Thứ Hai, ngày 21/10/2019 02:11 AM (GMT+7)

Đà Lạt: Giải tỏa nóng khu vực đất rừng bị phân lô, bán nền

authorPhong Lâm Thứ Năm, ngày 10/10/2019 17:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng chức năng đã tiến hành giải tỏa khu vực bị các đối tượng phân lô, đóng cọc bê tông kiên cố để chia ranh tại tiểu khu 266b, địa giới hành chính phường 3, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).

   

Ngày 10/10, UBND phường 3, TP.Đà Lạt đã phối hợp với lực lượng Công an, Hạt kiểm lâm, Ban Quản lý hồ Tuyền Lâm và Ban Quản lý rừng Lâm Viên tiến hành giải tỏa nóng khu vực bị các đối tượng phân lô, đóng cọc bê tông kiên cố để chia ranh tại tiểu khu 266b, địa giới hành chính phường 3, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng).

 da lat: giai toa nong khu vuc dat rung bi phan lo, ban nen hinh anh 1

Khu vực bị các đối tượng phân lô, đóng cọc bê tông kiên cố để chia ranh.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Quyền Chủ tịch UBND phường 3 cho biết: "Gần đây, tại khu vực đất rừng này xảy ra tình trạng phân lô bán nền. Hàng loạt cây thông đã bị đầu độc, triệt hạ để lấn chiếm đất. Đặc biệt, đối tượng Mai Văn Bình  (quê Thanh Hóa) đã lấn chiếm và viết giấy sang nhượng lại cho hai người".

Tại khu vực này đã bị các đối tượng phân ít nhất thành 9 lô, đóng cọc bê tông kiên cố để chia ranh. Mỗi lô diện tích từ 100-300m2 và có đường đi ở giữa. Đặc biệt, trên các lô đất còn nhiều cây thông có đường kính gốc từ 30-50cm, nhiều cây đã bị đầu độc chết đứng.

 da lat: giai toa nong khu vuc dat rung bi phan lo, ban nen hinh anh 2

Nhiều cây thông đã bị các đối tượng cưa hạ.

Hiện, lực lượng chức năng đã nhổ bỏ và tạm giữ toàn bộ các cọc bê tông, cọc sắt đóng trên diện tích đất rừng để phân lô, chia ranh giữa các lô đất.

 da lat: giai toa nong khu vuc dat rung bi phan lo, ban nen hinh anh 3

Lực lượng chức năng tiến hành thu giữ những cọc bê tông.

Được biết, các lô đất này cách đường đèo Prenn khoảng 500m. Con đường ở giữa các lô đất nối liền với tổ dân phố 79, đường Cà Ri Dê, phường 3, TP.Đà Lạt.

Xem bình luận
ngang nhiên thế
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nhận số tiền 3 triệu USD“cảm ơn” từ Phạm Nhật Vũ, ông...
Bị người dân phản ánh, lãnh đạo cơ quan sử dụng xe biển xanh chở...
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế gặp mặt 250 phụ nữ làm việc...