Thứ Hai, ngày 22/04/2019 13:15 PM (GMT+7)

Hòa Bình: Cháu bé tiêm vắc xin 5 trong 1 đã qua cơn nguy hiểm

authorThuần Việt Thứ Hai, ngày 04/03/2019 09:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cháu Bạch Hoàng Yến (SN 2018) sau khi được tiêm vắc xin 5 trong 1 tại trạm y tế xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình bị tím tái toàn thân, phải đi cấp cứu khẩn cấp khiến gia đình vô cùng lo lắng.

   

Sáng nay (4.3), cháu Bạch Hoàng Yến ở thôn 168, xã Vĩnh Tiến - con của chị Nguyễn Thị Thành - đã chơi đùa bình thường. Gia đình cháu Yến bớt phần lo lắng khi thấy con em mình qua cơn nguy hiểm.

Trước đó, vào 8h ngày 3.3, gia đình chị Thành đưa cháu Yến đến trạm y tế xã Vĩnh Tiến tiêm phòng như thường lệ. Tuy nhiên, sau khi tiêm ít phút, cháu Yến có biểu hiện không bình thường. Cán bộ trạm y tế xã và gia đình đã vội càng đưa Yến đi cấp cứu. Rất may trên đường đi cấp cứu, tình hình sức khỏe của cháu Yến dần hồi phục và không ảnh hưởng đến tính mạng. Sau khi được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện huyện Kim Bôi, cháu Yên đã khỏe, các bác sĩ cho cháu trở về với gia đình.  

 hoa binh: chau be tiem vac xin 5 trong 1 da qua con nguy hiem hinh anh 1

Trạm Y tế xã Vĩnh Tiến nơi cháu Yến tiêm phòng vắc xin 5 trong 1. Ảnh: HBHB.

Ông Đinh Đức Hiểu, Chủ tịch UBND Vĩnh Tiến xác nhận với Dân Việt, hôm nay, tình hình sức khỏe của cháu Yến đã trở lại bình thường. Đây cũng là vụ việc mà cơ quan y tế của địa phương đã xử lý chuyên môn nhanh chóng và kịp thời, đồng thời cũng là dịp để đơn vị này rút kinh nghiệm cho những lần tiêm chủng sau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi phạm tội, các đối tượng đã tắm rửa sạch sẽ cho nữ...
Trong khi sự việc cô giáo T quan hệ bất chính với một đồng nghiệp ở...
Hai ngày qua, vụ việc hai giáo viên ở Lạng Sơn có quan hệ bất...