Thứ Hai, ngày 24/02/2020 03:38 AM (GMT+7)

Ném ma tuý vào ô tô người tình: Cuộc gọi bí ẩn giữa bị cáo và cán bộ công an

authorĐỗ Hiệp - Hiếu Đam Thứ Tư, ngày 10/04/2019 11:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bắt đầu phiên sơ thẩm xét xử vụ ném ma tuý vào ô tô tình nhân ở TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) sáng 10.4, bị chủ toạ thẩm vấn, người phụ nữ ném ma tuý vào ô tô người tình một mực khẳng định cáo trạng truy tố không đúng.

   

“Tất cả do chị Vững chỉ đạo”

Sau khi đại diện Viện kiểm sát đọc cáo trạng, Nguyễn Thị Vân (SN 1982, Tây Hồ, Hà Nội) là người đầu tiên được thẩm phán, chủ toạ phiên toà thẩm vấn.

Khi được hỏi cáo trạng truy tố có đúng không, bị cáo Vân trả lời không đúng. “Tôi không biết gì về ma tuý” – Vân nói.

Theo bị cáo Vân, thời điểm khai ở cơ quan điều tra bị hoảng loạn, không biết gì. Người phụ nữ bị cáo buộc ném ma tuý vào ô tô của người tình cho biết, việc chị làm đều do có người chỉ.

“Tất cả do chị Vững (Nguyễn Thị Vững – Cán bộ công an) chỉ đạo, tôi không biết gì hết. Chị Vững bảo ra gốc cây có gói màu trắng. Chị Vững nói mọi chuyện chị sẽ chỉ đạo” – Vân nói.

Trả lời câu hỏi của chủ toạ về lịch trình di chuyển của 2 người mà bà Vững biết hết, Nguyễn Thị Vân nói do bà Vững cho người gọi điện cho anh Nguyễn Văn Thiện (nạn nhân) hẹn khách mua đất nên sẽ biết địa điểm hẹn anh Thiện.

Bị cáo sinh năm 1982 này trình bày bỏ gói màu trắng vào buổi trưa, lúc bỏ chỉ biết bà Vững bảo bỏ gói màu trắng vào xe, bị cáo không biết.

 nem ma tuy vao o to nguoi tinh: cuoc goi bi an giua bi cao va can bo cong an hinh anh 1

Nguyễn Thị Vững là người được bị cáo Vân nhắc đến rất nhiều tại phiên toà, và theo bị cáo Vân, tất cả do bà này chỉ đạo.

“Chị Vững chỉ đạo hết, bảo đưa 1 tỷ để chị Vững giúp anh Thiện không đánh đập tôi nữa, mục đích cho đi tù. Tôi chỉ biết bỏ gói màu trắng vào trưa hôm ấy. Trước thời điểm cơ quan giám định gói màu trắng, tôi không biết là ma tuý” – bị cáo Vân khai trước toà.

Tiếp tục trình bày, Vân cho biết quen chị Vững vào tháng 9.2016, sau đó có tâm sự với Vững về việc bị ông Thiện đánh đập.

“Chị Vững bảo chị làm trong ngành biết cách để cho nó đi tù, em phải đưa cho chị 1 tỷ. Mục đích bỏ gói vào xe để anh Thiện không đánh đập tôi nữa, để cho anh Thiện đi tù theo chỉ đạo của chị Vững” – nữ bị cáo trình bày.

Theo bị cáo Vân, sau khi sự việc xảy ra, thấy hối hận vì vẫn còn yêu ông Thiện nên đã chủ động nói với ông Thiện là chị Vững bàn mưu tính kế đưa ông Thiện đi tù.

Người này khai có ghi âm nội dung giữa bà Vững nhận 1 tỷ để lo chỉ đạo vào tháng 3.2017, sau khi sự việc xảy ra. Và bà Vững đe doạ phải đưa cho bà 3 tỷ. “Tôi đã nộp ghi âm cho cơ quan điều tra” – Vân khẳng định.

 nem ma tuy vao o to nguoi tinh: cuoc goi bi an giua bi cao va can bo cong an hinh anh 2

Vân nói không biết gì và mục đích bỏ gói trắng vào xe để muốn ông Thiện không đánh đập và cho đi tù.

Tại toà, bị cáo Vân cũng trình bày một thông tin: Tại thời điểm trước khi bỏ gói màu trắng vào xe ong Thiện, bị cáo này đã hối hận và trao đổi với bà Vững rằng không làm nữa nhưng bị bà Vững đe doạ nếu không làm sẽ không yên ổn.

