Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 02:07 AM (GMT+7)

Chùa Ba Vàng vẫn tổ chức giao lưu “chuyển nghiệp”

authorQuý Nguyễn Thứ Năm, ngày 21/03/2019 17:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều muộn 21.3, những đoàn du lịch, khách thập phương vẫn kéo đến chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) đông nghẹt. Tiếng loa vẫn phát ra lời thuyết giảng của sư trụ trì – Đại Đức Thích Trúc Thái Minh - đều đặn từ bậc dưới đến cung chính điện.

   

Vào phút chót, nhóm PV nhận được thông tin chùa Ba Vàng hủy họp báo về vụ việc lình xình “gọi vong, báo oán” xôn xao dư luận.

Anh Trung, một du khách đến từ Hà Nội, cho biết: “Gia đình tôi lên lịch trình đi chùa Ba Vàng từ tuần trước. Hôm qua tôi cũng đọc báo biết thông tin về vụ việc ở chùa, thực hư như thế nào tôi cũng chưa nắm rõ, nhưng hôm nay gia đình vẫn đi chùa”.

Ngoài anh Trung, nhiều du khách khác khi được hỏi đều cho chúng tôi biết là có biết thông tin "gọi vong, báo oán" mà báo chí nêu tại chùa Ba Vàng. Tuy nhiên họ vẫn đến chùa theo đoàn vì lịch trình đã sắp đặt từ trước.

15h, tại một gian trước Tòa chính điện, hàng trăm phật tử, du khách tập trung tại hội trường trong một buổi giao lưu, để nghe những người đã được “giải nghiệp” nói về bản thân và gia đình đã thay đổi theo chiều hướng tích cực.

 chua ba vang van to chuc giao luu “chuyen nghiep” hinh anh 1

Bên trong chùa Ba Vàng chiều 21.3.

Một thiếu phụ đứng lên bục kể về người chồng có quá khứ nghiện ngập, chơi bời đã được chuyển hóa thành người chồng hiền lành, chịu khó nhờ các pháp tu tại chùa. Một người phụ nữ khác thì kể về đứa cháu thoát khỏi bệnh hiểm nghèo do được “giải nghiệp”… Cả bên trong và bên ngoài hội trường đều có nhiều cảnh sát, nhân viên an ninh. Phóng viên các báo cũng có mặt khá đông tại Chùa Ba Vàng bởi từ chiều hôm trước (20.3) có thông tin về việc sư trụ trì – Đại Đức Thích Trúc Thái Minh – sẽ tổ chức họp báo vào chiều nay (21.3). Nhưng vào phút chót, nhóm PV nhận được thông tin cuộc họp báo này bị hủy vì lý do chưa được cơ quan quản lý Nhà nước cấp phép.

Trao đổi với PV Dân Việt vào cuối giờ chiều nay, bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông Quảng Ninh cho biết, Sở vừa nhận được văn bản đề nghị xin họp báo của chùa Ba Vàng, nhưng đến nay Sở chưa cấp phép vì còn một số thủ tục theo quy định còn thiếu.

“Hiện Sở đang hướng dẫn cho chùa Ba Vàng làm các thủ tục theo đúng quy định” – đại diện Sở thông tin truyền thông nói.

Một người làm công tác chấp pháp tại chùa Ba Vàng cho biết: “Theo lịch, hàng ngày Đại Đức Thích Trúc Thái Minh vẫn tổ chức thuyết pháp vào buổi sáng, nhưng hôm nay lui lại lúc 18h30”.

 chua ba vang van to chuc giao luu “chuyen nghiep” hinh anh 2

 chua ba vang van to chuc giao luu “chuyen nghiep” hinh anh 3

 chua ba vang van to chuc giao luu “chuyen nghiep” hinh anh 4

Quang cảnh chùa Ba Vàng.

Cùng buổi chiều, PV đã liên hệ trực tiếp đến số điện thoại của sư trụ trì chùa Ba Vàng – Đại đức Thích Trúc Thái Minh – nhưng điện thoại của sư trụ trì đều tắt máy.

Liên quan đến vụ việc "gọi vong, thu hàng trăm tỷ đồng" mà báo chí phản ánh tại chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh), chiều 21.3, trao đổi với Báo Giao thông, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam - Thượng toạ Thích Đức Thiện cho biết, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản gửi Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, đề nghị tổ chức ngay buổi làm việc với Trụ trì chùa Ba Vàng là Đại đức Thích Trúc Thái Minh để làm rõ sự việc. Đồng thời, chùa Ba Vàng phải có báo cáo bằng văn bản gửi gấp về Văn phòng T.Ư Giáo hội phật giáo Việt Nam để có cơ sở trả lời báo chí.

Xem bình luận
Chùa này có phải dự án BOT của ông nào không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2016, có tới 21/100 thủ khoa khối C đến từ Lạng Sơn, đặc biệt...
Trong bản danh sách cha mẹ những thí sinh được nâng điểm ở Sơn La,...
Theo Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, trong công...