Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 14:26 PM (GMT+7)

Hiệu trưởng dựng rạp cưới giữa đường: Bị ý kiến do là cán bộ (?)

authorNguyễn Đại Chủ Nhật, ngày 28/04/2019 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Vũ Văn Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Phương (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) dựng rạp cưới giữa đường, chia sẻ: “Trước khi dựng rạp cưới, tôi đã xin phép chính quyền địa phương và đã được đồng ý”.

   

Mấy ngày qua, dư luận bức xúc về việc ông Vũ Văn Thành - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Phương (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) dựng rạp cưới giữa đường để tổ chức đám cưới cho con.

Sáng 28.4, trao đổi với PV Dân Việt về sự việc trên, ông Thành chia sẻ: "Trước khi dựng rạp cưới, tôi đã báo cáo chính quyền địa phương và ban an toàn giao thông của huyện Kiến Thụy và đã được đồng ý. Các anh ấy nói dựng cũng được, nhưng phải đảm bảo an toàn giao thông".

 hieu truong dung rap cuoi giua duong: bi y kien do la can bo (?) hinh anh 1

Con đường bị thu hẹp do rạp cưới chỉ chừa lại một lối đi nhỏ dành cho xe máy.

Nói về lý do dựng rạp cưới giữa đường, ông Thành cho biết: “Do ở quê, không gian chật chội, không có nơi để tổ chức đám cưới, mà đi nhà hàng lại xa và tốn kém, nên dù biết tổ chức dựng rạp cưới giữa đường là sai, nhưng bất đắc dĩ gia đình mới phải làm như vậy”.

Ông Thành cũng cho biết thêm, con đường nơi mà ông dựng rạp cưới rộng khoảng 6m, gia đình chỉ dựng 4,5m, còn chừa 1,5m cho người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn, gia đình cũng đã đặt biển cảnh báo ở hai đầu.

Ông Thành cũng chia sẻ: “Tôi thấy rất nhiều người dựng rạp cưới giữa đường nhưng không thấy ai nói gì, nhưng đến khi gia đình tôi tổ chức lại bị có ý kiến, chắc có lẽ do tôi là cán bộ”.

Được biết, mới đây UBND TP.Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu UBND các địa phương sớm nghiên cứu phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong những dịp liên hoan, hiếu, hỉ.

Đồng thời, UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu Ban An toàn giao thông, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ đến người dân.

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động cộng đồng. Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt liên hoan, hiếu hỉ, phải xin phép, để các cơ quan chức năng có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại.

Trước đó, như đã đưa tin, người dân xã Thụy Hương bức xúc vì việc gia đình ông Thành dựng rạp đám cưới dài cả trăm mét và chiếm hết lòng đường khiến việc lưu thông trên trục đường liên xã đi Thụy Hương, Kiến Quốc, lối đi thông ra Trường THPT Thụy Hương trở nên khó khăn, vì con đường bị thu hẹp đến “đáng thương”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 24/5 tại Phú Thọ, Tòa án Nhân dân Tối cao đã công bố và trao...
Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 1...
Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ vừa có quyết định thu hồi dự án "Thiên...