Thẩm vấn bị cáo Vân, chủ toạ phiên toà gay gắt cho rằng, việc bị cáo Vân nói không biết gói màu trắng là gì là điều không hợp lý.

“Để 1 công dân bị bắt… theo nhận thức của bị cáo thì đó là gì: gói chè, gói hoa, gói gạo à? Lời khai ở cơ quan điều tra bị cáo xác định đó là gói ma tuý.  Ý thức chủ quan phù hợp với hành vi thực tế, không thể nói không biết. Khai như vậy là quanh co” – chủ toạ phiên toà phản bác ý kiến của bị cáo.

Những lời khai mâu thuẫn

Một diễn biến khác ở toà sáng nay, bị cáo Vân cho biết, những nội dung chính cuộc nói chuyện của bị cáo này và bà Vững đã bị cắt đi, chủ yếu nhằm vào sự việc của bị cáo.

“Tôi có bằng chứng chứng minh việc tôi bị cơ quan điều tra yêu cầu đưa đĩa khống, ký tên vào, ngày giờ có. Tôi có tin nhắn chứng minh” – Vân khẳng định. Ngay sau đó, tại toà, Vân đã nộp những chứng cứ mới của mình.

Trình bày tại toà, bà Nguyễn Thị Vững – người làm chứng cho biết, những lời nói của Vân trước toà có cái đúng, có cái không đúng.

“Trong quá trình bị cáo Vân vừa khai chỉ một số thông tin chính xác, còn lại là bịa đặt, tôi có căn cứ bịa đặt, như thế là vu khống tôi” – bà Vững nói.

Tại toà hôm nay, theo ghi nhận của PV Dân Việt, bà Vững có những lời nói bất nhất với lời khai tại cơ quan điều tra trước đó. Hội đồng xét xử cũng nhận thấy và phản bác với bà này.

 nem ma tuy vao o to nguoi tinh: cuoc goi bi an giua bi cao va can bo cong an hinh anh 3

Chủ toạ khẳng định, Vững là người báo cho cơ quan công an kiểm tra xe của ông Thiện trước lời khai không biết gì của bà Vững.

Theo đó, bà Vững trả lời nói không báo thông tin cho công an để bắt ông Thiện, không gọi điện cho ai, việc kiểm tra xe ô tô của ông Thiện chỉ là cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất.

Tuy nhiên, khi chủ toạ phiên toà nói lời khai của bà Vững trước cơ quan điều tra khác, danh sách các cuộc điện thoại bà này thực hiện cũng được cơ quan điều tra thu thập.

Các bằng chứng khẳng định, bà Vững là người báo cho cơ quan công an để kiểm tra xe ông Thiện. Trước diễn biến này, bà Vững im lặng.

Trả lời câu hỏi của toà, bà Vững cho biết giữa bà và Vân lúc đó chưa phát sinh vấn đề gì, thỉnh thoảng trao đổi mua bán đất.

Về việc bỏ ma tuý vào ô tô, bà này nói chỉ biết sau khi Vân gọi lúc bị bắt thì xin cho Vân tại ngoại.

Theo lời khai của Vân trước toà, Vững còn gọi điện hỏi Vân rằng đã cho lên chưa (ma tuý). Bà Vững còn nói đã cho người gọi cho ông Thiện, đúng 8 giờ tối đến nói chuyện giả danh mua đất đai.

“Thời điểm trưa hôm đó tôi chỉ gọi để trao đổi cái gì đó tôi không nhớ. Việc chị Vân bảo tôi chỉ đạo là vu khống. Sau đó chúng tôi vẫn hỏi thăm nhau” – bà Vững nói.

Cũng theo bà Vững, cuộc nói chuyện mà bà Vân nkhai rằng nói với bà 3 tiếng không phải là giọng nói của bà. Tại toà cũng được nghe vị luật sư công bố đoạn ghi âm cuộc nói chuyện, Vân thì nhận là đúng giọng mình, nhưng vị cán bộ công an Nguyễn Thị Vững nói không nghe rõ và khẳng định không phải.

Xem bình luận
vụ này Bộ công an nên vào cuộc
Bình luận có 0 phản hồi
Là cán bộ công an, hay là bị cáo trong vụ này, hay là người liên quan đi nữa, mà nói dối một việc...
Bình luận có 0 phản hồi
Thật đáng sợ với diễn biến vụ việc này
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong vụ án ông Đinh La Thăng và các bị can sai phạm khi triển khai...
Công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội) vừa phát hiện đối tượng thu gom...
Khi cơ quan chức năng đến theo thông báo của gia đình C. nhưng...