Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:25 AM (GMT+7)

Điều chỉnh camera chệch hướng để vận chuyển gỗ lậu?

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 01/07/2016 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đối tượng có hành vi che camera, cố tình chuyển hướng camera quay lên trên để tạo điều kiện cho 5 xe vận chuyển lâm sản trái phép đi qua.

   

UBND huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) vừa có công văn gửi Hạt kiểm lâm huyện yêu cầu tổ chức họp và làm rõ việc vận chuyển lâm sản và điều chỉnh hệ thống camera giám sát của huyện.

 dieu chinh camera chech huong de van chuyen go lau? hinh anh 1 Một xe vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk (ảnh minh họa) 

Trước đó, Huyện ủy Cư M’Gar đã có văn bản gửi UBND, Công an, Hạt kiểm lâm huyện này và UBND xã Ea Kiết (huyện Cư M’Gar) yêu cầu kiểm tra xác minh đối tượng điều chỉnh camera giám sát của huyện.

Cụ thể, vào khoảng 20h08 đến 20h30 ngày 21.6, tại điểm lắp đặt camera xã Ea Kiết (đoạn Ea Súp Thượng đi qua xã Ea Kiết) phát hiện một đối tượng có hành vi che chắn camera. Đối tượng đã cố tình điều chỉnh hướng camera lên trên để tạo điều kiện cho 5 xe vận chuyển lâm sản trái phép đi qua đoạn đường có hệ thống camera giám sát. Sau đó, vào lúc 15h29 ngày 22.6 đối tượng trên quay lại điều chỉnh camera trở lại vị trí cũ nhằm đánh lừa cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Thượng Hải, Bí thư huyện Cư M’Gar cho biết, trước mắt chưa xác định được các xe này có vận chuyển gỗ lậu hay không, song chắc chắn là "có vấn đề”. Bởi nếu không làm điều gì khuất tất thì đối tượng không cần thiết phải điều chỉnh camera. Trước sự việc này, ngoài việc chỉ đạo điều tra làm rõ đối tượng trên, huyện ủy cũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan đơn vị liên quan. Sau khi có kết quả điều tra, huyện sẽ cương quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Được biết, việc lắp đặt camera là chủ trương của huyện Cư M’Gar nhằm tăng cường việc giám sát để kịp thời xử lý những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn. Hệ thống camera này được đặt tại 20 điểm trọng yếu của huyện và vừa được đưa vào vận hành thử vào ngày 15.6.

Ông Hải cho biết, huyện đang lập kế hoạch để giao cho các đơn vị chức năng theo dõi quản lý hệ thống camera này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang thông tin, không thấy đơn vị nào...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...