Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 13:35 PM (GMT+7)

Mới thăng chức một năm, cán bộ huyện bị lộ sai phạm tiền tỷ

authorNgọc Vũ Thứ Năm, ngày 11/04/2019 15:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mới được thăng chức hơn 1 năm, Trưởng phòng Nông nghiệp Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã bị lộ nhiều sai phạm về tài chính.

   

Ngày 11.4, Công an huyện Triệu Phong cho biết, đang xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ điều tra làm rõ các sai phạm tại xã Triệu Đại (Triệu Phong) trong thời gian 2013-2017 sau khi tiếp nhận kết luận của Thanh tra huyện Triệu Phong.

 moi thang chuc mot nam, can bo huyen bi lo sai pham tien ty hinh anh 1

Xã Triệu Đại - nới có nhiều các sai phạm về đất đai. Ảnh: N.P

Theo thông tin ban đầu, ngày 23.7.2018, UBND huyện Triệu Phong quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất và công tác quản lý, sử dụng các nguồn tài chính đối với UBND xã Triệu Đại và cá nhân Võ Ngọc Khoa (nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND xã Triệu Đại; mới được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Triệu Phong vào tháng 3.2018).

Kết quả thanh tra cho thấy, ông Võ Ngọc Khoa thời kỳ còn làm quan xã đã cho thực hiện việc giao đất ở, đất kinh doanh, cho thuê ki ốt và thu tiền chờ làm thủ tục giao đất của người dân trái quy định luật đất đai với số tiền gần 4 tỷ đồng.

Ông Khoa còn đồng ý cho thôn Đại Hào (Triệu Đại) giao đất và thu tiền với số tiền gần 1,5 tỷ đồng trái quy định pháp luật về quản lý tài chính.

Theo kết luận thanh tra, số tiền sai trái ở trên bị để ngoài sổ kế toán.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an huyện Triệu Phong điều tra làm rõ

Xem bình luận
Lại Triệu Phong nữa à.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng chiều nay 25.4 đã trả...
Mặc dù còn 3 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu, nhưng bác sĩ Đào Mạnh...
Khoảng 6h20 sáng 25.4, tại ngã ba quốc lộ 1A - Đường 74, đoạn qua...