xem mấy người bi đình chỉ công tác kia có...
Bình luận có 0 phản hồi
đúng là nghị định 180/2007/ND-CP hết hiệu lực ngày 1/7/2016. mà quyết định ký 16/8/2016. chuyến này...
Khổ nỗi Ông Tấn đã ký hợp đồng,đã đặt cọc tiền mặt bằng,đã đầu tư như thế mà đang trong tình hình...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa công bố nhiều nghị quyết, trong đó có...
Chiều nay (23/10), Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về dự...
Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bị Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng...